Trở lại với dự án âm nhạc Vì em chưa bao giờ khóc, Hà Nhi tiết lộ hành trình 8 năm hoạt động nghệ thuật là quá trình làm nghề bằng tất cả bản năng và trải nghiệm mà không có công thức nào.

Tối 27.6, Hà Nhi hé lộ đoạn teaser ngắn giới thiệu dự án trở lại của cô trong năm 2023. Theo thông tin từ poster, MV Vì em chưa bao giờ khóc và bản audio sẽ được lên sóng đồng loạt vào tối 30.6.

Hà Nhi: Từng có giai đoạn suýt bỏ nghề để làm nhân viên văn phòng   - Ảnh 1.
Hà Nhi cho rằng việc suýt bỏ nghề để trở thành một nhân viên văn phòng thì cũng đủ hiểu mọi thứ cô có bây giờ không hề dễ dàng

Hà Nhi bước ra từ Vietnam dol 2015 với danh hiệu Top 4, bỡ ngỡ với danh hiệu “ca sĩ“, cho tới nàng Miêu Quý Tộc trong The Masked Singer. Từ một ca sĩ vốn gắn liền với Từng cho nhau, Dĩ vãng nhạt nhòa…, cô vụt sáng, thăng hạng nhanh chóng trong sự nghiệp lẫn nhan sắc với Chưa quên người yêu cũ, Lâu lâu nhắc lại.

Nhắc đến Hà Nhi của thời điểm hiện tại, công chúng nghĩ ngay đến một nữ ca sĩ sở hữu giọng hát nội lực, có phong cách giao lưu khán giả mặn mòi và truyền tải được đa dạng cung bậc cảm xúc. Nhưng chặng đường đó cũng có không ít thăng trầm. 

“Nhi đã từng đứng giữa rất nhiều ngã ba đường trong sự nghiệp của mình, lạc lối cũng có, từ bỏ cũng có, Nhi của bây giờ cứng cỏi hơn và thăng hoa hơn nhờ tình yêu thương của khán giả. 8 năm qua Nhi đến với nghề bằng tất cả bản năng của mình và những gì mình trải nghiệm được chứ thực ra không có công thức nào. Đối Với Nhi sự chân thật là điều cần thiết nhất. Mình không phải người hoàn hảo nên chỉ cần cố gắng mang nhiều giá trị tốt đẹp hơn tới khán giả mỗi ngày là được”, cô chia sẻ.

Hà Nhi: Từng có giai đoạn suýt bỏ nghề để làm nhân viên văn phòng   - Ảnh 2.
Hà Nhi khiến cộng đồng mạng không khỏi đoán già đoán non khi đăng tải 2 bức ảnh tâm trạng với nội dung lần lượt là “Dựa trên một câu chuyện có thật” – “Một chuyến tàu sắp khởi hành”

Bước vào năm 2023, Hà Nhi tự bắt buộc bản thân phải có sự bứt phá mạnh mẽ. Nửa đầu năm, cô thực hiện live concert I See You tại Đà Lạt, và nay quyết định ra mắt dự án đầu tư lớn Vì em chưa bao giờ khóc

Người ta thường đặt vấn đề “hát nhạc tình hay có phải là do trải nghiệm nhiều đau thương trong tình cảm, như thất tình chẳng hạn”, cô thẳng thắn: “Thật sự thì chuyện tình cảm của Nhi đó giờ luôn ở 1 trong 2 thái cực rất rõ ràng, 1 là dứt điểm chia tay, 2 là yêu vô cùng sâu đậm, tất cả đều trong thế chủ động. Còn chặng đường 8 năm sự nghiệp thì khác. Cảm giác mình luôn phải học cách lựa chọn và quyết định mà có nhưng thời điểm không biết mọi quyết định sẽ đi về đâu, tương lai phía trước thì mông lung mù mịt, không biết cố gắng bao nhiêu mới đủ nhưng vẫn luôn phải cố gắng. Nhi thấy rất hên xui. Nhưng cuối cùng thì ở cả tình yêu hay bất cứ công việc nào, bạn yêu nó đủ nhiều thì mới ở lại lâu dài được. Và bạn cũng phải yêu nó đủ nhiều, thì mới được mưu cầu điều ngược lại”.

Hà Nhi: Từng có giai đoạn suýt bỏ nghề để làm nhân viên văn phòng   - Ảnh 3.
Hình ảnh mới trong MV của nữ ca sĩ được khen đầy chất điện ảnh

Cô cũng cho rằng chặng đường 8 năm qua của mình có không ít thăng trầm trong sự nghiệp cũng như trong tình cảm nhưng với nữ ca sĩ, từng trải nghiệm đều là quý giá, kể cả đó là thất bại hay nỗi đau. 

“Nhi cũng từng đã phải có giai đoạn suýt bỏ nghề để trở thành một nhân viên văn phòng thì bạn cũng đủ hiểu, mọi thứ Nhi có bây giờ không hề dễ dàng… Trong chặng đường đã qua của Nhi, có nước mắt, có nụ cười, có những người ở lại và có những người rời đi, Nhi đều biết ơn và trân trọng. Nhi chưa thấy mình có nhiều thành công gì lớn lao so với các ca sĩ khác, nhưng với bản thân mình và gia đình, từng thành tích nhỏ luôn là những niềm tự hào rất lớn. Có được bản hit riêng, có được concert nhỏ đầu tiên trong sự nghiệp, đều là những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp và Nhi biết mình còn phải cố gắng rất rất nhiều nữa trên hành trình phía trước”, người đẹp trải lòng.