Vào năm 2020, Netflix công bố dự án One Piece phiên bản live-action và sau 3 năm, những hình ảnh đầu tiên được chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng của Eiichiro Oda cuối cùng đã được tiết lộ. One Piece đã tồn tại hơn 25 năm, có nghĩa là bản live-action sẽ có một nhiệm vụ “khó nhằn” khi vừa phải thỏa mãn người hâm mộ lâu năm, vừa thu hút khán giả mới. Bộ phim dự kiến được phát hành vào cuối tháng 8 năm 2023.

Trailer live-action 'One Piece' vừa phát hành trấn an những lo lắng của khán giả

Sự nổi tiếng của One Piece đồng nghĩa với bộ phim chuyển thể sắp tới của Netflix được đặt tiêu chuẩn cao, nhất là khi nó được đem so sánh với manga gốc cũng như anime One Piece. Kết hợp với những thất bại trong việc chuyển thể anime thành live-action của Hollywood, nhiều khán giả đã tỏ ra lo lắng về One Piece phiên bản live-action. Gần đây, Netflix cũng đã hủy bỏ live-action Cowboy Bebop sau nhiều ý kiến ​​trái chiều, thêm một dự án khác vào danh sách chuyển thể anime thành live-action thất bại. May mắn là, trailer đầu tiên của One Piece khá hứa hẹn. Nó chứng minh rằng một số lo ngại ban đầu của khán giả về bộ phim là không đúng.

Một trong những mối quan tâm của khán giả trong live-action One Piece của Netflix là làm thế nào để miêu tả sức mạnh của Luffy. Mũ Rơm đã tận dụng hoàn hảo cơ thể cao su dẻo dai của mình trong manga và anime, và đó là một trong những lý do khiến các cảnh chiến đấu của One Piece rất độc đáoTuy nhiên, sức mạnh co dãn thường không được tái hiện tốt trong live-action. Lấy ví dụ, ngay cả những bộ phim Fantastic Four kinh phí lớn cũng không thể hoàn toàn tái hiện được sức mạnh co dãn của Mister Fantastic. Việc sức mạnh của Luffy sẽ hoạt động như thế nào trong live-action sẽ quyết định thành công hay thất bại của One Piece live-action. May mắn thay, những cú đấm đặc trưng của Luffy trong trailer trông khá ổn.

Trailer live-action 'One Piece' vừa phát hành trấn an những lo lắng của khán giả

Nếu One Piece live-action của Netflix duy trì chất lượng VFX tương đồng với trailer, loạt phim này sẽ giải quyết được một vấn đề khó khăn khi chuyển thể anime. Cả manga và anime đều tạo ra những thế giới và khoảnh khắc kỳ ảo. Chuyển thể một cách chính xác những yếu tố giả tưởng đó thành live-action là một thách thức lớn, và hầu hết các chuyển thể anime live-action đều thất bại với điều đó. One Piece phiên bản live-action sẽ bao gồm rất nhiều hiệu ứng hình ảnh, vì vậy việc thể hiện hoàn hảo sức mạnh của Luffy trong trailer là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho phần còn lại của bộ phim.

Về nhân vật, trang phục và bối cảnh, bản chuyển thể One Piece của Netflix cho đến nay vẫn trung thành với manga One Piece gốc. Mặc dù ban đầu, khán giả có thể hơi lạ khi thấy thế giới của One Piece trong một sản phẩm live-action, nhưng trailer gợi ý rằng bộ phim sẽ tránh được một số lỗi chuyển thể còn tồn tại trong anime. One Piece của Netflix dự kiến ​​sẽ chuyển thể East Blue Saga, với một số tình tiết hoặc mốc thời gian có thể thay đổiTuy nhiên, dường như không có bất kỳ bổ sung hoặc loại bỏ lớn nào trong đó, đây là một bước khởi đầu tốt dành cho bộ phim.

Trailer live-action 'One Piece' vừa phát hành trấn an những lo lắng của khán giả

Thật khó để đánh giá xem live-action sẽ hoạt động như thế nào chỉ bằng đoạn trailer đầu tiên. Tuy nhiên, dàn diễn viên có tạo hình khá ổn, tương đồng với anime. Các khoảnh khắc của nhân vật cũng như hướng đi của câu chuyện One Piece dường như cũng khớp với cách nó diễn ra trong anime One Piece, mặc dù sẽ có sự khác biệt về trình tự thời gian.

Vấn đề lớn nhất mà One Piece của Netflix phải khắc phục là nhịp độ. Cho dù kịch bản, màn trình diễn và hiệu ứng hình ảnh có tốt đến đâu, việc lồng ghép quá nhiều cốt truyện chỉ trong một phần phim dài tám tiếng đồng hồ có thể gây khó cho loạt phim One Piece người thật đóng. Nói một cách dễ hiểu, anime One Piece đã mất 61 tập để hoàn thành East Blue Saga, bắt đầu từ phần Romance Dawn đến phần Loguetown. One Piece của Netflix sẽ chỉ có ít hơn tám giờ để kể những câu chuyện tương tự, ít hơn nhiều so với những gì anime One Piece dành riêng cho East Blue Saga.

Trailer live-action 'One Piece' vừa phát hành trấn an những lo lắng của khán giả

Các sự kiện quan trọng của One Piece sẽ phải bị cắt bỏ hoặc đẩy nhanh tiến độ, đó là một vấn đề. Cốt lõi của câu chuyện có thể được giữ lại ngay cả khi dòng thời gian của One Piece bị thay đổi hay nhịp độ phim trở nên nhanh hơn, nhưng điều này lại tạo ra rủi ro rất lớn cho bộ truyệnHãy chờ xem bản live-action của Netflix có giải quyết được những vấn đề này hay không.