Fanclub của V (BTS) ở Trung Quốc gây choáng khi chưa đầy 1 tiếng đồng hồ có thể kêu gọi được gần 3,3 tỉ đồng ủng hộ cho hoạt động solo sắp tới của thần tượng. 

Fan Trung Quốc ủng hộ hơn 3 tỉ đồng cho V (BTS) trong vòng chưa đầy 1 tiếng
V (BTS). Ảnh: BigHit Music

Tối muộn 10.6, China Baidu VBar – fanclub lớn của V (BTS) ở Trung Quốc – bất ngờ thông báo đã nhận được 1 triệu nhân dân tệ (gần 3,3 tỉ đồng) trong vòng 54 phút, sau khi bắt đầu kêu gọi ủng hộ hoạt động solo sắp tới của V.

Gần đây, khi những bằng chứng hẹn hò của V – Jennie (Blackpink) liên tục được tung ra, nhiều người hâm mộ thành viên BTS ở Trung Quốc đã bày tỏ sự thất vọng và tuyên bố quay lưng với nam thần tượng.

Tuy nhiên, China Baidu VBar khẳng định: “Chúng tôi biết có rất nhiều tin đồn về fan tại Trung Quốc, nhưng đừng lo, fan của V vẫn ổn, kể cả tất cả các quản trị viên của chúng tôi. Chúng tôi vẫn ở đây.

Người ta thường nói rằng Taehyung và người hâm mộ của anh ấy rất gắn bó với nhau, đây là lý do tại sao chúng tôi vẫn mạnh mẽ như vậy”.

 
V – Jennie lộ bằng chứng hẹn hò tại Pháp giữa tháng trước. Ảnh: Allkpop

Hoạt động ủng hộ của VBar gây choáng ngợp và nhanh chóng trở thành chủ đề “nóng”, leo thẳng lên Top 12 xu hướng trên nền tảng Weibo ngay trong đêm.

Theo truyền thông Hàn Quốc, V sẽ chính thức phát hành album solo đầu tay vào quý 4 năm nay, sau Jungkook.

China Baidu VBar cho rằng, công ty chủ quản đã không đối xử công bằng với V trong suốt 10 năm qua, có thể đợt này công ty sẽ không dành đủ thời gian quảng bá cho V.

Vì vậy, fanclub của V tại Trung Quốc sẽ tự chuẩn bị trước để đảm bảo nam thần tượng có màn ra mắt solo bùng nổ nhất.

Mặc dù vướng ồn ào tình cảm nhưng V (BTS) vẫn cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc. Nhiều năm nay, fanclub của V vẫn là cộng đồng fan nghệ sĩ solo Kpop lớn nhất xứ tỉ dân, sẵn sàng chi mạnh tay ủng hộ mọi hoạt động của thần tượng.

 
V là thành viên có fansite Trung Quốc lớn nhất trong nhóm BTS. Ảnh: BigHit Music

Tháng 6 năm ngoái, khi album “Proof” của BTS phát hành, China Baidu VBar đã cùng nhau mua 160.913 bản album với tổng giá trị khoảng 4,5 tỉ won (80 tỉ đồng) trong ngày đầu tiên.

China Baidu VBar trở thành cộng đồng người hâm mộ có lượng mua album cao nhất, chiếm đến 40% doanh số tiêu thụ album “Proof” tại thị trường Trung Quốc. Theo số liệu tính đến cuối năm 2022, lượng album “Proof” được fan Trung của V mua đã tăng lên 167.865 bản 5,11 tỉ won (93 tỉ đồng).

Năm 2020, China Baidu VBar gây sốc khi “chốt đơn” tổng cộng 220.000 bản album “Map Of The Soul: 7” sau 18 ngày album ra mắt, giá trị lên đến 5,165 tỉ won (94 tỉ đồng), lập kỷ lục fanclub Trung Quốc có doanh số mua album Kpop lớn nhất lịch sử.

Ngoài mua album mỗi dịp BTS phát hành sản phẩm âm nhạc, China Baidu VBar còn chi mạnh tay cho các hoạt động kỷ niệm, sinh nhật của thần tượng. Tháng 12 hàng năm, VBar đều tổ chức “đại tiệc màn hình Led” ở hàng chục thành phố khắp Trung Quốc trong dịp sinh nhật V.

 
China Baidu VBar chi tiền chạy quảng cáo màn Led mừng sinh nhật V ở toà nhà cao nhất thế giới tại Dubai – Burj Khalifa. Ảnh: Allkpop

Năm 2020, China Baidu VBar gây quỹ sinh nhật V được 6,4 triệu nhân dân tệ (21 tỉ đồng) trong vòng gần 3 tháng. Năm 2021, VBar kêu gọi được 5,42 triệu nhân dân tệ (gần 18 tỉ đồng) chỉ sau 1 tiếng.

Cuối năm ngoái, VBar tổ chức triển lãm ngoài trời quy mô lớn mình sinh nhật V ở chính trung tâm thành phố Seoul (Hàn Quốc).

China Baidu VBar đồng thời thực hiện nhiều dự án thiện nguyện như xây dựng trường tiểu học, xây cầu dưới danh nghĩa thần tượng.

 
 
China Baidu VBar dựng triển lãm mừng sinh nhật V ở Seoul năm 2021 và 2022. Ảnh: Allkpop