Nhiều khán giả không hài lòng khi nhân vật mà Cúc Tịnh Y thể hiện trong phim Hoa ngữ “Hoa nhung” có nhiều điểm tương đồng với vai diễn của Triệu Lệ Dĩnh trong “Hoa thiên cốt”.

Hoa nhung của Cúc Tịnh Y mất điểm vì ồn ào đạo nhái phim của Triệu Lệ Dĩnh
Triệu Lệ Dĩnh và Cúc Tịnh Y. Ảnh: VieON.

“Hoa nhung” là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Cúc Tịnh Y với dòng phim cổ trang. Tuy nhiên, thay vì được đón nhận, tác phẩm vướng rất nhiều tranh cãi từ khán giả.

Sau những ồn ào về tạo hình, cách xây dựng nhân vật trong phim, mới đây, nhiều khán giả chỉ ra rằng “Hoa nhung” có nhiều tình tiết giống những tác phẩm cổ trang trước đó, trong đó có phim của Triệu Lệ Dĩnh.

Theo đó, cách đây nhiều năm, Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng Châu Á khi cô đóng vai Tiểu Cốt trong “Hoa thiên cốt”. Với câu chuyện, nội dung và tạo hình nhân vật thời điểm đó được làm chỉn chu khiến phim nhận được phản hồi rất tốt.

Tuy nhiên, ở “Hoa nhung”, nhiều người cho rằng nhân vật Ngụy Chi do Cúc Tịnh Y thủ vai quá giống vai diễn này của Triệu Lệ Dĩnh.

Khán giả nhận định Ngụy Chi lẫn Tiểu Cốt đều có tạo hình đáng yêu và sống dưới thân phận đặc biệt, sở hữu khả năng hủy diệt tam giới.

Hơn nữa, cả 2 nhân vật này còn nảy sinh tình cảm với chính sư phụ của mình. Theo đó, khán giả nhận định việc lấy lại hình tượng mà Triệu Lệ Dĩnh hoá thân trước đây không hợp lí vì đã cũ và không còn hợp thời.

Hơn nữa, nếu đặt lên bàn cân so với đàn chị, Cúc Tịnh Y vẫn còn thiếu nhiều về chiều sâu nhân vật, cách thể hiện vai diễn của mình.

Đây không phải lần đầu tiên mà “Hoa thiên cốt” bị các phim khác đạo nhái. Trước đó, Dương Siêu Việt và phim “Trọng Tử” nhận trái đắng khi cố ăn theo hình tượng này của Triệu Lệ Dĩnh.

Theo đó, nhiều khán giả chỉ trích đoàn phim vì bắt chước gần như nguyên mẫu vai Tiểu Cốt của Triệu Lệ Dĩnh. Chính vì thế phần nào khiến “Trọng Tử” gây tranh cãi và không thành công như mong đợi.

Quay trở lại với Cúc Tịnh Y, dẫu nhiều chuyên gia công nhận nữ diễn viên có sự nỗ lực với vai diễn trong “Hoa nhung”, tuy nhiên, bấy nhiêu đó cũng không thể cứu nổi loạt ồn ào từ tác phẩm này. Ngay chính bản thân Cúc Tịnh Y cũng không ít lần bị chỉ trích khi “sợ xấu” trên phim. Cô trang điểm đậm, không phù hợp với những vai diễn nữ cải trang nam trong “Hoa nhung”.