Gần 1 năm lưu diễn khắp thế giới, sức khỏe Blackpink sa sút thấy rõ khi nhóm gần như không được nghỉ ngơi.

Blackpink đang bị vắt kiệt sức trước khi đến Mỹ Đình
Blackpink kết thúc tour Born Pink vào tháng 8. Ảnh: YG

Sức khỏe tuột dốc vì lịch trình quá tải

Mới đây, trong đêm diễn ở Melbourne (Úc) trong khuôn khổ tour diễn thế giới Born Pink, Jennie khiến khán giả lo lắng khi đột ngột bỏ vào cánh gà. Sau đó, Blacpink tiếp tục trình diễn với đội hình 3 thành viên.

Sau concert, YG Entertainment thông báo Jennie không thể hoàn thành buổi diễn do “tình trạng xấu đi” nhưng không tiết lộ cụ thể về tình hình sức khỏe của nữ thần tượng.

Không chỉ Jennie, công chúng đã nhận ra sự mệt mỏi của cả 4 thành viên khi họ phải hoạt động với lịch trình dày đặc.

Đầu tháng 6, Jisoo đã vắng mặt trong đêm diễn ở Osaka (Nhật Bản) vì dương tính với COVID-19. Dù vậy, cô nhanh chóng trở lại và buộc phải rút ngắn thời gian nghỉ ngơi để không bỏ lỡ lịch trình.

Blackpink bắt đầu thực hiện tour vòng quanh thế giới Born Pink từ tháng 10.2022 và dự kiến ​​kết thúc vào tháng 8.2023. Nhóm đã biểu diễn gần 100 đêm ở 26 thành phố trên toàn thế giới.

Bên cạnh thời gian di chuyển, tập luyện, trình diễn, các thành viên Blackpink còn có các lịch trình cá nhân. Trong đó, Jennie tham dự Liên hoan phim Cannes, quảng bá The Idol; Lisa và Rosé liên tục góp mặt trong các sự kiện thời trang, Jisoo quảng bá cho các thương hiệu…

Theo Kbizoom, những chuyến lưu diễn dài ngày sẽ bào mòn sức khỏe của Blackpink, khiến họ không thể biểu diễn nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng như thời mới ra mắt.

Năm 2022, chia sẻ với tờ Rolling Stone, Jennie cho biết Blackpink đã làm việc không ngừng nghỉ. “Chúng tôi còn trẻ, ở độ tuổi đôi mươi. Hệ thống giấc ngủ của chúng tôi bị phá hủy. Chúng tôi không ăn uống đúng bữa”, Jennie tiết lộ.

Có thời điểm, sức khỏe của Jennie yếu đến nỗi có thể dị ứng khi chạm vào mọi thứ.

Blackpink liên tục di chuyển giữa các quốc gia trong thời gian ngắn để phục vụ người hâm mộ toàn cầu. Ảnh: YG Entertainment
Blackpink liên tục di chuyển giữa các quốc gia trong thời gian ngắn để phục vụ người hâm mộ toàn cầu. Ảnh: YG Entertainment

Theo Asia One, sức khỏe là yếu tố khiến chất lượng các màn trình diễn của Blackpink giảm sút. Một người hâm mộ trả lời Asia One: “Tôi cảm thấy rằng đêm diễn không đạt tiêu chuẩn và đáp ứng những tôi mong đợi ở một nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới. Họ đã hoạt động trong ngành giải trí hơn 7 năm”.

Đồng thời, khả năng hát live và vũ đạo của Blackpink cũng vướng tranh cãi không ít lần. Giờ đây, nhóm cần có backtrack (nhạc nền) để hát đè, nhiều lần lộ vũ đạo không đồng đều, thiếu sức sống.

Trong các concert, Lisa tập luyện đến mức gầy gò, Rosé gây chú ý khi lộ vết truyền nước qua đường tĩnh mạch, Jisoo xuất hiện vết sưng hạch ở cổ cùng hàng loạt chấn thương ảnh hưởng đến cả 4 thành viên. Sức khỏe của nhóm đã đến mức báo động, khiến người hâm mộ lo lắng.

Khai thác triệt để “gà đẻ trứng vàng”

Mỗi lần các thành viên gặp vấn đề về sức khỏe, YG Entertainment đều trấn an người hâm mộ bằng cách cam kết thực hiện “các biện pháp để đảm bảo họ được nghỉ ngơi đầy đủ và ổn định sức khỏe”.

Cộng đồng fan của Blackpink thường xuyên gửi đơn, thư yêu cầu YG sắp xếp lịch nghỉ ngơi và làm việc phù hợp cho nhóm. Tuy nhiên, trước thềm hợp đồng hết hạn, 4 cô gái vẫn phải làm việc cật lực.

Điển hình là đêm diễn Born Pink tại Hà Nội mới được bổ sung và công bố ngày 26.6 vừa qua. Trước đó, lịch trình còn lại của tour diễn còn 6 đêm ở Bắc Mỹ, kết thúc vào tháng 8 nhưng không có điểm đến là Việt Nam.

Việc lịch lưu diễn của nhóm tiếp tục được bổ sung, lấp kín khiến không ít fan lo ngại. Nhiều người chỉ trích YG đang “bóc lột” Blackpink một cách triệt để và tận dụng khoảng thời gian cuối trước khi hợp đồng quản lý 7 năm hết hạn.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin khả năng cao Blackpink sẽ tái ký hợp đồng, thế nhưng một số điều khoản có thể sẽ được thay đổi để họ có nhiều quyền lợi hơn.