Trong phần thứ bảy của loạt phim Mission: Impossible, Tom Cruise trở lại với tư cách là đặc vụ IMF Ethan Hunt và một lần nữa, giải cứu thế giới. Trong hai thập kỷ đảm nhận vai diễn này, Tom Cruise đã giúp nâng tầm loạt phim lên một tầm cao mới, đặc biệt là trong những năm gần đây nhờ sự hợp tác của anh với đạo diễn Christopher McQuarrie. Điều này dẫn đến sự yêu mến ngày càng tăng đối với các bộ phim Mission: Impossible, những câu chuyện phức tạp và những pha nguy hiểm đáng kinh ngạc.

'Mission: Impossible - Dead Reckoning Part 1' chưa phát hành đã lập kỷ lục mới cho Tom Cruise

Mặc dù các phần trước đó trong nhượng quyền thương mại đã nhận được đánh giá vừa phải hoặc hỗn hợp, Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 lại nhận về vô số lời khen ngợi từ giới phê bình. Tom Cruise và Christopher McQuarrie đã làm việc cùng nhau để đảm bảo khán giả được thưởng thức những điều mới mẻ và ngoạn mục. Sự hợp tác này giúp loạt phim Mission: Impossible được đánh giá tốt hơn. Giờ đây, điểm số trên Rotten Tomatoes của Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 đã thiết lập kỷ lục mới cho Tom Cruise.

Trên trang đánh giá phim nổi tiếng này, bộ phim nhận về số điểm 98% cà chua tươi dựa trên 86 bài đánh giá. Mặc dù điểm số cuối cùng nhiều khả năng sẽ dao động khi có nhiều bài đánh giá hơn được đăng, nhưng sự đồng thuận ban đầu cho thấy bộ phim đã được yêu thích như thế nào. Số điểm này cũng lập kỷ lục mới cho ngôi sao điện ảnh lâu năm và loạt phim hành động của anh ấy.

'Mission: Impossible - Dead Reckoning Part 1' chưa phát hành đã lập kỷ lục mới cho Tom Cruise

Kỷ lục của Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 trên Rotten Tomatoes đồng nghĩa với bộ phim đã đánh bại những phần trước. Mission: Impossible – Fallout trước đó giữ danh hiệu phim có điểm Rotten Tomatoes cao nhất cho Tom Cruise với số điểm 97%. Việc Mission: Impossible 7 có được những đánh giá tốt nhất của loạt phim là rất ấn tượng. Nhưng, nó cũng gây khó cho những phần tiếp theo.

Kỷ lục của Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 cũng giúp loạt phim hành động nổi danh duy trì chuỗi thành tích đáng kinh ngạc. Trong 5 phần phim Mission: Impossible gần nhất, phần phim nào cũng có điểm số cao hơn phần trước đó: Mission: Impossible III (71%), Mission: Impossible – Ghost Protocol (93%), Mission: Impossible – Rogue Nation (94%), Mission: Impossible – Fallout (97%) và giờ là Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 (98%).

'Mission: Impossible - Dead Reckoning Part 1' chưa phát hành đã lập kỷ lục mới cho Tom Cruise

Có nhiều lý do khiến Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 nhận được nhiều đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Một trong những khía cạnh ít gây ngạc nhiên nhất của lời khen ngợi là bộ phim có rất nhiều tình tiết hành động gay cấn. Chiến dịch tiếp thị Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 chủ yếu tập trung vào việc hé lộ những pha nguy hiểm bất chấp cái chết mới mà Tom Cruise và những người khác thực hiện. Có vẻ như những pha nguy hiểm của Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 không hề gây thất vọng chút nào. Theo tất cả các bài đánh giá, những cảnh này vô cùng nổi bật. Nếu không có gì khác, bối cảnh thực tế chắc chắn giúp những pha hành động của Mission: Impossible nổi bật so với hầu hết các phim khác.

'Mission: Impossible - Dead Reckoning Part 1' chưa phát hành đã lập kỷ lục mới cho Tom Cruise

Có vẻ như câu chuyện và các nhân vật một lần nữa là điểm nhấn dựa trên các bài đánh giá về Mission: Impossible 7. Ethan Hunt bị đặt vào một tình huống nguy hiểm khác khi anh và nhóm của mình tham gia vào một mối đe dọa do AI điều khiển. Có nhiều nhân vật trong phim, chẳng hạn như một nhân vật phản diện có liên quan đến quá khứ của Ethan, sự trở lại của Kittridge và nhiều nhân vật khác như Benji, Luther, Ilsa… Với một câu chuyện căng thẳng chứa đầy những rủi ro lớn và một số nút thắt lớn lấp đầy trong một thời lượng dài, Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 được đánh giá tích cực là điều dễ hiểu.