Ban tổ chức Miss World Vietnam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 vừa có những phản hồi liên quan đến việc thí sinh Lê Khắc Anna vắng mặt trong top 40.

Cô gái thạo 5 thứ tiếng trượt top 40 Miss World Vietnam, BTC nói gì? - Ảnh 1.
Lê Khắc Anna từng vào top đề cử cho giải thưởng Người đẹp tài năng

Phía Miss World Vietnam cho biết Lê Khắc Anna là thí sinh được đề cử cho giải Người đẹp tài năng. Cô gây ấn tượng với phần thi hát Hello Việt Nam bằng 4 ngoại ngữ và chơi nhạc cụ. Ban tổ chức ghi nhận những nỗ lực của cô gái 19 tuổi song khẳng định Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 không phải là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.

“Do đó, yếu tố tài năng cần có sự cộng hưởng nhiều yếu tố khác theo tiêu chí cuộc thi như nhan sắc, hình thể, thái độ giao tiếp, ứng xử trong nhiều hoạt động khác nhau, chứ không chỉ trên sân khấu… Còn nhiều tiêu chí, vấn đề thuộc tiểu tiết khác nữa mà chúng tôi không tiện để công bố, vì để đảm bảo sự bảo mật, riêng tư và tôn trọng thí sinh. Đây là điều cần thiết. Tuy nhiên, rất mong thí sinh sẽ thấu hiểu và chia sẻ cùng ban tổ chức”, phía Hoa hậu Thế giới Việt Nam phản hồi.

Cô gái thạo 5 thứ tiếng trượt top 40 Miss World Vietnam, BTC nói gì? - Ảnh 2.
Sau khi bị loại, Lê Khắc Anna ẩn ý về việc cuộc thi có nhiều “góc khuất”

Ban tổ chức gửi lời cảm ơn Lê Khắc Anna vì đã đồng hành cùng cuộc thi trong thời gian qua và mong cô tỏa sáng trong chặng đường sắp tới. “Mỗi một hành trình đều có ý nghĩa, mỗi một thất bại sẽ cho ta nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm quý giá”, trang chủ Hoa hậu Thế giới Việt Nam viết.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện ban tổ chức cho biết bài viết là quan điểm của ban tổ chức về vụ việc liên quan đến thí sinh Lê Khắc Anna. 

Lê Khắc Anna là sinh viên ngành Y đa khoa của Trường đại học Duy Tân, thạo 5 thứ tiếng. Cô sinh năm 2004, sở hữu chiều cao 1,7m, số đo ba vòng 86-65-96. Lê Khắc Anna nói với chúng tôi cô yêu thích Hoa hậu Thế giới Việt Nam từ những năm trước. Đến hiện tại, khi đã đủ tuổi và thấy mình có những kinh nghiệm trong cuộc sống, cô quyết định ghi danh tranh tài. 

Từng đặt mục tiêu vào top 10 chung cuộc song người đẹp sinh năm 2004 lại không thể ghi tên mình vào vòng chung kết. Sau đêm chung khảo, cộng đồng mạng lan truyền dòng trạng thái được cho là của Lê Khắc Anna, ẩn ý về việc cuộc thi có nhiều “góc khuất”. Trao đổi với chúng tôi, Lê Khắc Anna xác nhận dòng trạng thái là của mình song từ chối chia sẻ cụ thể.