Theo truyền thông Hoa ngữ, “Ngọc cốt dao” của Tiêu Chiến đã thông qua ải kiểm duyệt và chuẩn bị lên sóng nửa cuối năm 2023. Điều này rất có thể, phim của anh sẽ đối đầu loạt bom tấn do Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh đóng chính.

"Ngọc cốt dao" của Tiêu Chiến sắp lên sóng, có thể đối đầu phim Dương Tử
Ngọc cốt dao của Tiêu Chiến sắp lên sóng. Ảnh: VieON.

“Ngọc cốt dao” sắp lên sóng

“Ngọc cốt dao” là dự án cấp S (dự án trọng điểm, đầu tư lớn) của Tencent, phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Chu Nhan của Thương Nguyệt. Nội dung xoay quanh mối chuyện tình đầy sóng gió giữa thái tử Không Tang – Thời Ảnh (Tiêu Chiến đóng) và quận chúa Xích Tộc – Chu Nhan (Nhậm Mẫn).

“Ngọc cốt dao” là tác phẩm lận đận nhất Hoa ngữ khi liên tục bị dời lịch chiếu vì khâu kiểm duyệt phim ảnh gắt gao.

Từng có thời điểm, khán giả không còn kì vọng “Ngọc cốt dao” lên sóng do phim đã đóng máy từ 2 năm qua. Tuy nhiên, mới nhất, truyền thông Hoa ngữ đưa tin phim đã thành công lấy được giấy phép phát sóng, dự kiến ra mắt khán giả vào mùa hè năm nay.

Như vậy, khả năng cao Tiêu Chiến sẽ đối đầu với loạt đối thủ mạnh như “Trường tương tư” của Dương Tử hay “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh – đây là 2 trong số những bom tấn cổ trang được khán giả mong chờ.

Về lợi thế, “Ngọc cốt dao” là tác phẩm được xem “con át chủ bài” của Tiêu Chiến khi đây là lần anh trở lại với phim cổ trang sau thời gian vắng bóng.

Hơn nữa, “Ngọc cốt dao” có cốt truyện, tạo hình nhân vật đẹp, chính vì thế phim đã đạt 5 triệu lượt đăng kí xem trước. Đây là con số khủng mà không phải tác phẩm nào cũng đạt được.

Trong “Ngọc cốt dao”, ngoại trừ Tiêu Chiến, những cái tên khác lúc mới công bố dự án chưa được đánh giá cao.

Nhưng hiện tại, sau cơn sốt “Nghe nói em thích tôi”, nữ diễn viên Vương Sở Nhiên đã có danh tiếng không nhỏ. Vậy nên, cô cũng được xem là nhân tố thu hút fan khi tham gia dự án “Ngọc cốt dao” cùng Tiêu Chiến.

Tác phẩm Ngọc cốt dao được fan mong chờ. Ảnh: VieON.
Tác phẩm Ngọc cốt dao được fan mong chờ. Ảnh: VieON.

Rộng cửa đối đầu các đối thủ

Dù đóng máy khá lâu nhưng rõ ràng, “Ngọc cốt dao” vẫn có sức hút không nhỏ với công chúng.

Nhiều khán giả mong chờ phim lên sóng từng ngày. Nguyên do, Tiêu Chiến là một trong những ngôi sao lưu lượng hàng đầu Hoa ngữ. Việc có sự góp mặt của anh trong các dự án phim ảnh đều mang về lượng rating ổn định cho các nền tảng, nhà đài.

Trong khi đó, “Ngọc cốt dao” còn có lợi thế khi được cấp phép lên sóng, trong khi “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh và “Trường tương tư” của Dương Tử vẫn chưa có tín hiệu qua ải kiểm duyệt.

Như vậy, khả năng hai phim này muốn lên sóng phải cắt bỏ nhiều tình tiết, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mạch phim.

Hơn nữa, từ trước đến nay, Tiêu Chiến luôn giữ phong độ tốt khi đóng các phim cổ trang. Vậy nên, việc “Ngọc cốt dao” của anh có đụng độ các bom tấn khác cũng không phải là áp lực quá lớn.