Ngày 26/6 (theo giờ địa phương), Variety đưa tin Titanic (1997) của James Cameron sẽ được thêm vào danh sách tác phẩm dự kiến ​​lên sóng Netflix vào ngày 1/7. Đáng chú ý, thời điểm phim lên sóng diễn ra ngay sau thảm kịch chìm tàu ​​Titan khiến 5 người thiệt mạng trong chuyến tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển.

Do đó, nhiều người bày tỏ sự tức giận, cho rằng Netflix và đạo diễn James Cameron đang lợi dụng thảm kịch kinh hoàng để kiếm tiền và đánh giá hành động của họ là “đáng ghê tởm”.

Theo một số người, Netflix về cơ bản đang thu lợi từ những người đã khuất khi tận dụng một sự cố kinh hoàng, đồng thời làm tăng thêm nỗi đau của các gia đình có người thân thiệt mạng trong tấn thảm kịch.

Mặt khác, nhiều người dự đoán rằng bất chấp những lo ngại, Titanic chắc chắn sẽ đứng đầu bảng xếp hạng lượt xem một khi nó xuất hiện trên Netflix.

Netflix bị chỉ trích vì phát sóng 'Titanic' ngay sau thảm kịch chìm tàu Titan

Tuy nhiên, các nguồn tin tiết lộ với Variety rằng thời điểm nói trên là hoàn toàn ngẫu nhiên. Theo họ, Netflix và James Cameron đã trải qua nhiều tháng đàm phán hợp đồng trước khi đạt được thỏa thuận phân chia lợi nhuận và quyết định của họ không liên quan gì đến thảm kịch vừa qua.

Trong khi đó, James Cameron mới đây đã gây tranh cãi khi so sánh thảm kịch Titan với vụ chìm tàu ​​Titanic. “Tôi bị ấn tượng bởi sự giống nhau của chính thảm họa Titanic, khi thuyền trưởng liên tục được cảnh báo về băng phía trước con tàu của mình, tuy nhiên, ông ấy đã lao hết tốc lực vào tảng băng trong một đêm không trăng”, đạo diễn nói với ABC News.

Netflix bị chỉ trích vì phát sóng 'Titanic' ngay sau thảm kịch chìm tàu Titan
Năm người thiệt mạng trong thảm kịch Titan kinh hoàng

Vào thời điểm đó, trước sự đau buồn của gia đình các nạn nhân, những phát biểu của James Cameron bị coi là thiếu tế nhị.

“Ông ấy đã kiếm được hàng triệu USD từ thành công của Titanic, và CEO của OceanGate (công ty cung cấp các chuyến thám hiểm bằng tàu ngầm để khám phá xác con tàu Titanic) cũng vậy. Cả hai chỉ đang khai thác sự kiện kinh hoàng này để kiếm thêm tiền”, một cư dân mạng bình luận.