Sự vắng mặt của Tiêu Chiến ở phim “Khánh dư niên 2” khiến không ít khán giả tiếc nuối.

Phim "Khánh dư niên 2" thiệt thòi khi mất đi Tiêu Chiến
Tiêu Chiến vắng mặt trong “Khánh dư niên 2”. Ảnh: VieON.

“Khánh dư niên” từng là bộ phim cổ trang gây chú ý khi tung phần 1. Phim cũng là bước đệm cho nhiều ngôi sao Hoa ngữ thành danh sau này, trong đó có Tiêu Chiến.

Ở phần 1, phim có cái kết mở, gợi sự tò mò cho người xem. Theo đó, nhân vật Phạm Nhàn bị Ngôn Băng Vân đâm và ngã xuống giữa vũng máu. Khán giả thời điểm đó bàn luận rôm rả về kết cục của các nhân vật.

Sau đó, khi đoàn phim công bố phần 2, nhiều người háo hức mong đợi. Các vai diễn và diễn viên gây sốt phần 1 đều được ê-kíp đưa trở lại phần 2 như: Phạm Nhàn (diễn viên Trương Nhược Quân), Lâm Uyển Nhi (diễn viên Lý Thấm), Khánh Đế (diễn viên Trần Đạo Minh), Trần Bình Bình (diễn viên Ngô Cương), Phạm Kiện (diễn viên Cao Thự Quang), Phạm Tư Triết (diễn viên Quách Kỳ Lân), Nhị Hoàng tử (diễn viên Lưu Đoan Đoan), Trưởng công chúa (diễn viên Lý Tiểu Nhiễm), Phạm Nhược Nhược (diễn viên Tống Dật), Hải Đường Đóa Đóa (diễn viên Tân Chỉ Lôi)…

Ngoài ra, để tạo sự hấp dẫn, mới lạ, ê-kíp của phim cũng bất ngờ công bố một số nhân vật mới. Ngoài diễn viên Ngô Hạnh Kiện, bất ngờ được đoàn phim công bố thay thế Tiêu Chiến vào vai Ngôn Băng Vân ở “Khánh dư niên 2”.

Dù đây là vai phụ nhưng Ngôn Băng Vân lại có vai trò khá quan trọng trong mối quan hệ giữa Nhị hoàng tử và Phạm Nhàn.

Lí do Tiêu Chiến không đóng phần 2 của phim đã được khán giả dự đoán trước đó. Nguyên nhân vì ở thời điểm hiện tại, Tiêu Chiến đã là cái tên được săn đón hàng đầu Hoa ngữ nên anh không còn mặn mà để đóng một vai phụ trong dự án cổ trang này.

Ngô Hạnh Kiện thay thế Tiêu Chiến trong phim. Ảnh: VieON.
Ngô Hạnh Kiện thay thế Tiêu Chiến trong phim. Ảnh: VieON.

Thêm nữa, nếu mời Tiêu Chiến, đoàn phim phải chi một khoản thù lao khá lớn, thậm chí cát xê của anh còn vượt cả những vai chính trong phim. Điều này sẽ lãng phí tài nguyên diễn xuất của nam tài tử khi anh chỉ đóng một vai phụ.

Tuy nhiên, việc Tiêu Chiến không trở lại với “Khánh dư niên 2” cũng khiến không ít khán giả tiếc nuối. Theo nhiều chuyên gia lí giải, Tiêu Chiến là một tài tử có thể “cân” được rating cho nhiều thể loại phim khác nhau. Thậm chí, bộ phim anh đang đóng chính là “Where dreams begin” đang lọt top rating và chỉ số truyền thông của nhân vật trong phim khá cao.

Điều này chứng tỏ sức hút rất lớn của Tiêu Chiến ở thời điểm hiện tại. Việc mất đi Tiêu Chiến, có thể “Khánh dư niên 2” sẽ mất đi phần nào sức hút.