Vào ngày 1/6 vừa qua, Baekhyun, Chen và Xiumin (EXO) đã đệ đơn kiện SM Entertainment vì “hợp đồng nô lệ”. Bộ 3 thành viên EXO tố công ty có những bất cập, mập mờ trong quá trình thanh toán thu nhập. Đáp lại, phía SM cho biết họ đã thương thảo với 3 idol khi tái ký vào cuối năm 2022, đồng thời cho phép các thành viên xem hợp đồng nhưng không được lấy bản cứng để tránh rò rỉ thông tin.

Những tưởng vụ kiện sẽ căng như dây đàn, nhưng đến ngày 19/6, SM Entertainment và 3 thành viên EXO đã chính thức hòa giải. Cụ thể theo thông báo của SM Entertainment, vấn đề giữa Baekhyun, Xiumin, Chen và công ty xảy ra do khác biệt quan điểm, dẫn đến hiểu lầm. Hiện tại, 2 phía đã đạt được thỏa thuận thân thiện, EXO sẽ tiếp tục hoạt động với đủ thành viên.

Ngỡ ngàng kết quả vụ 3 thành viên EXO kiện SM vì hợp đồng nô lệ - Ảnh 2.

3 thành viên EXO và SM đã hòa giải, sẽ vẫn đồng hành trong tương lai

2 bên đã cởi mở đưa ra quan điểm và lắng nghe nhau, quyết định thảo luận hợp đồng bình đẳng để thắt chặt mối quan hệ hợp tác. SM Entertainment tuyên bố sẽ cổ vũ, hỗ trợ nghệ sĩ quảng bá tốt hơn. Cáo buộc có thế lực thứ 3 tiếp cận nghệ sĩ cũng chỉ là hiểu lầm.

Cuối bản thông báo, SM Entertainment và 3 thành viên EXO gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, các thành viên còn lại của EXO và những người luôn tin tưởng, ủng hộ nhóm. Đồng thời bộ 3 EXO hứa sẽ cố gắng hết sức để đáp lại tình cảm của người hâm mộ.

Ngỡ ngàng kết quả vụ 3 thành viên EXO kiện SM vì hợp đồng nô lệ - Ảnh 3.

EXO sẽ comeback với đội hình đầy đủ (trừ Kai đang nhập ngũ) vào tháng 7 tới