Sau khi thoát chết ngoạn mục qua những nhiệm vụ ở phần phim đầu tiên, Tyler Rake trở lại với vai trò là một lính đánh thuê bí mật người Úc, được giao nhiệm vụ đầy nguy hiểm khác: giải cứu gia đình đang bị tra tấn của một tên trùm xã hội đen người Gruzia tàn nhẫn khỏi nhà tù mà họ đang bị giam giữ.

'Extraction 2': Bộ phim hành động mãn nhãn, mãn nhĩ lôi cuốn người xem

Mặc dù miễn cưỡng chấp nhận việc nghỉ hưu bắt buộc và trở về căn nhà gỗ của mình ở vùng núi xa xôi. Tyler Rake tuy vẫn ảnh hưởng bởi những thương tích ở cả tay trái và chân trái, song sức mạnh và bản lĩnh anh hùng của người lính đánh thuê không hề nguội trong anh. Ngoài việc mua thêm 2 con gà, xem các chương trình truyền hình, xem lại những kỷ vật của đứa con trai đã mất mà anh luôn day dứt khi mình không ở bên cạnh, anh đã nỗ lực tập luyện và nhanh chóng trở lại chính mình. Bất ngờ, khi Alcott đến gặp cùng những hội thoại hóm hỉnh thách thức nhằm gài “mồi” một nhiệm vụ mới cho Rake là nhanh chóng giải cứu người mẹ cùng 2 đứa con đang bị giam giữ, đánh dập bởi người chồng – Davit, kẻ đứng đầu một giáo phái tội phạm buôn bán vũ khí, trong một nhà tù ở Gruzia. Trong nhóm giáo phải được gọi là Nagazi này còn có Zurab anh trai của Davit.

Khi Rake cùng 2 chị em trong nhóm tìm ra nhà giam 3 mẹ con, họ cùng nhau nhanh chóng thi hành giải cứu. Một hành trình đối đầu đầy nguy hiểm của vũ khí súng đạn từ trên không (máy bay), mặt đất (ô tô, mô tô, tàu hỏa) trong nhà máy hay cuộc bạo loạn qua nhiều ngóc ngách của trại giam (giáp lá cà) giữa 3 con người quyết tử với đủ các thế lực địch thù… liên tiếp xảy ra trong mọi tình huống… Đặc biệt rất ấn tượng trước bối cảnh Rake đánh nhau với Zurab trên thành của tòa nhà hoàn toàn bằng kính. Một trong những tình huống kịch tính là sự “phản bội” của chính cậu con trai khi lén lút gọi báo cho phía Nagazi địa điểm nơi nhóm Rake đang ẩn náu… Và cách giải quyết giữa họ hoàn toàn không ngoài dự đoán của người xem. Đan cài xung đột giữa chuỗi cuộc chiến hành động đầy căng thẳng là hình ảnh cô bé gái bị thương thật kiên cường, hồn nhiên và dễ thương. Đây cũng là một đường dây tình cảm của con người, của gia đình khá xúc động trong suốt bộ phim.

'Extraction 2': Bộ phim hành động mãn nhãn, mãn nhĩ lôi cuốn người xem
'Extraction 2': Bộ phim hành động mãn nhãn, mãn nhĩ lôi cuốn người xem
'Extraction 2': Bộ phim hành động mãn nhãn, mãn nhĩ lôi cuốn người xem

Phải thừa nhận trong suốt 2 tiếng câu chuyện của Extraction 2 hoàn toàn thu phục người xem. Và còn đặc biệt hơn khi Netflix dàn dựng khá bất ngờ hoạt cảnh “giải thoát” thực toàn bộ người xem trong khán phòng qua hàng cảnh sát đặc nhiệm oai phong và một nhà tù có nhiều phạm nhân.

Extraction 2 – Tyler Rake: Nhiệm vụ giải cứu 2 do đạo diễn Sam Hargrave thực hiện. Các diễn viên tham gia: Chris Hemsworth, Golshifteh Farahani, Tornike Gogrichiani, Adam Bessa, Daniel Bernhardt, Tinatin Dalakishvili, Olga Kurylenko…

Phim được phát sóng vào ngày 16/6 trên Netflix.