Chưa đầy 2 ngày lên sóng, “Trường phong độ” đã lập kỷ lục đáng nể, vượt các phim hot trước đó như “Gió thổi bán hạ” của Triệu Lệ Dĩnh, “Thương lan quyết” của Vương Hạc Đệ, Ngu Thư Hân.

“Trường phong độ" vượt thành tích phim của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Hạc Đệ
“Trường phong độ” do Bạch Kính Đình và Tống Dật đóng chính. Ảnh: Nhà sản xuất

Ngày 20.6, truyền thông Trung Quốc đưa tin, phim cổ trang “Trường phong độ” chỉ sau 41 giờ lên sóng đã có sức hút lớn.

Bộ phim do Bạch Kính Đình và Tống Dật đóng chính lập kỷ lục là phim phá mốc nhiệt độ 10.000 nhanh nhất. Trước đó, một số phim hot như “Gió thổi bán hạ”, “Thương lan quyết”, “Cuồng phong” cũng chưa thể đạt thành tích này trong 3 ngày đầu.

“Gió thổi bán hạ” do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đạt nhiệt độ 6.733 trong ngày đầu, ngày thứ 2 là 8.830, ngày thứ 3 lên mức 9.083. “Thương Lan Quyết” do Ngu Thư Hân, Vương Hạc Đệ đóng chính lần lượt đạt mức nhiệt 3 ngày đầu là 6.291, 8.483 và 8.652. Phim “Cuồng phong” chiếu đến ngày thứ 3 đạt nhiệt độ 9.324.

Trong khi “Khanh Khanh nhật thường” do chính Bạch Kính Đình đóng cùng Điền Hi Vi cũng chỉ nhỉnh hơn một chút – 9.378 điểm ở ngày thứ 3.

Bạch Kính Đình và Tống Dật diễn xuất ăn ý. Ảnh: Nhà sản xuất
Bạch Kính Đình và Tống Dật diễn xuất ăn ý. Ảnh: Nhà sản xuất

Đáng chú ý, “Trường phong độ” không sở hữu dàn diễn viên lưu lượng nhưng lại ghi nhận thành tích đáng nể.

Bạch Kính Đình và Tống Dật cũng trở thành nam/nữ diễn viên Hoa ngữ đầu tiên sở hữu 2 bộ phim phá mốc nhiệt 10.000 trên iQIYI. Bộ phim trước đó đạt 10.000 điểm nhiệt độ của Tống Dật là “Ở rể” (2021) và của Bạch Kính Đình chính là “Khanh Khanh nhật thường” (2022).

Khán giả nhận xét Bạch Kính Đình và Tống Dật dù không phải diễn viên lưu lượng nhưng có khả năng diễn xuất tốt, linh hoạt. So với tiểu thuyết gốc, màn hóa thân của cả hai diễn viên đều được đánh giá là hợp vai.