Thanh Duy chia sẻ ở hiện tại không quan tâm đến những bình luận trái chiều mà chỉ tập trung làm những điều mình thích khiến bản thân vui vẻ, thoải mái.

Ca sĩ Thanh Duy nói gì chuyện 'mượn giới tính PR tên tuổi'? - Ảnh 1.
Thanh Duy tham gia biểu diễn tại sự kiện #ForYourPride (#TuHaoDaSac) hôm 18.6 dành cho cộng đồng LGBTQIA+

Xuất hiện tại sự kiện, Thanh Duy bày tỏ niềm tự hào khi cộng đồng LGBT có thêm nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa dành riêng cho cộng đồng, giúp mọi người thêm thấu hiểu, yêu thương lẫn nhau.

Cách đây không lâu, Thanh Duy từng ra mắt hình tượng drag queen Delilah và được mọi người quan tâm. Nói với chúng tôi về cuộc sống khi công khai nhìn ảnh cá nhân, Thanh Duy cho biết bản thân tự tin, cởi mở hơn chứ không còn hoài nghi về bản thân hay e dè ngại thể hiện mình. Nam ca sĩ nói hiện tại vẫn miệt mài viết nhạc cho nhân vật này. “Những bài hát dành cho Delilah cũng sẽ ngập tràn tinh thần tận hưởng bản thân và giây phút hiện tại. Những cảm xúc chân thật, tình cảm, khao khát yêu và được yêu trên nền nhạc disco quyến rũ và năng lượng, Delilah là hiện thân của tinh thần tự do phóng khoáng, yêu bản thân mình với một trái tim trong sáng và cảm xúc”, anh tiết lộ.

Ca sĩ Thanh Duy nói gì vụ 'mượn chuyện giới tính PR tên tuổi'? - Ảnh 2.
Thanh Duy dành thời gian tận hưởng những điều vui vẻ đến với mình

Thanh Duy khẳng định khi đã hiểu bản thân và biết tận hưởng từng giây phút giúp anh vui vẻ, cởi mở hơn. “Không phải đến khi cho ra mắt nhân vật Delilah tôi mới vui, mà trong hành trình tìm kiếm bản thân, khi nhân vật đó xuất hiện, tôi đã tận hưởng từng chút một”, anh trải lòng.

Thanh Duy nói ở Việt Nam hiện tại dường như anh là nghệ sĩ hiếm hoi đi diễn với hai hình thức: Thanh Duy và Delilah. Giọng ca 8X chia sẻ: “Nhân vật Delilah chỉ mới xuất hiện vài lần thôi. Ban đầu cũng có nhiều ý kiến trái chiều, không chỉ khán giả mà cả những người trong cộng đồng. Khi thực hiện cái gì mới và khác biệt, sẽ có người không chấp nhận và ra đi. Nhưng chỉ cần mình kiên trì một thời gian thôi, những người mới với sự thấu hiểu và cảm thông sẽ đến và tiếp thêm sức mạnh cho hành trình của mình. Từ khi ra mắt, tôi rất biết ơn khi có thể mang nhân vật này đi khắp nơi và trình diễn với mọi người. Đó là niềm hạnh phúc đối với tôi”. Nói về việc một số ý kiến cho rằng anh mượn chuyện giới tính để PR tên tuổi, nam ca sĩ thẳng thắn: “Mọi người nói gì cũng được, không quan trọng bằng việc tôi hiểu rõ chính mình”.

Là đơn vị tổ chức sự kiện, đại diện TikTok cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp TikTok tôn vinh hành trình #ForYourPride (#TuHaoDaSac) với kỳ vọng ai cũng có thể thoải mái sáng tạo, tự tin tỏa sáng, một nơi người dùng có thể tìm thấy cộng đồng mình thuộc về.