Minh Lai gây ấn tượng bằng bản hit của AMEE

Ngay từ khi cái tên Minh Lai xuất hiện tại mùa 3, nhiều người hâm mộ đã “đứng ngồi không yên”. Khi vừa xuất hiện gửi lời chào đến MC Trấn Thành và khán giả, Minh Lai đã khiến JustaTee thốt lên:“Em biết bạn này, mối quan hệ của bạn với anh em trong giới Rap còn nhiều hơn cả em nên em tự đặt câu hỏi bạn đến đây để chiếm điều gì từ các HLV và GK ở đây”. 

Tập 5 Rap Việt mùa 3 (2023): HYDRA khiến Trấn Thành thốt lên "cách đặt câu chuyện của em rất lạ lùng"  - Ảnh 1.
Minh Lai gây ấn tượng tại Rap Việt mùa 3 tập 5. (Ảnh: NSX)

Cách chọn chủ đề ấn tượng kết hợp cùng kỹ thuật rap ấn tượng, bản rap Trong sương dựa trên bài hát gốc Yêu thì yêu không yêu thì yêu của AMEE, Minh Lai đã chinh phục cả 4 HLV và nhận về 78% bình chọn từ khán giả. Giám khảo JustaTee chia sẻ: “Bạn ấy không cần nhả quá nhiều thứ mà thật sự ai cũng có thể cảm nhận được năng lượng từ bạn ấy. Anh nói thật với giới chuyên môn thì ngày hôm nay em là the best!”. BigDaddy tiếp lời: “Bài hát của em quá là bùng nổ, anh rất thích cách em đi flow ngắn, ít chữ nhưng nó lại gửi gắm rất đủ thông điệp. Lúc đầu khi anh đọc lời anh không mường tượng ra được, em thật sự quá uyển chuyển”. 

Giám khảo JustaTee khẳng định: “Anh biết đến em từ khi em có bài hát đạt Top 1 ITunes, em lĩnh hội những thứ tiệm cận với thế giới bằng ngôn ngữ của người bản xứ thì điều anh lo lắng là làm thế nào để em có thể dùng lời Việt một cách cụ thể, vì anh thấy em dùng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Tuy nhiên ngày hôm nay em đã cho anh thấy điều anh lo lắng đã bị gạt sang một bên và anh cảm thấy rất vui vì điều này!”. Bộ 3 Giám khảo quyết định đưa Minh Lai về với đội của HLV có thể mang đến cho thí sinh năng lượng mà thí sinh chưa dùng tới, và đó chính là đội của HLV Andree Right Hand.

HYDRA tung hoành ngày trở lại 

Sự trở lại của HYDRA cũng trở thành chủ đề trên các diễn đàn của Rap suốt những ngày vừa qua từ khi teaser Tập 5 vừa lên sóng. Từng gây bão tại mùa 1 cùng với tên gọi hài hước là “Dương Quá”, HYDRA từng thành công chinh phục trái tim khán giả cũng như là các HLV với cách khai thác chủ đề thông minh, tư duy âm nhạc độc lạ cùng với cách chơi vần, cách kể chuyện hài hước,.. HYDRA chia sẻ về việc tại sao không xuất hiện nhiều sau khi Mùa 1 kết thúc, anh cho biết bản thân đã “đóng cổng” để tôi luyện, tập trung nâng kĩ năng rap để sẵn sàng trở lại với Rap Việt Mùa 3 (2023).

Tập 5 Rap Việt mùa 3 (2023): HYDRA khiến Trấn Thành thốt lên "cách đặt câu chuyện của em rất lạ lùng"  - Ảnh 2.
Trấn Thành bất ngờ trước sự thông minh, độc đáo của HYDRA. (Ảnh: NSX)

Với phần trình diễn Thích em từ đêm hôm qua, HYDRA đem về cho mình 4 chọn và 96% lượt bình chọn từ khán giả. Gây ấn tượng với cách khai thác chủ đề độc và lạ, MC Trấn Thành thốt lên: “Em luôn là người thông minh trong cách đặt câu chuyện của em, cách đặt câu chuyện của em rất lạ lùng, anh cảm thấy em là một người có tính điện ảnh trong tác phẩm của mình!”. Như “luồng gió mới” đầy bùng nổ, HYDRA khiến người nghe bị mê hoặc xuyên suốt cả bản rap, HLV B Ray chia sẻ: “Từ khi em bước ra và em nói trước về cốt truyện anh cảm thấy khá lo lắng vì từ nãy đến giờ những bài mang tính kể chuyện toàn là những bài hơi u tối một tí, đa số đều không được trọn vẹn nhưng đến khi xem phần trình diễn của em anh cảm thấy rất tuyệt vời!”. 

Đứng trước thí sinh đầy tiềm năng,”ham muốn” có được HYDRA về đội mình trở nên vô cùng to lớn với các HLV. Bộ 3 giám khảo cũng vô cùng cân não khi phải suy xét và tìm ra con đường phù hợp để đưa HYDRA về. Giám khảo JustaTee chia sẻ: “Mọi người nên cẩn trọng với trường hợp này vì bạn ấy đã rất cố gắng thay đổi và chúng ta đều nhìn thấy được điều đó”. Chia sẻ về việc tại sao lại “đóng cổng” bản thân một cách nghiêm khắc như vậy, HYDRA nói: “Em là một người rất yêu nghệ thuật, và em xem chương trình mà em yêu thích nhưng khi em xem chỉ được 1 – 2 tuần là em sẽ cảm thấy rất chán, khi đó em nhận ra một điều khi em xuất hiện với tần suất quá nhiều thì khán giả sẽ trở nên ngán ngẩm. Em muốn giữ hình ảnh của mình trong lòng khán giả bằng 2 bài nhạc mà em đã thể hiện rất tốt ở mùa 1 và sau đó khi em trở lại em sẽ đem đến cho họ những sự ấn tượng khác!”. 

Sau khi nghe HYDRA trải lòng, người thầy từng đào tạo và huấn luyện cho HYDRA ở mùa 1 – Karik quyết định đưa thí sinh về với đội HLV Thái VG.

Kết thúc tập 5 Rap Việt mùa 3 (2023), HLV Andree đem về cho mình thí sinh Minh Lai, nâng tổng số thành viên của đội mình lên 5 người. HLV B Ray chiêu dụ thành công cặp trai tài gái sắc LoR và UMIE nâng tổng số thành viên của đội mình thành 7 người. HLV Thái VG cũng không hề kém cạnh khi ở tập tuần này anh đem về 2 chiến binh là HYDRA và Tọi. HLV BigDaddy nâng tổng số thành viên của đội mình lên 7 người khi thành công chiêu mộ chàng ảo thuật gia LIMITLXSS.

Tập 6 Rap Việt mùa 3 (2023) sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h Thứ Bảy (1/7) đồng thời trên kênh truyền hình HTV2.