Những ngày gần dây cư dân mạng bất ngờ trước quyết định chấm dứt hợp đồng của 2 hot TikToker Tra và Trọc (Trâm Anh, 21 t.uổi và Huy Chung, 24 t.uổi) – chủ kênh video chuyên làm nội dung về chuyện tình yêu, cuộc sống hài hước với gần 1 triệu người theo dõi.

Được biết Tra và Trọc từng hợp tác với DC – một công ty làm hình ảnh và quản lý cho các kênh video nhưng chấm dứt chỉ sau 2 tháng làm việc. Sau đó cặp đôi chuyển sang công ty G do Thủng Long Family (vợ chồng Trần Tụ Long và Phan Tuyết Nga) sáng lập.

Đến ngày 25/5 vừa qua, công ty G. chính thức đưa ra thông báo Tra và Trọc đã dừng hợp tác, công ty sẽ dừng mọi hoạt động kinh doanh, truyền thông (quản lý công việc, xây dựng hình ảnh truyền thông…) cho Tra và Trọc. Thông tin này nhanh chóng dấy lên nhiều luồng ý kiến từ người dùng mạng. Trong đó có nhiều ý kiến cho rằng, cả Tra và Trọc lợi dụng danh tiếng của cả công ty G. và Thủng Long Family, sau khi đạt được chú ý thì lập tức ra đi.

Tra và Trọc đáp trả cực gắt khi bị tố ăn cháo đá bát, thêm 1 cặp đôi rời team Thủng Long Family - Hình 1

Trước những thông tin trái chiều, Tra và Trọc đã đăng tải video mới, trình bày lý do vì sao cả hai đưa ra quyết định này.

Mở đầu video, Tra và Trọc gửi lời cảm ơn Thủng Long Family vì đã giúp đỡ cả hai, tuy nhiên, vì không đồng tình với cách hành xử của CEO K. cũng như đã mất niềm tin vào công ty, cả hai quyết định chấm dứt hợp tác.

Trâm Anh khẳng định thông tin đang được chia sẻ là không đúng sự thật.

“Bọn em thực sự rất muốn ký hợp đồng nếu không muốn ký thì bọn mình đã hủy từ những ngày đầu tiên. Tuy nhiên sau 1 khoảng thời gian làm việc có những điều khoản và chính sách của Công ty thay đổi không như ban đầu. Và đến thời điểm hiện tạ bọn em không còn tin vào Công ty qua những cách hành xử của anh CEO”, Trâm anh nói.

Tra và Trọc đáp trả cực gắt khi bị tố ăn cháo đá bát, thêm 1 cặp đôi rời team Thủng Long Family - Hình 2

Chia sẻ về lý do dừng hợp tác, Huy Chung nói: “Công ty không thực hiện đúng phân chia doanh thu như ban đầu (Trâm Anh và Huy Chung được hưởng 60%, công ty được 40% cho mỗi hạng mục). Trong nửa năm đầu, công ty đã tuân theo thỏa thuận trên, nhưng gần đến khi ký hợp đồng chính thức, nhiều điều khoản về tỷ lệ doanh thu đã thay đổ.

Trong 5 tháng đầu hợp tác toàn bộ hợp đồng đều đứng tên cá nhân Nguyễn Trâm Anh và phía CEO làm như vậy có mục đích tránh thuế. Việc nay sau khi tìm hiểu các bên và luật sư chúng em đều xác nhận Công ty làm như vậy là hoàn toàn sai”.

Tra và Trọc đáp trả cực gắt khi bị tố ăn cháo đá bát, thêm 1 cặp đôi rời team Thủng Long Family - Hình 3

Bên cạnh đó, cặp đôi còn phải tự chi trả lương và các phí phát sinh cho trợ lý, biên tập mà không có sự hỗ trợ từ công ty. Sau khi tham khảo ý kiến từ bạn bè và luật sư, cả hai biết được sự phân chia này là thiếu công bằng. “Lương một số nhân sự chúng em đã phải tự chi trả cụ thể là cho trợ lý và editer. Trong thời gian hợp tác chúng em gần như không có ngày nghỉ. Chúng em vẫn có những job trao đổi thông qua công ty và trách nhiệm của chúng em vẫn phải hoàn thành những job đó”, Chung hé lộ.

Tra và Trọc đáp trả cực gắt khi bị tố ăn cháo đá bát, thêm 1 cặp đôi rời team Thủng Long Family - Hình 4

Nói về lý do cả hai đã giữ im lặng suốt thời gian qua, Huy Chung cho biết, vì cả hai vẫn còn nhiều công việc đã ký với vai trò nghệ sĩ của công ty, nên cả hai cũng không muốn các nhãn hàng, đối tác bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, cặp đôi mong rằng những khán giả đã yêu thích cặp đôi cần giữ bình tĩnh và có cái nhìn khách quan nhất về sự việc này.

Tra và Trọc đáp trả cực gắt khi bị tố ăn cháo đá bát, thêm 1 cặp đôi rời team Thủng Long Family - Hình 5

Cặp đôi cũng chia sẻ việc bị CEO đe doạ, thóa mạ và cho biết, đó là “giọt nước tràn ly” khiến cả hai quyết định dừng hợp tác với công ty.

Về phía Thủng Long Family, sau khi chia sẻ lại bài đăng từ trang chính thức của công ty G., cả hai vẫn chưa đưa ra ý kiến phản hồi gì về mối quan hệ với Tra và Trọc hay vấn đề hợp tác giữa các bên.

Trong khi dân mạng còn đang hoang mang thì mới đây, Fansie Family – vợ chồng Minh Phương (SN 1999) và Nguyễn Thắng (SN 1991) cũng bất ngờ thông báo rời công ty G (chung công ty với Tra và Trọc).

Tra và Trọc đáp trả cực gắt khi bị tố ăn cháo đá bát, thêm 1 cặp đôi rời team Thủng Long Family - Hình 6

Trước đó, Fansie Family, Thủng Long Family, Tra và Trọc là 3 cặp đôi thường xuyên xuất hiện chung, kết hợp trong các video trên MXH. Đây cũng là 3 cặp đôi sở hữu lượng người theo dõi và yêu mến lớn trên các nền tảng.

Tra và Trọc đáp trả cực gắt khi bị tố ăn cháo đá bát, thêm 1 cặp đôi rời team Thủng Long Family - Hình 7