Cuộc chiến phim ảnh mùa Hè của màn ảnh Hoa ngữ năm nay đang vô cùng quyết liệt với hàng loạt dự án cực hot, nhất là ở mảng cổ trang. Tuy vậy, bên cạnh những phim như Ngọc Cốt Dao, Trường Phong Độ… đang ghi điểm với khán giả thì vẫn có sự trở lại đáng thất vọng, bị lãng quên vì kém chất lượng.

Nữ chính cổ trang thất bại nhất hiện nay: Đẹp tựa nữ thần nhưng diễn quá đơ, không còn ai nhớ đến sự tồn tại - Ảnh 1.

Lên sóng đã hơn nửa tháng nhưng Tuyết Ưng Lĩnh Chủ – dự án cổ trang có Hứa Khải và Cổ Lực Na Trát đóng chính lại chịu cảnh ảm đạm, kém người xem. Phim không có danh tiếng bùng nổ như kỳ vọng nhưng chí ít, Hứa Khải vẫn còn được gọi tên trong danh sách top 20 nhân vật phim ảnh hot nhất trong ngày bởi Vlinkage (ở hạng 6 ngày 10/7). Trong khi đó, nữ chính Cổ Lực Na Trát thì mất hút không tăm hơi, thậm chí thua cả các nhân vật đã rời màn ảnh do phim hết như Ngụy Chi (Cúc Tịnh Y) hay Tang Trĩ (Triệu Lộ Tư).

Nữ chính cổ trang thất bại nhất hiện nay: Đẹp tựa nữ thần nhưng diễn quá đơ, không còn ai nhớ đến sự tồn tại - Ảnh 2.

Màn tái xuất lần này của Cổ Lực Na Trát trong Tuyết Ưng Lĩnh Chủ có thể gói gọn trong cụm từ “đẹp nhưng đơ”. Trong phim, mỹ nhân Tân Cương thủ vai Dư Tĩnh Thu – nữ chính có tướng mạo xuất chúng, lại còn giỏi võ nghệ. Cô ban đầu hỗ trợ nam chính Tuyết Ưng trên con đường tu luyện, chinh phục bá chủ võ lâm nhưng về sau cũng nảy sinh tình cảm. Là nhân vật nữ chính tiên hiệp theo hướng bản lĩnh, xinh đẹp nhưng Tĩnh Thu lại trở nên vô cùng mờ nhạt, gây nhàm chán vì chính diễn xuất có hạn của Cổ Lực Na Trát.

Nữ chính cổ trang thất bại nhất hiện nay: Đẹp tựa nữ thần nhưng diễn quá đơ, không còn ai nhớ đến sự tồn tại - Ảnh 3.

Không thể phủ nhận Cổ Lực Na Trát rất xinh đẹp trong tạo hình cổ trang lần này, thế nhưng điều đó khó bù đắp nhược điểm diễn xuất quá lớn của cô. Nhân vật Tĩnh Thu thiếu đi sự đa cảm, gặp khó khăn về biểu cảm khi gặp các tình huống đặc biệt, đòi hỏi kĩ thuật của diễn viên.

Chẳng hạn như khi thấy một nhân vật thân cận với mình bỏ mạng, nữ chính chỉ đứng đó trầm ngâm như đang “thả hồn” đi đâu đó. Cổ Lực Na Trát cho thấy sự nỗ lực trong Tuyết Ưng Lĩnh Chủ nhưng mọi thứ chỉ như “muối bỏ bể”.

Nữ chính cổ trang thất bại nhất hiện nay: Đẹp tựa nữ thần nhưng diễn quá đơ, không còn ai nhớ đến sự tồn tại - Ảnh 4.
Nữ chính cổ trang thất bại nhất hiện nay: Đẹp tựa nữ thần nhưng diễn quá đơ, không còn ai nhớ đến sự tồn tại - Ảnh 5.

Đã đóng phim hơn 10 năm nhưng cho đến nay, Cổ Lực Na Trát vẫn chưa ghi được dấu ấn đậm nét nào trên màn ảnh. Ngoài việc là mỹ nhân Tân Cương sánh ngang Địch Lệ Nhiệt Ba và hình tượng Điêu Thuyền xinh đẹp vào năm 2021, Cổ Lực Na Trát hoàn toàn không có dự án vẻ vang, chất lượng nào. Tuyết Ưng Lĩnh Chủ một lần nữa cho thấy Cổ Lực Na Trát không có duyên với nghề diễn, và việc “out” khỏi top 20 nhân vật hot nhất hiện nay cho thấy khán giả đã không còn nhớ hay mặn mà với diễn viên Cổ Lực Na Trát.

Nữ chính cổ trang thất bại nhất hiện nay: Đẹp tựa nữ thần nhưng diễn quá đơ, không còn ai nhớ đến sự tồn tại - Ảnh 6.