The Flash là một phần quan trọng trong kế hoạch vực dậy Vũ trụ phim DC với chất lượng đang đi xuống. Nó cũng là bộ phim khởi động lại Vũ trụ phim DC của James Gunn – Giám đốc điều hành của DC Studios để xóa bỏ những tàn dư cũ.

Phim lấy bối cảnh sau nhiều năm trở thành thành viên của Liên Minh Công Lý, “The Flash” Barry Allen (Ezra Miller thủ vai) giờ đây đã là người hùng được dân chúng mến mộ. Không chỉ có tốc độ siêu việt ngang ánh sáng, Barry còn có khả năng thi triển “Speed Force” – thứ giúp anh quay ngược thời gian về bất cứ thời điểm nào mong muốn.

(Review) 'The Flash': Không 'dở' như lời đồn nhưng còn đầy nuối tiếc
Barry Allen trở lại

Dù đã được “Batman” Bruce Wayne (Ben Afflek) cảnh báo về “Speed Force” sẽ gây ra rắc rối không nhỏ nếu tự ý thay đổi quá khứ, không được tác động bất cứ thứ gì dù chỉ là ngọn cỏ, nhưng Barry vẫn tự ý quay trở về thời điểm mẹ mình bị giết hại để ngăn chặn vụ án năm ấy xảy ra. Kết quả, người hùng tia chớp đã vẽ ra một thế giới không ai mong muốn: Superman chưa bao giờ tồn tại, Batman già cỗi và đơn độc, tướng Zod gần như đã xâm lược được trái đất và Barry cũng “đụng” phải phiên bản năm 18 tuổi của anh ta.

(Review) 'The Flash': Không 'dở' như lời đồn nhưng còn đầy nuối tiếc
Bruce Wayne cảnh bảo Barry nếu tự ý thay đổi quá khứ

Về phần nội dung, không khó để nhận định The Flash là một bộ phim khai thác đề tài đa vũ trụ như nhiều phim của Marvel, nhưng không phải theo cách “chơi đùa” với thời gian thoải mái mà không bị sao như Tony Stark hay Bruce Banner đã từng nhận định trong Avengers: Endgame. Nói đúng ra, cách bộ phim giải thích về du hành thời gian tưởng rắc rối mà lại tương đối logic, bởi rắc rối mà Barry Allen gây ra còn tệ hơn vậy, chỉ vì cứu mẹ mà anh ta đã gây ra một mớ “hổ lốn” đúng nghĩa.

Tuy vậy, phim sẽ không thú vị và hấp dẫn nếu không nhờ tài năng diễn xuất của của Ezra Miller. Dù từng cho chúng ta nhiều hoài nghi vì những lùm xùm ngoài đời nhưng sự đa dạng của Miller quả thực không phải diễn viên nào cũng làm được. Một mình anh diễn hai vai, đó là Barry ở tuổi trưởng thành trầm lắng sau những nỗi đau và cùng với đó là Barry ở tuổi 18 với yêu thương đủ đẩy, sôi nổi và háo hức khi mới có năng lực siêu nhiên.

(Review) 'The Flash': Không 'dở' như lời đồn nhưng còn đầy nuối tiếc
Ezra Miller.đã có một màn trình diễn tuyệt hảo trong The Flash

Điểm mạnh tiếp theo The Flash chính là yếu hài hước vừa phải, không quá “lố”, nhàm chán hay bị vô duyên như các phim anh hùng khác. Còn nhớ trong Justice League (2007), Barry Allen như một kẻ pha trò và không có một chút giá trị đóng góp cho diễn biến chung của câu chuyện.

Sau những thất bại liên tiếp, DC đã chủ động lựa chọn kịch bản an toàn cho The Flash nhưng cũng chính vì vậy, khán giả xem phim có cảm giác chưa “đã” hay một số tình tiết giống như “đứt gãy”. Đơn cử như trận combat cuối cùng với Zod (Michael Shannon), Sasha Calle – nữ diễn viên thủ vai Supergirl từng nói rằng đây sẽ là trường đoạn có nhiều cảnh bạo lực nhưng cuối cùng lại bị Warner Bros. cắt kha khá cảnh nhằm phù hợp với đa số khán giả. Tuy vậy, điều này có thể dẫn tới hậu quả ngược, chính là đất diễn của Sasha Calle trở nên ít đi và chưa đủ khỏa lấp cái bóng quá lớn của “Superman” Henry Cavill.

(Review) 'The Flash': Không 'dở' như lời đồn nhưng còn đầy nuối tiếc
Khá tiếc cho Sasha Calle

Kể cả vậy, một điểm nhấn khó thể bỏ qua chính là Batman của Michael Keaton, sau nhiều năm tái xuất cũng đã để lại ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc với người xem. Keaton vẫn thể hiện một Batman ngạo nghễ và không biết sợ, nhưng đã được tô điểm thêm bởi phong cách hành động đặc sắc ngày nay. Theo nhiều fan nhận xét, trường đoạn nào của Batman, gần như đều đáng xem cả.

Hình ảnh của The Flash không ổn định, như đạo diễn có giải thích là do dưới góc nhìn của Barry Allen – mọi thứ đều bị bóp méo khi anh ta thi triển “Speed Force”, nên phần kỹ xảo “xấu” giống với đồ họa game là để phục vụ cho ý đồ đó. Cũng có thể coi là hợp lý nhưng dù thế nào, một số chỗ khác thì kỹ xảo nên được trau chuốt cẩn thận hơn.

(Review) 'The Flash': Không 'dở' như lời đồn nhưng còn đầy nuối tiếc
The Flash gặp những vấn đề không nhỏ về kỹ xảo

Tóm lại, nếu bỏ qua một số khuyết điểm, The Flash là một phim giải trí ở mức độ khá. Nếu bạn là một fan DC muốn hồi tưởng lại những ký ức đẹp trong quá khứ, đây chắc chắn sẽ là phim bạn chẳng thể bỏ qua.