Chỉ sau 5 ngày lên sóng, “Trường phong độ” do Bạch Kính Đình, Tống Dật đóng chính lọt vào danh sách những bộ phim Hoa ngữ hot nhất nửa đầu năm 2023.

“Trường phong độ" lọt Top 5 phim Hoa ngữ hot nhất nửa đầu 2023
Phim “Trường phong độ” do Tống Dật, Bạch Kính Đình đóng chính. Ảnh: Nhà sản xuất

Từ đầu năm 2023 đến nay, thị trường phim truyền hình, phim chiếu mạng Trung Quốc trở nên sôi động với nhiều dự án chất lượng được ra mắt với đủ thể loại, từ chính kịch, hình sự, đến tâm lý, tình cảm, cổ trang, tiên hiệp…

Những bộ phim như “Tam thể” (Trương Lỗ Nhất, Vương Tử Văn), “Cuồng phong” (Trương Dịch, Trương Tụng Văn, Lý Nhất Đồng đóng chính), “Tình yêu mà thôi” (Ngô Lỗi, Châu Vũ Đồng), “Đi đến nơi có gió” (Lưu Diệc Phi, Lý Hiện), “Thiếu niên ca hành” (Lý Hoành Nghị, Ngao Thụy Bằng) đạt số điểm cao trên Douban, dao động từ 8 đến 8.7 điểm.

Một số phim được khán giả chấm điểm cao trên Douban: Tam thể, Cuồng phong, Tình yêu mà thôi, Đi đến nơi có gió. Ảnh: Nhà sản xuất
Một số phim được khán giả chấm điểm cao trên Douban: Tam thể, Cuồng phong, Tình yêu mà thôi, Đi đến nơi có gió. Ảnh: Nhà sản xuất

Tuy nhiên, điểm số Douban cũng chưa thể phản ánh đúng nhất về độ nổi tiếng của tác phẩm. Cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác như độ thảo luận về phim, nhân vật, diễn viên trên mạng xã hội.

Một số phim như “Trường Nguyệt Tẫn Minh” (La Vân Hi, Bạch Lộc), “Quy lộ” (Đàm Tùng Vận, Tỉnh Bách Nhiên), “Hướng gió mà đi” (Đàm Tùng Vận, Vương Khải) mặc dù đạt điểm Douban không cao (lần lượt là 5.6, 5.9 và 6.9 điểm) nhưng vẫn gây sốt trên các nền tảng chiếu phim trực tuyến, được nhiều khán giả quan tâm theo dõi.

Trường Nguyệt Tẫn Minh, Quy lộ, Hướng gió mà đi không được chấm điểm cao trên Douban. Ảnh: Nhà sản xuất
Trường Nguyệt Tẫn Minh, Quy lộ, Hướng gió mà đi không được chấm điểm cao trên Douban. Ảnh: Nhà sản xuất

Mới đây, nền tảng Khốc Vân (Kuyun) công bố Top 5 bộ phim Trung Quốc có nhiệt độ toàn mạng cao nhất nửa đầu năm 2023. Bảng xếp hạng này được thống kê dữ liệu từ ngày 1.1 đến 23.6, dựa vào lượt view, độ thảo luận và số liệu tương tác của hot search (xu hướng tìm kiếm), mạng xã hội và nền tảng video.

Nếu nhiệt độ vượt quá 18.000 điểm thì là phim hot, vượt 19.000 được coi là phim “tiểu bạo” (nổi tiếng nhưng chưa bùng nổ), vượt mốc 20.000 điểm là phim “đại bạo” (bứt phá mọi yếu tố về điểm số, lượt xem, độ hot và trở thành hiện tượng được khán giả gần như mọi lứa tuổi, tầng lớp yêu thích).

5 tác phẩm có nhiệt độ ở thời điểm cao nhất (peak) do Khốc Vân thống kê gồm:

1. Cuồng phong (Trương Dịch, Trương Tụng Văn): 20.957 điểm

2. Vùng biển trong mơ ấy (Tiêu Chiến, Lý Thấm): 19.289 điểm

3. Trường Nguyệt Tẫn Minh (La Vân Hi, Bạch Lộc): 19.173 điểm

4. Hướng gió mà đi (Vương Khải, Đàm Tùng Vận): 19.015 điểm

5. Trường phong độ (Bạch Kính Đình, Tống Dật): 18.756 điểm

5 phim có nhiệt độ cao nhất: Cuồng phong, Vùng biển trong mơ ấy,
5 phim có nhiệt độ cao nhất: Cuồng phong, Vùng biển trong mơ ấy, Trường Nguyệt Tẫn Minh, Hướng gió mà đi, Trường phong độ. Ảnh: Nhà sản xuất

“Trường phong độ” gây bất ngờ khi lọt vào Top 5. Tính đến 23.6 theo ngày chốt dữ liệu, phim mới phát hành được 5 ngày. Những phim nằm trong Top 4 đều đã kết thúc.

Hiện “Trường phong độ” đang cạnh tranh gay gắt với “Vụng trộm không thể giấu” (Triệu Lộ Tư, Trần Triết Viễn). Ở hai bảng xếp hạng độ hot của Datawin và Vlinkage, hai phim này thay phiên nhau chiếm vị trí Top 1 và Top 2 những ngày qua.