“Tôi là người phụ nữ thích làm kinh tế và thích chăm lo cho gia đình, duyên đến thì tôi vẫn sẽ lên xe hoa một lần nữa”, Quỳnh Lương chia sẻ với Thanh Niên.

Không lấy ‘drama’ để bước vào con đường nghệ thuật

Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi đã sẵn sàng lên xe hoa lần nữa - Ảnh 1.
Quỳnh Lương là gương mặt nổi bật trong số các diễn viên trẻ hiện nay

Ghi dấu ấn trong lòng khán giả khi tham gia các MV Màu nước mắt, Tự tâm… và lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình với Lối nhỏ vào đời, Gara hạnh phúc, Đừng làm mẹ cáu..., Quỳnh Lương nhận được nhiều lời khen về nhan sắc xinh đẹp và kỹ năng diễn xuất. Bên cạnh những bước tiến trong con đường nghệ thuật, người đẹp 9X còn được biết đến với sự nghiệp kinh doanh, cũng như chuyện đời tư từng đổ vỡ hôn nhân và có một cậu con trai.

Mới đây, nữ diễn viên gây chú ý khi tham gia Người ấy là ai, nói về lý do quyết định xuất hiện trong chương trình ghép đôi này, Quỳnh Lương chia sẻ với Thanh Niên: “Người ấy là ai đã mời tôi tham gia từ những mùa đầu tiên, nhưng lúc ấy tôi cảm thấy chưa sẵn sàng. Giai đoạn đầu tiên, khi đó tôi chỉ mới làm nghệ thuật được một thời gian ngắn và cũng chưa công khai việc mình có con. Thời điểm đó tôi muốn cho sự nghiệp của mình cứng cáp hơn, đi lên bằng sức lực chứ không phải chỉ mới “nhú” đã lấy “drama” của mình để bản thân bước vào con đường nghệ thuật”.

Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi đã sẵn sàng lên xe hoa lần nữa - Ảnh 2.
Trong Người ấy là ai, Quỳnh Lương chọn Tiến Phát là đối tượng hẹn hò

Cô nói thêm: “Đến khi được mọi người chú ý rồi, tôi mới công khai việc mình có con. Chương trình tiếp tục mời tôi, giai đoạn ấy tôi có bạn trai, mọi người chắc cũng biết, sau này chúng tôi chia tay. Thời điểm tôi quay Người ấy là ai, tôi đã chia tay được 14 tháng”.

Vai Vy của Đừng làm mẹ cáu cho biết hiện tại cô đã muốn yêu và nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Bà mẹ một con kể lại trong quá khứ, có thời điểm cô rất tự ti vì gặp nhiều lời qua tiếng lại. “Mọi người sẽ nghĩ tôi có tất cả mọi thứ rồi nên dễ tìm bạn trai, có nhiều người theo đuổi. Nhưng thật sự tôi chưa bao giờ có nhiều người theo đuổi, có lúc tôi không thích nói chuyện với ai, không muốn quen ai. Mọi người có thể thấy tôi rất xàm, sôi nổi nhưng thật ra tôi là người hướng nội. Tôi luôn mang tiếng cười, năng lượng tích cực cho người khác nhưng đến tối, sau một ngày dài, tôi cần không gian riêng một mình để tự sạc pin”.

Quỳnh Lương tâm sự thỉnh thoảng cô vẫn có người tìm hiểu, nhưng cô lại gặp vấn đề bởi sự dị nghị của người ngoài. “Mọi người thường nói có rất nhiều người phụ nữ, kể cả làm nghệ thuật, xinh hơn, giỏi hơn, tại sao lại phải chọn một người đã có con rồi. Tôi đặt câu hỏi rằng mình đã sai ở đâu, có con không phải là việc gì sai”, cô nói.

Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi đã sẵn sàng lên xe hoa lần nữa - Ảnh 3.
Quỳnh Lương từng bị nhiều người phán xét trong quá khứ, khiến cô có phần tự ti

Gu bạn trai chỉ có cao hơn chứ không đi xuống

Nữ diễn viên khẳng định mục đích ban đầu khi cô tham gia Người ấy là ai không hẳn là tìm người yêu. Cô muốn xuất hiện để đáp lại những người từng nói không đúng về mình, rằng ai cũng mong cầu được hạnh phúc. “Có thể những người phán xét tôi không ở hoàn cảnh giống mình, không biết nhiều về mình, mà đánh giá chỉ vì mình đã có con, mình không xứng đáng được hạnh phúc. Tôi tin là ai sinh ra trong cuộc đời này đều đã có một nửa của riêng mình, đến thời điểm phù hợp nhất thì mình sẽ gặp người đó thôi. Có thể vì tôi có con rồi nên không phải là người phụ nữ hoàn hảo, nhưng theo tôi, những người phụ nữ hoàn hảo đều có con và biết chăm sóc tốt cho gia đình của mình. Tôi muốn nói ra hết tất cả, vì sao mình không tự tin vào bản thân, không tự tin rằng sẽ có người yêu thương tôi và yêu thương cả chàng trai luôn bên cạnh tôi, đó là bạn Gấu (con trai Quỳnh Lương)”, sao phim Mặt trời mùa đông bộc bạch.

Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi đã sẵn sàng lên xe hoa lần nữa - Ảnh 4.
Quỳnh Lương từng không tự tin sẽ có người yêu thương mình và cả con trai của mình

Dù từng trải qua cuộc hôn nhân có nhiều trắc trở và đổ vỡ trong tình cảm, song Quỳnh Lương khẳng định cô chưa bao giờ mất niềm tin vào đàn ông và không bao giờ hận ai. “Tôi không ghét ai bao giờ. Tôi nghĩ trên đời này không có người tốt, người xấu, có những người rất tốt với mình nhưng khi ra ngoài lại không tốt với người bên cạnh và ngược lại. Trong các mối tình đổ vỡ, đều có một phần lỗi của tôi chứ không hẳn tất cả đều là lỗi của họ, đến thời điểm không phù hợp nữa thì mình dừng lại thôi. Đến hiện tại, tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt với bạn trai cũ như những người bạn”, nữ diễn viên cho hay.

Nhiều người chia sẻ sau khi trải qua những chuyện tình cảm không thuận lợi, họ cảm thấy sợ yêu, nhưng bản thân Quỳnh Lương không cảm thấy như vậy, cô cho rằng mình không phải là người bi quan đến thế. “Chỉ là tôi thấy mình cần làm mới bản thân mình. Người ta thường nói gió tầng nào gặp mây tầng đó, chắc là thời điểm ấy tần số của tôi hơi thấp nên quen những người mà đến khi đối phương chuyển sang tần số cao hơn sẽ cảm thấy không phù hợp nhau nữa. Gu bạn trai của tôi chỉ có hơn, ngày càng lên chứ không bao giờ xuống. Tôi chỉ mong mình gặp được người tốt hơn, trong giai đoạn đó tôi cũng phải trau dồi để hoàn thiện bản thân mình trước”, cô chia sẻ.

Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi đã sẵn sàng lên xe hoa lần nữa - Ảnh 5.
Quỳnh Lương cho rằng nếu duyên đến thì cô vẫn sẽ lên xe hoa một lần nữa

Khi được hỏi bản thân có muốn lên xe hoa và kết hôn lần nữa hay không, Quỳnh Lương thẳng thắn: “Tôi nghĩ mình vẫn muốn lên xe hoa. Tôi thường nói việc bạn đổ vỡ không có nghĩa rằng sau này bạn sẽ không đổ vỡ và cũng không có nghĩa sau này bạn sẽ lại đổ vỡ. Hiện tại, tôi muốn nói với tất cả mọi người, kể cả những người đang theo đuổi mình đó là tôi đã sẵn sàng lên xe hoa rồi, việc còn lại ở họ thôi. Tôi là người phụ nữ thích làm kinh tế và thích chăm lo cho gia đình, duyên đến thì tôi vẫn sẽ lên xe hoa một lần nữa. Con trai tôi không đề cập đến việc mẹ kết hôn nhưng thời gian trước bạn nhỏ từng nói rằng mẹ sinh em bé đi, bạn muốn có em”. Đồng thời, cô cũng cho biết mình và Tiến Phát đang trong giai đoạn tìm hiểu lẫn nhau sau chương trình Người ấy là ai.