Vai diễn của Lan Phương ở những tập gần đây trong Gia đình mình vui bất thình lình tiếp tục khiến người xem bức xúc. Có nhiều khán giả còn dọa bỏ xem phim.

Khi phim Gia đình mình vui bất thình lình mới phát sóng ở những tập đầu, vai Hà do diễn viên Lan Phương đóng đã bị khán giả phản ứng vì cho rằng nàng dâu như Hà lắm chiêu trò, có tính cách đồng bóng, không sát với thực tế… Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, diễn viên Lan Phương cũng từng chia sẻ quan điểm của mình rằng ở ngoài đời không thiếu gì những nàng dâu có tính cách như Hà: “Không ai trong chúng ta có thể gặp gỡ được 90 triệu người của dân số Việt Nam để khẳng định không có ai giống Hà. Bản thân Phương cảm thấy vì Hà có quá nhiều tính cách đặc biệt nên mọi người khó tiếp nhận”.

Vì sao khán giả dọa bỏ xem phim Gia đình mình vui bất thình lình? - Ảnh 1.
Diễn xuất của Lan Phương những tập gần đây tiếp tục bị khán giả phản ứng

Phim Gia đình mình vui bất thình lình đã chiếu đến tập 28 và tính cách của Hà ngày càng được cho là bị đẩy lên “quá lố” đến mức kệch cỡm, khôn lõi, phiền phức và cách diễn của diễn viên Lan Phương cũng bị cho là khóc lóc ồn ào, trợn mắt, gây khó chịu cho thị giác và thính giác của người xem. Nhất là vài tập gần đây, liên quan đến vụ chồng cô làm mất nhẫn rồi tình huống giành phần hơn trong “phi vụ” chia số tiền 2 tỉ đồng đã khiến khán giả ngày càng “ghét cay ghét đắng” nhân vật Hà. Có nhiều người còn dọa bỏ xem phim: “Gia đình mình vui bất thình lình đang hay, tới tập 27 là tôi bắt đầu khó chịu. Lúc coi preview tập 28 là muốn bỏ xem luôn”, “Nhân vật Hà, mình không tiêu hóa nổi nên bỏ hẳn không xem phim này nữa”, “Vai Hà như người bị điên ấy, chán chả muốn xem, cứ giật đùng đùng, khùng khùng, điên điên…”, “Mình không tiêu hóa được bộ phim này. Xem toàn ngủ gật thôi. Lúc nào nhân vật Hà cũng trợn mắt, quát tháo lung tung… Phim chán hết nước chấm”, “Nhân vật Hà ở mấy tập này không muốn xem nữa. Hà càng ngày càng lố lăng. Ngoài đời mà có con dâu như thế này chắc gia đình chồng sợ quá ý”, “Không hiểu sao xây dựng nhân vật Hà lại kinh khủng vậy. Đầu óc có vấn đề, thần kinh không bình thường. Mình đã bỏ phim, không dám theo dõi thêm”…

Vì sao khán giả dọa bỏ xem phim Gia đình mình vui bất thình lình? - Ảnh 2.
Nhiều người dọa bỏ xem phim vì nhân vật Hà

Tuy nhiên cũng như những lần trước, nhiều người “nhẹ tay” hơn khi cho rằng trong Gia đình mình vui bất thình lình là đại diện của ba kiểu nàng dâu có tính cách khác nhau nên một kiểu người như Hà cũng là bình thường: “Kiểu dâu như Hà ở ngoài xã hội cũng chả thiếu gì, vừa vô duyên, vô tâm, tham lam, ích kỷ… Nói tóm lại đây là trên phim nên có Phương đại diện cho kiểu nàng dâu chịu đựng, lam lũ. Trâm Anh đại diện cho dâu thời hiện đại. Còn Hà đại diện cho mọi tính xấu”, “Phim cũng phản ánh đời thật mà. Ngoài xã hội người như Hà đầy ấy chứ”, “Thực ra ngoài đời có nhiều người sống rất giống nhân vật Hà, vừa tham lam, vừa ích kỷ. Diễn viên chỉ diễn thôi nhưng xem vẫn thấy ức chế quá”.

Vì sao khán giả dọa bỏ xem phim Gia đình mình vui bất thình lình? - Ảnh 3.
Nhưng cũng có ý kiến cho rằng ngoài đời có nhiều người rất giống nhân vật Hà

Trên trang cá nhân của diễn viên Lan Phương cũng có nhiều fan vào bình luận, khen diễn xuất của nữ diễn viên rất xuất sắc nhưng cũng có người phản ứng: “Bớt đi chị ơi. Em thích chị nhưng Hà thì lố quá lố, ngấy quá ngấy. Nhìn thôi đã ghét”, “Thực sự em không có ý gì xấu nhưng mà em đã bỏ xem bộ phim này vì chị diễn tệ và lố một cách dã man”…

Gia đình mình vui bất thình lình dự kiến dài 40 tập nên không biết sắp tới nhân vật Hà sẽ “bung lụa” tới đâu. Có còn thêm những tình tiết khác từ diễn biến tâm lý của nhân vật này để khán giả phản ứng dữ dội nữa không?