16 Typh ra mắt sản phẩm mới giữa giai đoạn nhận nhiều chú ý trên mạng xã hội. Trước đó, rapper người Hải Phòng chia sẻ trong nhóm kín chỉ bao gồm những người hâm mộ về câu chuyện vượt qua giai đoạn trầm cảm của chính mình, kèm theo lời động viên dành cho các fan yêu quý. Không lâu sau đó, câu chuyện của 16 Typh được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Hậu trầm cảm, 16 Typh dùng nhạc mới để tiết lộ chuyện độc thân? - Ảnh 2.

Đời Thật Rap Thật là bản rap về cuộc sống, tình anh em, xoay quanh câu chuyện thực tế của chính 16 Typh tại quê hương Hải Phòng. Lyrics trong sản phẩm mới của 16 Typh có câu rap: “Còn anh thì vẫn đang độc thân”. Tình trạng độc thân của nam rapper nhanh chóng trở thành đề tài gây chú ý trên các diễn đàn mạng. Bên dưới MV Đời Thật Rap Thật, các fan liên tục đặt câu hỏi nghi vấn về nguyên nhân trầm cảm của nam rapper đến từ Hải Phòng.

Trước đó, chuyện tình cảm của 16 Typh luôn được tranh luận. Nam rapper chưa bao giờ công khai bạn gái, mọi thứ đều “nửa mờ, nửa ảo”, dẫn đến những đồn đoán từ dân mạng. Cho đến MV Đời Thật Rap Thật, 16 Typh mới một lần lên tiếng về chuyện cá nhân.

Hậu trầm cảm, 16 Typh dùng nhạc mới để tiết lộ chuyện độc thân? - Ảnh 3.
Hậu trầm cảm, 16 Typh dùng nhạc mới để tiết lộ chuyện độc thân? - Ảnh 4.

Đời thật rap thật là MV solo thứ 2 của 16 Typh kể từ khi đầu quân cho SpaceSpeakers Label. Trước đó, MV Million Dollar Boy của “hot boy” người Hải Phòng từng giữ top 2 trending trên YouTube. Million Dollar Boy là bước ngoặt đưa 16 Typh từ hiện tượng sau game show Rap Việt, thành rapper nổi bật trên thị trường nhạc Việt.

Trong bản nhạc mới, 16 Typh xoay quanh chủ đề “sống và làm việc theo pháp luật” và tình anh em, gia đình. Nam rapper khắc họa cuộc sống cá nhân bằng việc khi bước ra đường, luôn có những người anh em tận tâm giúp đỡ. Còn khi trở về nhà, 16 Typh là người con ngoan, với nền tảng là gia đình hạnh phúc.

Hậu trầm cảm, 16 Typh dùng nhạc mới để tiết lộ chuyện độc thân? - Ảnh 5.

MV Đời Thật Rap Thật cũng xây dựng câu chuyện một cách “real nhất”. 16 Typh “shout out” cho Hải Phòng bằng việc ghi hình toàn bộ bối cảnh đặc trưng nhất của quê nhà. Những người anh em của 16 Typh đều hiện diện trong MV. Đặc biệt, gia đình của 16 Typh cũng tham gia cameo để hỗ trợ cho rapper của SpaceSpeakers Label.

Theo chia sẻ từ 16 Typh, anh đã nung nấu ý định tạo ra một MV đậm chất Hải Phòng, “shout out” cho những người anh em và gia đình từ lâu. MV Đời Thật Rap Thật giúp anh cụ thể hóa ước mơ lớn trong sự nghiệp. Không phải là màu nhạc flexing, đậm chất visual, 16 Typh trong Đời Thật Rap Thật là sự dung dị và là tấm gương phản chiếu rõ nhất cho con đường anh đang đi trong âm nhạc.

Hậu trầm cảm, 16 Typh dùng nhạc mới để tiết lộ chuyện độc thân? - Ảnh 6.
Hậu trầm cảm, 16 Typh dùng nhạc mới để tiết lộ chuyện độc thân? - Ảnh 7.

Đời Thật Rap Thật cũng là hồi kết cho chuỗi sản phẩm mang màu nhạc flexing của 16 Typh. Từ đây, một chương mới mở ra với rapper người Hải Phòng, nơi mà anh sẽ khai thác những chủ đề chuyên sâu như bạn bè, gia đình để đưa vào âm nhạc.