Taeyeon – trưởng nhóm SNSD đã hủy theo dõi tài khoản chính thức của mình do SM Entertainment quản lý. Điều này dấy lên tin đồn rằng, nữ ca sĩ sẽ rời công ty sau nhiều năm gắn bó.

Nghi vấn Taeyeon - trưởng nhóm SNSD rời công ty SM Entertainment
Taeyeon – trưởng nhóm SNSD đã hủy theo dõi tài khoản chính thức của mình do SM Entertainment quản lý. Ảnh: Allkpop.

Theo truyền thông Hàn Quốc, sau buổi hòa nhạc solo của Taeyeon tại Đài Bắc, Đài Loan vào ngày 24.6, Taeyeon đã hủy theo dõi tài khoản chính thức do SM Entertainment quản lý trên Instagram.

Điều này dấy lên nhiều tin đồn cho rằng, nữ ca sĩ bất mãn với cách làm việc của công ty quản lý và muốn rời đi.

Trước đó, người hâm mộ của Taeyeon đã tiến hành các cuộc biểu tình chống lại SM Entertainment, yêu cầu các chương trình có chế độ tốt hơn và đối xử công bằng với Taeyeon.

Sau tin tức về việc hủy theo dõi của Taeyeon, người hâm mộ của nữ thần tượng cũng đồng loạt hủy theo dõi tài khoản chính thức của công ty này với những bức xúc như: “Sao SM có thể đối xử với Taeyeon như vậy? Tôi không hiểu nổi”.

“Tôi sẽ rất tức giận nếu thần tượng của tôi ở trong tình huống như thế này” hay “Tôi chỉ hi vọng Taeyeon không gia hạn hợp đồng với SM vào thời điểm này”.

Được biết, nguyên do có mâu thuẫn này vì ngày 22.6 vừa qua, người hâm mộ của thành viên SNSD Taeyeon đã gửi 5 xe tải biểu tình đến trước tòa nhà SM với nội dung “SM ngừng phân biệt đối xử với Taeyeon”.

Theo đó, các fan cho rằng, dù là nghệ sĩ đi cùng SM từ những ngày đầu tiên cho đến hiện tại, nhưng SM lại đối xử với nữ idol như người dưng.

Ngoài ra, SM cũng bị chỉ trích là vô tâm, không dự đoán được nhu cầu mua vé của fan hâm mộ tại mỗi nước. Được biết, concert ở Đài Loan của nữ ca sĩ có tới 120.000 người vào tranh vé nhưng chỉ mở 1 đêm với quy mô khoảng 10.000 người. Concert ở Jakarta tổ chức ở địa điểm 5.000 người trong khi lượng người nghe Spotify ở họ lên tới 400.000 người.

SM cũng bị fan của Taeyeon yêu cầu nắm bắt quy mô fandom của nữ ca sĩ và lựa chọn địa điểm lớn hơn, yêu cầu công ty đưa ra lịch trình tour cụ thể nhanh chóng.

Ngoài ra, các fan còn gay gắt phản đối khẩu hiệu SM 3.0, cho rằng công ty chỉ được bề ngoài. Trong 9 tháng, Taeyeon chỉ có 2 nội dung quảng bá trong khi luôn tuyên truyền công bằng và bình đẳng.

Các fan của trưởng nhóm SNSD khẳng định, nếu ngày 30.6 mà SM vẫn không có động thái, họ sẽ có biện pháp mạnh hơn nữa.

Thời gian gần đây, rất nhiều fandom lựa chọn biểu tình bằng xe tải để lên tiếng cho quyền lợi của idol. Trước đó, fandom của EXO và NCT cũng từng có hành động tương tự thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng fan Kpop.

Kim Tae-yeon thường được biết đến với nghệ danh Taeyeon, là một nữ ca sĩ người Hàn Quốc, giọng ca chính và trưởng nhóm của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Girls’ Generation (SNSD) và là thành viên các nhóm nhỏ TTS và Oh!GG của Girls’ Generation, cũng như nhóm nhạc đặc biệt SM the Ballad và Got the Beat của SM Entertainment.

Được đánh giá là một trong những giọng ca hay nhất K-pop, cô bắt đầu hoạt động solo vào tháng 10.2015 với mini-album đầu tay “I”.

Album đã bán được trên 100.000 bản còn bài hát chủ đề “I” đã đạt trên 2.500.000 lượt tải về.

Mini-album thứ hai của cô “Why” được phát hành vào tháng 6 năm 2016 đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Gaon Album Chart. Album đầu tay của cô, “My Voice” (2017) và ba đĩa đơn “11:11”, “Fine”, “Make Me Love You” cũng đạt được những thành công tương tự.

Với tư cách ca sĩ solo, Taeyeon đã nhận được một số giải thưởng, bao gồm sáu giải Golden Disk Awards, năm giải Seoul Music Awards, bốn giải Mnet Asian Music Awards, ba giải Melon Music Awards và năm giải Gaon Chart Music Awards.