Việc ê-kíp phim “Trường phong độ” tập trung quảng bá cho cặp đôi Bạch Kính Đình, Tống Dật thay vì cốt truyện phim khiến khán giả không hài lòng. Ngoài ra, tác phẩm cũng vướng nhiều tranh cãi.

Phim “Trường phong độ” của Bạch Kính Đình, Tống Dật vướng tranh cãi
Bạch Kính Đình, Tống Dật vướng một số tranh cãi. Ảnh: Nhà sản xuất

Theo truyền thông Hoa ngữ, trong một video hậu trường do nhà sản xuất phim “Trường phong độ” đăng tải, có thể thấy Tống Dật vui vẻ nựng cằm Bạch Kính Đình.

Với những fan hâm mộ của phim nói chung và của 2 ngôi sao nói riêng, đây là phân cảnh tình tứ và ngọt ngào. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều.

Một bộ phận khán giả, cho rằng đây là cảnh quay của nhân vật Liễu Ngọc Như (Tống Dật) và Cố Cửu Tư (Bạch Kính Đình), vậy nên việc ê-kíp dùng tên diễn viên quảng bá cảnh quay thay vì tên của nhân vật chưa hợp lí.

Họ nói thêm, từ khi phim “Trường phong độ” lên sóng, trên hot search (xu hướng tìm kiếm) về phim chủ yếu liên quan đến cặp đôi Bạch Kính Đình và Tống Dật, dù cho nội dung phim, lẫn diễn xuất của nam nữ chính vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, một số người xem chê trách, kịch bản phim đang quá thiên vị nam chính – xuất thân là con nhà giàu, cha mẹ có suy nghĩ thấu tình đạt lí. Bản thân Cố Cửu Tư bị mang tiếng là công tử ăn chơi, song thực chất anh là người tốt bụng, thiện lương, luôn biết suy nghĩ cho người khác.

Thậm chí, khi biết nữ chính bị ép gả cho mình, ngay trong đêm tân hôn anh đã lên kế hoạch cho cô một cuộc sống mới – tự do tự tại theo ý mình. Trong khi đó, vai Liễu Ngọc Như bị người hâm mộ nguyên tác chê bai vì xây dựng có phần đơn giản.

Vốn là cô gái bản tính mạnh mẽ, thông minh, nhưng lên phim, Ngọc Như yếu đuối và hay khóc. Điều này khiến nhân vật dù có những phân cảnh hay nhưng lại thiếu đi điểm nhấn cần thiết vì khóc quá nhiều.

Khán giả nhận định, việc quá thiên vị nam chính, khiến hình ảnh nữ chính trở nên nhược hóa, sai lệch. Đây là điểm đáng tiếc khi phim “Trường phong độ” vốn sở hữu cốt truyện hay, cùng với lợi thế khi cặp chính diễn xuất ấn tượng, tung hứng ăn ý.

Trong tập phim gần nhất (tập 20), dù nữ chính đã không còn cam chịu, thay vào đó, cô sẵn sàng đáp trả khi bị bắt nạt. Tuy nhiên, phân cảnh Ngọc Như miệng mắng người, tay dùng gậy đánh trả khi bị khách mua hàng cố ý tố sai sự thật vướng tranh cãi.

Khán giả cho rằng, Ngọc Như đáp trả không sai, tuy nhiên, hình ảnh phụ nữ thời xưa luôn nhu mì, đoan chính nên cách hành xử của cô chưa thật sự phù hợp, đặc biệt với một phu nhân xuất thân danh giá.

Dù vậy, vẫn có một số người hâm mộ lên tiếng bênh vực, vì cho rằng, dù cốt truyện không giữ được 100% so với nguyên tác, tuy nhiên, tinh thần của phim “Trường phong độ” vẫn được tái hiện rõ nét, những tình tiết đắt giá vẫn được truyền tải.