Tin đồn Jennie (Blackpink) sẽ kết thúc hợp đồng với YG sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink khiến mạng xã hội dậy sóng.

Rộ tin Jennie (Blackpink) kết thúc hợp đồng với YG sau tour diễn toàn cầu
Jennie (Blackpink). Ảnh: YG

Ngày 10.7, trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) bất ngờ lan truyền tin đồn, nữ thần tượng Jennie nhóm Blackpink sẽ không tiếp tục tái ký hợp đồng với công ty quản lý YG Entertainment, sau khi chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink của nhóm kết thúc vào cuối tháng 8.

Tin tức này leo lên Top 1 hot search (xu hướng tìm kiếm) bảng giải trí của Weibo với gần 2 triệu lượt bài và 140 triệu lượt đọc tính đến trưa 10.7.

Ngoài Jennie, còn có tin đồn Lisa đang phân vân muốn rời đi, Rosé sẽ về với Black Label do Teddy đứng đầu, trong khi chị cả Jisoo vẫn chưa quyết định ở lại YG hay sang Black Label.

Những tin đồn liên quan đến hợp đồng của Blackpink và YG được lan truyền. Ảnh: YG
Những tin đồn liên quan đến hợp đồng của Blackpink và YG được lan truyền. Ảnh: YG

Blackpink ra mắt ngày 8.8.2016. Giống với hầu kết các nhóm nhạc Kpop khác, hợp đồng của 4 thành viên Blackpink với công ty chủ quản YG Entertainment bắt đầu có hiệu lực từ ngày nhóm chính thức đi vào hoạt động, thời hạn kéo dài 7 năm. Theo đó, hợp đồng độc quyền của Blackpink sẽ hết hiệu lực vào tháng 8 năm nay.

Suốt từ đầu năm 2013 đến nay, truyền thông và công chúng đã nhiều lần thảo luận, dự đoán về việc Blackpink ra đi hay ở lại YG. Truyền thông Hàn Quốc từng cho biết, các thành viên Blackpink được nhiều công ty săn đón khi hợp đồng với YG đang đi đến hồi kết.

Nhưng hồi cuối tháng 6, Star News lại tiết lộ, quá trình đàm phán tái ký hợp đồng giữa YG và Blackpink đang diễn ra suôn sẻ.

Về phía YG hay các thành viên Blackpink đều chưa có một tuyên bố nào về vấn đề này.

Riêng đối với Jennie, người hâm mộ chia ra làm 2 luồng ý kiến khi tin đồn cô rời YG nổ ra.

Khán giả phản ứng trái chiều về tin đồn Jennie rời YG. Ảnh: Instagram Jennie
Khán giả phản ứng trái chiều về tin đồn Jennie rời YG. Ảnh: Instagram Jennie

Một bộ phận ủng hộ Jennie chấm dứt hợp đồng. Họ cho rằng YG đã chưa hoàn thành trách nhiệm của một công ty quản lý đối với Jennie. Khi những ồn ào của Jennie nổ ra, liên quan đến chuyện tình cảm với V (BTS) và lấn sân sang diễn xuất trong “The Idol”, YG gần như chỉ giữ thái độ im lặng lúc Jennie nhận nhiều chỉ trích.

Khán giả đánh giá YG yếu kém trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông và bảo vệ nghệ sĩ trước những thông tin ác ý trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có không ít người hâm mộ cho rằng, Jennie nên ở lại YG. Dù còn nhiều thiếu sót nhưng không thể phủ nhận chiến lược của YG đã giúp Jennie trở thành nữ thần tượng nổi tiếng bậc nhất Kpop. Jennie phát triển trên con đường một rapper nên hoàn toàn phù hợp với phong cách âm nhạc của YG.

Thậm chí, một số ý kiến đánh giá, nếu chuyển sang một công ty khác, chưa chắc Jennie sẽ có được những ca khúc phù hợp và gây bùng nổ như dưới “bàn tay vàng” của nhà sản xuất Teddy.