Được mong chờ là một tác phẩm live-action mang lại thành công cho Disney, The Little Mermaid (Nàng tiên cá) đã nhận về những đánh giá cao khi vừa công chiếu được vài ngày. Tuy nhiên, bộ phim vẫn phải hứng chịu những chỉ trích liên quan đến việc bất chấp nguyên tác lựa chọn một nữ diễn viên da màu cho vai diễn.

Khán giả ‘phát cuồng’ vì nữ phản diện của 'Nàng tiên cá'
Nhan sắc cực phầm của Jessica Alexander là một trong những điểm nhấn của bộ phim The Little Mermaid (Nàng tiên cá)

Ở chiều ngược lại với công chúa Ariel bị nhiều khán giả quay lưng thì nữ phụ phản diện Vanessa do nữ diễn viên Jessica Alexander thủ vai lại bất ngờ nhận được sự ủng hộ và yêu thích từ công chúng.

Khán giả ‘phát cuồng’ vì nữ phản diện của 'Nàng tiên cá'
Nhan sắc thật ngoài đời của Jessica Alexander

Jessica Alexander sinh tháng 6/1999, trước The Little Mermaid cô cũng từng góp mặt trong nhiều dự án phim đình đám khác như Get EvenGlasshouse hay A Banquet… Ngoài theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, cô cũng là một người mẫu tài năng, gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng.

Khán giả ‘phát cuồng’ vì nữ phản diện của 'Nàng tiên cá'
Diễn xuất và biểu cảm ấn tượng của Jessica Alexander trong bộ phim The Little Mermaid

Trên các bài đăng trên mạng xã hội, nhiều người không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích, ngưỡng mộ trước nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ, sắc sảo của Jessica trong hình ảnh của Vanessa. Nhiều ý kiến còn cho rằng, dù Vanessa (Jessica Alexander) có độc ác, nham hiểm đến như thế nào trong bộ phim thì cũng không thể dìm được nhan sắc cực phẩm. Nhiều bình luận hài hước còn cho rằng muốn “đổi phe” theo phản diện vì gương mặt và biểu cảm quá ấn tượng của nữ phản diện.