Vừa xuất hiện, Mỹm Trần đã khiến dàn cố vấn chương trình “Người ấy là ai” mùa 5 (2023) phải “đứng ngồi không” yên bởi nhan sắc xinh đẹp và ngoại hình cuốn hút của mình. Mỹm Trần hiện đang là người mẫu ảnh. Cô được khán giả biết đến nhiều hơn khi tham gia một cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới và lọt top 10 chung cuộc, được đánh giá là một trong những gương mặt nổi bật nhất. 

Nữ chính cho biết, cô đến với “Người ấy là ai” để chia sẻ hết những câu chuyện mình đã giấu mẹ: “Trong quá khứ, mẹ em lo cho em vì sợ em sẽ bị thiệt thòi, sợ xã hội sẽ không chấp nhận em. Mẹ ngăn cấm em nhiều thứ lắm, mẹ không cho em suy nghĩ mình là con gái luôn…”. Và hôm nay, Mỹm Trần muốn chứng minh với mẹ rằng, cô đang sống rất tốt và làm cho bố mẹ tự hào về mình. 

Mỹm Trần – Mỹ nhân chuyển giới đình đám ngồi vào vị trí nữ chính show "Người ấy là ai" - Ảnh 1.
Mỹm Trần – người đẹp chuyển giới xuất hiện tại gameshow “Người ấy là ai”. (Ảnh: NSX)

Khi được MC Trấn Thành hỏi về mối tình đã được cô chia sẻ trước đó, Mỹm Trần kể tiếp: “Bạn đó là “trans guy”. Chúng em yêu nhau từ đợt dịch khi em làm công việc livestream ở nhà. Bạn đó đã tặng quà cho em”. Khi đó, cô chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là tình cảm giữa thần tượng và người theo dõi, hai người chỉ nói chuyện với nhau như bạn bè và cô cũng không biết rằng bạn là “trans guy”. Sau khi nhận được sự quan tâm và lo lắng cho mình, Mỹm Trần đã phải lòng và hai người nhanh chóng tiến đến với nhau. Người yêu của cô khi đó là một du học sinh Mỹ và hứa sẽ về Việt Nam thăm cô. Nhưng đến ngày bạn ấy trở về thì cô lại không thể liên lạc được. 

Sau đó, cô mới biết rằng, bố mẹ của người yêu đã cấm bạn ấy gặp mình. Mỹm Trần từng nghĩ mình sẽ nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu từ gia đình người yêu, nhưng điều cô nhận được chỉ là sự im lặng và cấm đoán. Dù yêu nhau 2 năm nhưng cả hai chưa từng gặp gỡ nhau bên ngoài. Minh Tú thắc mắc: “Em có bao giờ trao đổi việc này trực tiếp với bạn trai mình không? Khi em nói ra vấn đề như vậy thì bạn đó phản ứng lại như thế nào?”. Cô kể người yêu của mình chỉ bảo cô hãy kệ những người xung quanh, chỉ cần 2 người biết thôi và chính lý do đó đã khiến nữ chính chờ suốt 2 năm.

Mỹm Trần – Mỹ nhân chuyển giới đình đám ngồi vào vị trí nữ chính show "Người ấy là ai" - Ảnh 2.
MC Trấn Thành và Hari Won chia sẻ với Mỹm Trần. (Ảnh: NSX)

Hiểu được câu chuyện của nữ chính, MC Trấn Thành động viên: “Không có việc gì dễ như mình nghĩ đâu! Mình nói thì dễ thôi nhưng có nhiều khi người ta muốn thì lại không làm được, không phải là vì bạn ấy không muốn làm mà vì đôi khi điều kiện không cho phép bạn làm vậy… Coi như là mình chưa may mắn, gặp nhau không đúng thời điểm, không có duyên thôi!”. Nữ chính cũng bộc bạch, bản thân cô đã từng có nhiều mối tình khác nhưng không mấy sâu đậm vì cô không thành thật với họ: “Vì em đã từng phủ nhận giới tính thật của bản thân, không công nhận mình là người chuyển giới. Lúc còn làm người mẫu ảnh, em vẫn nói với mọi người mình là một cô con gái bình thường và em không chia sẻ với mọi người về giới tính của mình. Quen những người đó một thời gian thì em thấy mình giấu người ta nhiều quá nên từ từ em tự có khoảng cách với người ta”. 

Mỹm Trần xúc động thổ lộ: “Em đã từng mong mình có một cuộc sống “bình thường” như những người con gái khác”. Đến với “Người ấy là ai”, Mỹm Trần mong rằng bản thân sẽ tìm được một “chàng hoàng tử” để có thể hoàn thành câu chuyện cổ tích cô mơ ước. Tập 5 gameshow sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ, thứ 6 (ngày 16/6) trên kênh truyền hình HTV2.