HLV Philippe Troussier vừa chính thức công bố danh sách chính thức 30 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Syria trên sân Thiên Trường, Nam Định (19h30 ngày 20/6).

Sáng ngày 18/6, thầy trò HLV Philippe Troussier đã di chuyển từ Hải Phòng đi Nam Định, để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Syria trên sân vận động Thiên Trường (19h30 ngày 20/6). Trước đó, chiều ngày 17/6, các tuyển thủ Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Hải Phòng trên sân Lạch Tray.

HLV Troussier "chốt" danh sách ĐTVN đấu Syria: Công Phượng được chọn - 1

ĐT Việt Nam “chốt” danh sách chuẩn bị đấu Syria ở Nam Định.

Ở trận đấu tập kể trên, HLV Troussier đã quyết định tung hầu hết các cầu thủ không được đăng ký ở trận thắng Hồng Kông (Trung Quốc) 1-0 như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh,… vào sân đấu CLB Hải Phòng. Đây được xem như bài kiểm tra của nhà cầm quân người Pháp với các cầu thủ này, trước khi ĐT Việt Nam “chốt” danh sách chuẩn bị đấu ĐT Syria.

Từ màn trình diễn của các học trò trong 3 hiệp đấu (mỗi hiệp 30 phút) trước CLB Hải Phòng (tuyển Việt Nam thua 1-2 dù Công Phượng lập công), HLV Philippe Troussier đã quyết định chọn ra 30 cái tên tốt nhất trước khi cả đội di chuyển đi Nam Định trong sáng ngày 18/6.

Theo đó, ông Troussier giữ lại 21 trong tổng số 23 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc) vừa qua. Hai cầu thủ không nằm trong kế hoạch của HLV Troussier trước trận gặp ĐT Syria là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và cầu thủ chạy cánh Phạm Xuân Mạnh.

Một số cầu thủ gặp vấn đề về sức khoẻ ở trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc) như Nguyễn Hoàng Đức, Trương Tiến Anh,… vẫn được chọn vào danh sách ĐT Việt Nam sắp đấu Syria ở “chảo lửa” Thiên Trường. Bên cạnh việc loại Việt Anh và Xuân Mạnh, ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã lựa chọn bổ sung 6 cầu thủ ĐT Việt Nam và 3 cầu thủ U23 Việt Nam chưa thi đấu ở trận Hồng Kông (Trung Quốc) vào danh sách chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Syria.

HLV Troussier "chốt" danh sách ĐTVN đấu Syria: Công Phượng được chọn - 2

Danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu Syria. 

Cụ thể, 6 cầu thủ ĐT Việt Nam được lựa chọn bổ sung gồm thủ môn Trần Minh Toàn, hậu vệ Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dụng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Nhâm Mạnh Dũng. 3 cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam được trao cơ hội lên đội tuyển gồm thủ môn Nguyễn Văn Việt, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đức Phú.

Như vậy, cộng với 4 cầu thủ được giữ lại sau trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc) là hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, lực lượng U23 Việt Nam góp mặt trong danh sách chuẩn bị cho trận gặp ĐT Syria là 7 cầu thủ.

Trong ngày 18/6, nhóm các cầu thủ ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam không có tên trong danh sách chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Syria đã được trả về đội bóng chủ quản, kết thúc đợt tập trung trong dịp FIFA Days tháng 6/2023. Cũng trong chiều 18/6, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có buổi tập đầu tiên ở Nam Định, để sẵn sàng đấu ĐT Syria 2 ngày sau đó.