Thước phim kinh hoàng (tên tiếng Anh: Streamer) là một bộ phim kinh dị Hàn Quốc xoay quanh hành trình khám phá tòa nhà bỏ hoang của 5 streamer Momo, Jun, Taku, Jaemin và Dasuel. Nơi đây là trung tâm phúc lợi người khiếm thị Sori có thật tại Hàn Quốc, đã ngừng hoạt động trong thời gian dài với nhiều lời đồn thổi về ma quỷ. 5 streamer đã rủ nhau “lên kèo” livestream tại toà nhà này nhằm tìm hiểu chân tướng đứng sau cái chết của một streamer trước đó, vì họ cho rằng kẻ này chỉ đang dựng chuyện để “câu view”.

'Thước phim kinh hoàng' tung teaser trailer rùng rợn và sống động

Nhưng càng khám phá họ càng phát hiện dấu tích ghê rợn của những người vô gia cư, người tàn tật, phụ nữ, trẻ em bị bắt cóc, giam cầm và sát hại tại tòa nhà này trong quá khứ. Lần lượt từng streamer mất tích không rõ lý do, những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện đã khiến họ tin rằng đây không còn là trò đùa cõi mạng nữa. Khi livestream đạt đỉnh triệu view, cũng là lúc những streamer này trả giá bằng mạng sống của chính mình. Liệu tác phẩm sẽ mang đến những Thước phim kinh hoàng như thế nào?

'Thước phim kinh hoàng' tung teaser trailer rùng rợn và sống động

Teaser trailer của Thước phim kinh hoàng đã phần nào lột tả được những cơn hoảng loạn không lối thoát của nhóm streamer khi tự đẩy thân mình vào chỗ chết. Poster đầu tiên của bộ phim cũng thấm đẫm màu sắc kinh dị, chẳng hạn như một chiếc ghế trống do ai đó vô hình chuẩn bị, một sợi dây thòng lọng treo trên trần nhà, một chiếc điện thoại cũ và một chiếc gương gỉ. Poster truyền tải cảm giác ảm đạm của khung cảnh kinh dị trong buổi phát sóng trực tiếp, đồng thời khơi gợi sự tò mò về toàn bộ câu chuyện ẩn giấu trong căn phòng cũ của toà nhà.

'Thước phim kinh hoàng' tung teaser trailer rùng rợn và sống động

Bộ phim được làm theo phong cách giả tài liệu, toàn bộ quá trình khám phá trung tâm phúc lợi Sori đều được thể hiện qua màn hình điện thoại livestream của nhóm streamer. Thậm chí, họ còn trang bị nhiều công nghệ có thể “nhận diện ma” với sự phân biệt khiến người xem “lạnh tóc gáy”: Màu đỏ thể hiện cho người sống, màu xanh dương thể hiện cho những linh hồn.

'Thước phim kinh hoàng' tung teaser trailer rùng rợn và sống động

Với cách kể chuyện này, tác phẩm hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem cảm giác sợ hãi đầy chân thật, sống động. Khán giả sẽ nhìn thấy những gì mà nhân vật nhìn thấy, nghe những gì họ được nghe và cùng chia sẻ nỗi sợ, sự tò mò cũng như trải nghiệm cảm giác kinh hoàng cùng nhân vật.

'Thước phim kinh hoàng' tung teaser trailer rùng rợn và sống động

Trước đó vào năm 2015, điện ảnh Hàn Quốc từng khiến thế giới khiếp sợ qua bộ phim kinh dị Gonjiam: Bệnh viện ma ám với cách thức tương tự. Tác phẩm thu hút sự chú ý khi quay hình trực tiếp tại bệnh viện Gonjiam – nơi được hãng tin CNN ghi nhận là một trong 7 địa điểm kinh hoàng nhất trái đất. Đến năm 2020, Mỹ đã bắt tay làm lại tựa phim ăn khách dựa trên bệnh viện tâm thần khét tiếng này.

Thước phim kinh hoàng tiếp tục là một tác phẩm chứa đựng nhiều công thức thành công khi khai thác một địa điểm ma ám có thật tại Hàn Quốc, cùng với cách truyền tải qua hình thức livestream gần gũi, sống động và câu chuyện kinh dị bí ẩn. Tác phẩm do Jang Hyung Mo biên kịch và đạo diễn hứa hẹn sẽ khiến khán giả mất ngủ vào tháng 7 này!

Thước phim kinh hoàng sẽ chính thức công chiếu từ ngày 14/7/2023 tại rạp Việt.