Minh Lai là một trong những thí sinh khuấy đảo Rap Việt mùa 3 đã chọn bản hit của AMEE để chinh phục các huấn luyện viên trong chương trình.

Thí sinh khiến JustaTee nể phục chọn hit AMEE gây sốt tại Rap Việt
Thí sinh Minh Lai ra mắt Rap Việt mùa 3. Ảnh: NSX

Ngay từ khi cái tên Minh Lai xuất hiện tại Rap Việt mùa 3 đã gây chú ý. Vừa xuất hiện gửi lời chào đến MC Trấn Thành và khán giả, Minh Lai đã khiến JustaTee thốt lên: “Em biết bạn này. Mối quan hệ của bạn với anh em trong giới rap còn nhiều hơn cả em nên em tự đặt câu hỏi bạn đến đây để chiếm điều gì từ các huấn luyện viên (HLV) và giám khảo (GK)”.

Cách chọn chủ đề ấn tượng kết hợp cùng cách đi flow không thể đỉnh hơn, bản rap Trong sương dựa trên bài hát gốc Yêu thì yêu không yêu thì yêu của AMEE, cách đặt vấn đề đầy thú vị đã chinh phục cả 4 HLV và nhận về 78% bình chọn từ khán giả.

Thậm chí, giám khảo JustaTee còn phải rời khỏi ghế nóng mà nhún nhảy theo suốt phần trình diễn.

BigDaddy tiếp lời: “Bài hát của em quá là bùng nổ, anh rất thích cách em đi flow ngắn, ít chữ nhưng nó lại gửi gắm rất đủ thông điệp”.

Huấn luyện viên (HLV) B Ray đáp lại: “Anh có một vũ khí rất đặc biệt mà chắc chắn em sẽ rất thích. Đó chính là anh có một cô em gái tên là AMEE”.

Minh Lai xuất hiện tại chương trình. Ảnh: NSX.
Minh Lai xuất hiện tại chương trình. Ảnh: NSX.
Minh Lai xuất hiện tại chương trình. Ảnh: NSX

Giám khảo JustaTee chia sẻ: “Anh biết đến em từ khi em có bài hát đạt Top 1 ITunes. Em lĩnh hội những thứ tiệm cận với thế giới bằng ngôn ngữ của người bản xứ thì điều anh lo lắng là làm thế nào để em có thể dùng lời Việt một cách cụ thể, vì anh thấy em dùng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt”. Bộ 3 giám khảo quyết định đưa Minh Lai về với đội của HLV Andree Right Hand.

Sự trở lại của HYDRA cũng trở thành tâm điểm trên mạng xã hội suốt những ngày vừa qua. Từng gây bão tại mùa 1 cùng với tên gọi hài hước là “Dương quá”, HYDRA từng chinh phục thành công trái tim khán giả cũng như các HLV với cách khai thác chủ đề thông minh, tư duy âm nhạc độc lạ cùng với cách chơi vần, storytelling hài hước…

Với phần trình diễn Thích em từ đêm hôm qua, HYDRA xuất sắc đem về cho mình 4 chọn và 96% lượt bình chọn từ khán giả. Sau cùng, anh về với đội HLV Thái VG.

Năng lượng bùng nổ, lối kể chuyện đầy lạc quan, chàng giáo viên tiếng Anh – Đoàn Dương Công Toại, rap name Tọi đã mang đến chương trình bản rap cực ấn tượng “Nhẹ” dựa trên bài hát gốc Bao tiền một mớ bình yên? Nam rapper đã chinh phục thành công cả 4 HLV và nhận về 81% bình chọn từ khán giả.

Lại thêm nữ thí sinh cá tính đầy ấn tượng xuất hiện tại tập 5 tuần này. Cô nàng ca sĩ với bản hit viral khắp TikTok “Ghé vào tai” nay đã chuyển hướng sang làm rapper – UMIE khiến sân khấu Rap Việt mùa 3 (2023) bùng nổ.

Bản rap Con gái phải sang dựa theo bài hát gốc Là con gái phải xinh mang thiên hướng nữ quyền của cô nàng vừa mạnh mẽ lại vừa có sự nữ tính. Trong  đó, ca từ dứt khoát và đáng suy ngẫm đã giúp UMIE chinh phục thành công HLV B Ray từ những giây đầu tiên vì pha chuyển đổi phong cách cực bất ngờ.

Cũng trong tập 5, sự trở lại của LoR – một thí sinh được đánh giá rất cao tại mùa 1 – cũng đã quay lại tham chiến. Sau đó, 3 giám khảo quyết định đưa LoR về với đội HLV B Ray để LoR có thể khai phá được khả năng tiềm ẩn bên trong của mình.

Kết thúc tập 5 Rap Việt mùa 3 (2023), tạm biệt chế độ “White Hand”, HLV Andree đã xuất sắc đem về cho mình thí sinh mà ai cũng muốn sở hữu – Minh Lai, nâng tổng số thành viên của đội mình lên 5 người.

HLV B Ray chiêu dụ thành công cặp trai tài gái sắc LoR và UMIE nâng tổng số thành viên của đội mình thành 7 người.

HLV Thái VG cũng không hề kém cạnh khi ở tập tuần này anh đem về 2 chiến binh 4 chọn là HYDRA và Tọi.

HLV BigDaddy cũng chạy nước rút, nâng tổng số thành viên của đội mình lên 7 người khi thành công chiêu mộ chàng ảo thuật gia LIMITLXSS.