Dù là tác phẩm được người hâm mộ mong chờ nhưng những phân cảnh đầu tiên của phim “Dữ phượng hành” do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính vẫn vấp phải điểm trừ đáng tiếc.

Điểm trừ đáng tiếc trong phim "Dữ phượng hành" của Triệu Lệ Dĩnh
Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong phim Dữ phượng hành. Ảnh: VieON.

Phim “Dữ phượng hành” được xem là bom tấn cổ trang Hoa ngữ đáng mong đợi nhất nửa sau năm 2023. Nguyên do một phần phim có sự góp mặt của dàn sao chất lượng, ngoài Triệu Lệ Dĩnh còn có Lâm Canh Tân.

Tuy nhiên, lí do quan trọng khác để khán giả mong chờ chính là việc từ đầu năm đến nay, các phim cổ trang Hoa ngữ có chất lượng không đồng đều, nhiều phim, diễn viên bị chê diễn xuất tệ, nội dung kém. Chính vì thế, khán giả ngày một đặt kì vọng với phim “Dữ phượng hành” hơn.

Sau thời gian im ắng, mới đây đoàn phim đã chính thức tung trailer tiết lộ chuyện gặp gỡ của hai nhân vật chính là Thẩm Ly và Hành Chỉ.

Qua trailer có thể thấy, nhân vật Thẩm Ly của Triệu Lệ Dĩnh trong một cuộc chiến đã bị thương rơi xuống trần gian, được Hành Chỉ cứu giúp, từ đó, cô ở lại nhà của anh.

Những chi tiết này khớp với tình huống đầu trong nguyên tác “Bổn vương ở đây” của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, khi nữ vương gia của Ma giới – Thẩm Ly bị dàn xếp một cuộc hôn nhân chính trị vào sinh nhật 1.000 tuổi của mình.

Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân trong phim. Ảnh: VieON.
Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân trong phim. Ảnh: VieON.

Theo trailer, trong thời gian ở nhà của Hành Chỉ để trả ơn, Thẩm Ly làm hết mọi việc vặt từ quét sân, bài trí đồ dùng, dọn lá cây rơi, nấu ăn, lau bếp… trong khi Hành Chỉ không biết thân phận của Thẩm Ly nên lớn tiếng la mắng cô.

Dựa vào nội dung phim thông qua những phân cảnh đầu tiên, nhiều khán giả đánh giá phim đang bám sát nguyên tác. Điều này là một điểm cộng của đoàn phim vì tôn trọng tác giả truyện gốc.

Tuy nhiên, phim cũng dính một điểm trừ đáng tiếc. Trên nhiều diễn đàn, khán giả đánh giá phim đang thiếu những góc quay có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, một số cảnh quay dùng filter quá lố, mờ mờ ảo ảo, khiến màu phim cũ và thiếu sinh động.

Điều này gây ra những tranh cãi nhất định, bởi dự án này Triệu Lệ Dĩnh đặt rất nhiều tâm huyết. Nếu tác phẩm không thành công như mong đợi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của nữ diễn viên.