“Em và Trịnh” trở thành bộ phim có dư âm “vô tiền khoáng hậu” khi chứa đầy tranh cãi và màn công khai liên tiếp của 2 chuyện tình.

Hai mối tình và pha bẻ lái khó lường từ hậu trường phim “Em và Trịnh”
Bùi Lan Hương và Avin Lu trong phim “Em và Trịnh”. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Ca sĩ Bùi Lan Hương vừa công khai hẹn hò đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (thường được gọi thân mật là Dũng “khùng”). Nữ ca sĩ tiết lộ, họ đã có quãng thời gian bên nhau 3 năm.

Ca sĩ Lan Hương từng được lựa chọn vào vai Khánh Ly cho bộ phim điện ảnh “Em và Trịnh”. Ở bộ phim này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giữ vai trò Giám đốc sáng tạo và nhà sản xuất.

“Em và Trịnh” ra rạp đầu năm 2022, nhưng theo đạo diễn phim là Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, ê-kíp đã mất nhiều năm ròng chuẩn bị tư liệu, lên ý tưởng kịch bản, tìm diễn viên hợp vai… Phan Gia Nhật Linh cho biết, phim mất 5 năm để hoàn thiện, tốn khoảng 50 tỉ sản xuất, và mất gần 1 năm để tìm diễn viên, kể từ 2019-2020.

Nhờ “Em và Trịnh”, Bùi Lan Hương trở nên “hot” hơn bao giờ hết khi đảm nhận vai danh ca Khánh Ly được khen ngợi. Sau khi phim gây sốt và vướng vào nhiều màn tranh cãi xoay quanh các nhân vật, Bùi Lan Hương trở nên đắt show.

Trong thời gian dài sau khi “Em và Trịnh” ra rạp, nhiều ca khúc của Trịnh Công Sơn trở thành loạt hit của giọng ca Bùi Lan Hương, có thể kể đến như: Da vàng, Ta thấy gì đêm nay, Người con gái Việt Nam, Nhìn những mùa thu đi, Còn tuổi nào cho em…

Cụm từ khóa “Nhạc Trịnh Bùi Lan Hương” được tìm kiếm trên nhiều nền tảng nghe nhạc trực tuyến sau khi “Em và Trịnh” thu hút khán giả.

Bùi Lan Hương công khai hẹn hò nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng. Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong phim “Em và Trịnh” do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giữ vị trí Giám đốc sáng tạo. Ảnh: Facebook nhân vật
Bùi Lan Hương công khai hẹn hò nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng. Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong phim “Em và Trịnh” do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giữ vị trí Giám đốc sáng tạo. Ảnh: Facebook nhân vật

Vai diễn Khánh Ly của Bùi Lan Hương thành công đến mức, nhiều khán giả cho rằng, nữ ca sĩ có thể tính đến chuyện lấn sân phim ảnh đường dài.

Việc Bùi Lan Hương công khai hẹn hò nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng khiến khán giả bất ngờ. Đây được xem là màn “bẻ lái” gắt nhất từ hậu trường phim “Em và Trịnh”.

Trước khi Bùi Lan Hương – Nguyễn Quang Dũng công khai, nam diễn viên chính đóng vai Trịnh Công Sơn thời trẻ là Avin Lu cũng công khai chuyện hẹn hò.

Theo đó, cô gái Avin Lu hẹn hò chính là bạn diễn Lan Thy đóng vai Diễm trong phim “Em và Trịnh”.

Lan Thy được lựa chọn vào vai Diễm khi vượt qua rất nhiều “đối thủ” mạnh, vẻ đẹp của Lan Thy có nét tương đồng với sự thùy mị, dịu dàng, trong sáng như cách Trịnh Công Sơn từng miêu tả về Diễm.

Avin Lu đóng Trịnh Công Sơn công khai hẹn hò bạn diễn Lan Thy đóng Diễm. Họ nên duyên trong quá trình tham gia phim “Em và Trịnh“. Ảnh: Nhà sản xuất
Avin Lu đóng Trịnh Công Sơn công khai hẹn hò bạn diễn Lan Thy đóng Diễm. Họ nên duyên trong quá trình tham gia phim “Em và Trịnh“. Ảnh: Nhà sản xuất

Ngay khi công khai hẹn hò, Avin Lu cũng tiết lộ, anh và Lan Thy đã dọn về sống chung. Khi tham gia “Em và Trịnh”, cả Avin Lu và Lan Thy cũng vướng vào những tranh cãi về sức diễn, về kỹ năng diễn xuất khi đảm nhận những vai nặng ký như Trịnh Công Sơn và Diễm.

Tuy gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận sức hút của “Em và Trịnh”, bộ phim giúp dàn diễn viên từ Avin Lu đến Lan Thy, Bùi Lan Hương hay Hoàng Hà (đóng vai Dao Ánh)… đều nổi tiếng sau đó.

Phim không có được doanh thu như kỳ vọng, chỉ ở mức hòa vốn, nhưng vẫn là một trong những phim có doanh thu cao trong năm 2022.