Rừng Amazon hoang dã, đầy thần bí với hệ động thực vật khổng lồ cùng những bộ tộc ẩn sâu đã gây tò mò cho nhiều chuyên gia.

Amazon được mệnh danh là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới. Là khu rừng ẩn chứa nhiều bí mật và đáng sợ chưa thể lý giải nổi.

Không chỉ gây hưng phấn và tò mò cho các nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu. Sự bí ẩn của Amazon còn là nguồn cảm hứng sáng tác cho giới nghệ thuật, từ đó cho ra đời nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám.

Jungle Cruise – Thám hiểm rừng xanh

“Jungle Cruise” được ra mắt năm 2021, do Jaume Collet-Serra đạo diễn. Bộ phim được coi là bom tấn hè của Walt Disney – khắc họa khung cảnh rừng rậm Amazon đậm chất siêu nhiên qua chuyến phiêu lưu của nhóm thám hiểm.

“Jungle Cruise” là hành trình đi sông nước đầy mạo hiểm của thuyền trưởng dày dặn kinh nghiệm Frank Wolff (do Dwayne Johnson thủ vai) và nữ tiến sĩ Lily Houghton (Emily Blunt thủ vai) vào sâu trong rừng rậm Amazon.

Ảnh: Nhà sản xuất
“Jungle Cruise” là bộ phim bom tấn, khắc họa khung cảnh rừng rậm Amazon đậm chất siêu nhiên qua chuyến phiêu lưu của nhóm thám hiểm. Ảnh: Nhà sản xuất

Lily đi từ London, Anh, đến rừng rậm Amazon với quyết tâm tìm được một cây cổ thụ mà theo lời đồn là có khả năng chữa bách bệnh, hứa hẹn thay đổi tương lai của y học hiện đại.

Phim kết hợp hành động lẫn kinh dị để tạo sự mới mẻ. Khi lênh đênh trên thuyền, nhóm bạn Lily gặp phải nhiều mối nguy hiểm, nhóm suýt mất mạng trong rừng vì gặp thú dữ, côn trùng, bị thổ dân bắt cóc, đồng thời phải đối đầu với quý tộc Joachim (Jesse Plemons) – kẻ cũng đang săn lùng cây thần.

Bên ngoài vẻ đẹp hùng vi, hoang sơ, huyền bí của khu rừng Amazon là sự nguy hiểm luôn ẩn náu mà nhóm của Lily phải vượt qua để tìm kiếm mục tiêu.

Jungle – Hiểm họa rừng chết

“Jungle” ra mắt năm 2017 do Greg McLean đạo diễn, mang đến những phút giây hồi hộp khi một phượt thủ bị mắc kẹt ở một nơi chưa có trên bản đồ của rừng mưa rộng lớn Amazon.

“Jungle” ra mắt năm 2017, mang đến những phút giây hồi hộp khi một phượt thủ bị mắc kẹt ở một nơi chưa có trên bản đồ của rừng mưa rộng lớn Amazon. Ảnh: Nhà sản xuất
“Jungle” ra mắt năm 2017, mang đến những phút giây hồi hộp khi một phượt thủ bị mắc kẹt ở một nơi chưa có trên bản đồ của rừng mưa rộng lớn Amazon. Ảnh: Nhà sản xuất

Bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật về một người đàn ông Israel có tên Yossi Ghinsberg. Anh đã phải chống chọi suốt 3 tuần liền với hàng loạt hiểm nguy nơi rừng thiêng nước độc để bảo vệ mạng sống của mình.

Yossi đã có những trải nghiệm kinh khủng nhất trong đời, từ những cơn đói khát, phải ăn thịt sống cho đến cuộc vật lộn một sống một còn với rắn hổ mang, báo hoa, những dòng nước chảy xiết đến chết người…

Từ một người thư sinh, anh phải học cách sinh tồn tại nơi gần như không có con người sống. Khi bị đẩy tới tận cùng, những bản năng sống còn trong Yossi trỗi dậy.

Anh tập cách dựng lều, ăn thịt sống, tìm kiếm nguồn nước ngọt. Không có lấy một con dao trong tay, anh phải chiến đấu với những loài sinh vật ăn thịt, đang lăm le anh như một con mồi béo bở của chúng.

Medicine Man

“Medicine Man” là phim phiêu lưu trong rừng Amazon với nhiều tình tiết lãng mạn được đạo diễn bởi John McTiernan. Ảnh: Nhà sản xuất
“Medicine Man” là phim phiêu lưu trong rừng Amazon với nhiều tình tiết lãng mạn được đạo diễn bởi John McTiernan. Ảnh: Nhà sản xuất

“Medicine Man” ra mắt năm 1992, là phim phiêu lưu trong rừng Amazon với nhiều tình tiết lãng mạn được đạo diễn bởi John McTiernan.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện một công ty dược phẩm đã gửi nhà hóa sinh học kiêm Tiến sĩ Rae Crane vào rừng nhiệt đới Amazon. Nhiệm vụ của ông là tìm kiếm nhà nghiên cứu Robert Campbell.

Sau khi vợ và đối tác nghiên cứu bỏ trốn, anh đã vào rừng ở ẩn. Crane đang đưa trang thiết bị và vật tư lên đường. Campbell tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư bằng tất cả những nỗ lực của mình. Cùng với việc cung cấp huyết thanh, anh cô lập một nguồn gốc của loài hoa từ đó tìm ra công thức tổng hợp.

Với sự giúp đỡ của Crane, hai người nhanh chóng tìm ra phương pháp để chữa bệnh ung thư bằng tất cả nỗi lực của mình.

Thông qua khám phá và tìm hiểu và cô lập nguồn gốc của loài hoa họ đã tìm ra công thức tổng hợp. Phim mang đến những cảnh quay hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ khiến khán giả thích thú, giống như được phiêu lưu trong một khu rừng thật.