Cô Thành Trong Gương (Lonely Castle In The Mirror) là phim điện ảnh anime được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên có nguồn gốc từ Nhật Bản, của tác giả Tsujimura Mizuki. Năm 2018, tác phẩm này đoạt giải Honyataishou – Giải thưởng do các nhà sách toàn Nhật Bản bình chọn lần thứ 15, đồng thời trở thành sách bán chạy tại Nhật. Đây được xem là anime hàng đầu trên “đường đua điện ảnh” 2023.

Cô Thành Trong Gương: Anime chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Nhật Bản chính thức ra rạp Ảnh 1

Không chỉ thành công ở thị trường Nhật Bản, quyển sách Cô Thành Trong Gương khi xuất bản sang các quốc gia khác cũng nhận về nhiều phản hồi tích cực từ các độc giả, nhờ câu chuyện ý nghĩa về tình bạn và tình yêu. Tác phẩm này đã lấy đi nước mắt của 1,7 triệu độc giả. Được chuyển thể và sản xuất bởi A-1 Pictures, phim anime cùng tên vẫn giữ đúng tinh thần của bản gốc, đồng thời, “hiện thực hóa” cuộc hành trình của nhân vật Kokoro trên những trang sách thành hình ảnh chân thực, kết hợp cùng âm nhạc.

Đạo diễn của bộ phim là Keiichi Hara – người đứng sau những bộ phim như Shin – Cậu bé bút chì – Gọi bão hoành tráng! Chiến quốc đại hội chiến và Kỳ nghỉ hè cùng Kappa tên Coo. Nhà sản xuất A-1 Pictures từng ra mắt hai bộ phim nổi bật là Đoá hoa ngày ấy vẫn chưa hay tên và Trái tim cất tiếng thét

Cô Thành Trong Gương: Anime chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Nhật Bản chính thức ra rạp Ảnh 2
Cô Thành Trong Gương: Anime chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Nhật Bản chính thức ra rạp Ảnh 3

Tựa đề Cô Thành Trong Gương chỉ tòa lâu đài đứng cô lập, trơ trọi hay tòa lâu đài bị bao vây, không có cơ hội được cứu viện. Bối cảnh chính trong bộ phim cũng là một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ – nơi Anzai Kokoro bắt đầu chuyến phiêu lưu kỳ lạ. 

Ngày qua ngày giam mình trong phòng riêng thay vì tới trường sau khi gặp tổn thương về tâm lý, cô bé lớp bảy Kokoro bất ngờ phát hiện tấm gương trong phòng mình phát sáng, tò mò bước qua và gặp thêm sáu người bạn ở toà lâu đài. Kể từ đó, bảy đứa trẻ cô độc buộc phải cùng nhau dấn bước trước khi đáp án cuối cùng mở ra, gây sững sờ và xúc động tột cùng. 

Cô Thành Trong Gương: Anime chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Nhật Bản chính thức ra rạp Ảnh 4
Cô Thành Trong Gương: Anime chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Nhật Bản chính thức ra rạp Ảnh 5
Cô Thành Trong Gương: Anime chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Nhật Bản chính thức ra rạp Ảnh 6

Trailer vừa tung ra hé lộ những nhân vật xuất hiện trong bộ phim. Bên cạnh Kokoro còn có Ngài Sói bí ẩn với chiếc đầm đỏ và mặt nạ, hay sáu bạn trẻ với tính cách, hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung trải nghiệm. 

Những tưởng “7 người được chọn” sẽ tìm kiếm chiếc chìa khóa đang giấu ở đâu đó trong lâu đài để biến một điều ước của bản thân thành hiện thực, nhưng đoạn trailer lại hé lộ loạt tình tiết không ngờ. Theo đó, hội bạn rủ nhau ngừng thực hiện nhiệm vụ để được ở lại lâu đài, hay tất cả phải quên hết những gì đã xảy ra nếu tìm được chìa khoá. 

Tuy “thế giới diệu kỳ trong gương” được mở ra ở Cô Thành Trong Gương, nhưng bộ phim – giống như chính tựa đề của mình – cũng phản chiếu một thế giới khác. Đó là thế giới thật của những thanh thiếu niên trong độ tuổi mới lớn, đang phải đối mặt với các vấn đề về tâm lý, mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cả bạn bè.