“Vụng trộm không thể giấu” của Triệu Lộ Tư bị biên kịch nổi tiếng lên án việc cổ suý học sinh trung học yêu sớm.

"Vụng trộm không thể giấu" có Triệu Lộ Tư bị yêu cầu gỡ bỏ
Phim “Vụng trộm không thể giấu” bị yêu cầu gỡ bỏ. Ảnh: Nhà sản xuất

Được chuyển thể từ truyện cùng tên, bộ phim “Vụng trộm không thể giấu” do Triệu Lộ Tư và Trần Triết Viễn đóng chính đang nhận được sự quan tâm của khán giả.

Dù vậy, những tranh cãi phát từ việc cổ súy học sinh trung học yêu sớm đã bắt đầu xuất hiện.

Theo Sohu, biên kịch Chúc Minh đã kêu gọi các cơ quan quản lý nghệ thuật gỡ phim khỏi nền tảng.

Biên kịch của phim “Thiếu nữ toàn phong” cho rằng, “Vụng trộm không thể giấu” có khả năng xúi giục học sinh nhỏ tuổi yêu sớm, gây ảnh hưởng đến trẻ em dưới 16 tuổi.

Bài đăng của Chúc Minh đã nhận hơn 90.000 like và hơn 10.000 bình luận với nhiều ý kiến đồng tình.

“Vụng trộm không thể giấu” là câu chuyện kể về Tang Trĩ (Triệu Lộ Tư đóng), một học sinh trung học cơ sở 14 tuổi có những rung cảm nhất thời với nam sinh đại học Đoàn Gia Hứa (Trần Triết Viễn đóng).

Đây là một bộ phim thuộc thể loại thanh xuân vườn trường tại Trung Quốc. Ở lứa tuổi 14, Tang Trĩ có những rung động đầu đời với Gia Hứa, nhưng cả hai không có hành động vượt mức. Đến khi trưởng thành, mối quan hệ của hai nhân vật chính mới có chiều hướng phát triển.

Không chỉ vậy, phim còn tập trung vào tình cảm gia đình, sự giúp đỡ vượt qua khó khăn của những người xa lạ. Hai nhân vật chính cũng cổ vũ nhau học tập, hướng đến mục tiêu tương lai.

Dù vậy, nhiều người vẫn lo ngại bộ phim có tác động tiêu cực đến học sinh trung học tại Trung Quốc khi yêu sớm.

Hiện tại, “Vụng trộm không thể giấu” đang nằm trong top những bộ phim được quan tâm trong thời gian gần đây. Mỗi ngày, phim thu khoảng 40 triệu lượt xem trực tuyến.