Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt trong chuyến tập huấn tại Đức chuẩn bị cho World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đá trận giao hữu đầu tiên tại Đức - 1

“Ở buổi tập hôm nay, chúng tôi giảm bớt cường độ và khối lượng để các cầu thủ có trạng thái tốt nhất cho trận đấu ngày mai. Từ khi ở Việt Nam tới những ngày vừa qua tại Đức, toàn đội đã tập với cường độ rất cao rồi nên bây giờ chúng tôi giảm dần. Sau trận đấu cuối cùng với đội tuyển nữ Đức và trở về Việt Nam, đội sẽ tiếp tục tăng cường một lần nữa”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch tập luyện của đội trong buổi tập chiều 9/6.

Sau trận giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm hai trận giao hữu nữa tại Đức gặp CLB Short Mainz (ngày 15/6) và đội tuyển nữ Đức (ngày 24/6). Trong khoảng thời gian này, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng sẽ sang Ba Lan để thi đấu cùng đội nữ U23 nước này vào ngày 21/6.

“Ba trận đấu tại Đức và trận đấu tại Ba Lan đều rất quan trọng. Đây là những đối tượng có trình độ rất cao để chúng ta làm quen trước khi bước vào chiến dịch VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Ban huấn luyện sẽ tính toán từng trận, sắp xếp con người, thử nghiệm đội hình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn sắp tới”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nhấn mạnh.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và CLB Eintracht Frankfurt diễn ra lúc 14h00 (giờ địa phương) ngày 10/6 trên SVĐ Stadion am Sommerdamm. Sáng cùng ngày, đội sẽ có buổi tập nhẹ và họp đấu pháp trước khi di chuyển ra sân lúc 12h15 (giờ địa phương).