Việc “Rap Việt” mùa 3, “Người ấy là ai” mùa 5 liên tiếp vào top trending YouTube cho thấy sức hút của Trấn Thành ở các chương trình anh dẫn dắt vẫn được đảm bảo.

Sức hút của Trấn Thành vẫn chưa giảm trên sóng truyền hình
Trấn Thành là nhân tố hút view của các gameshow. Ảnh: Nhà sản xuất.

Trấn Thành vừa khoe thành tích trên trang cá nhân của mình với việc hai chương trình anh dẫn dắt là “Rap Việt” mùa 3, “Người ấy là ai” mùa 5 đã vào top 1 và top 2 trending trong vòng 1 đêm.

Anh dùng từ “nhanh như chớp”, “lợi hại quá” để nói về thành quả này.

Rõ ràng, việc các chương trình như “Rap Việt” mùa 3, “Người ấy là ai” mùa 5 thành công và tạo được hiệu ứng truyền thông một phần nhờ nội dung và thương hiệu. Tuy nhiên, nói sức hút của các show này nổi bật hơn khi có sự tham gia của Trấn Thành là điều không quá.

Ngay từ trước khi “Rap Việt” mùa 3, “Người ấy là ai” mùa 5 lên sóng, khán giả đã bàn luận rôm rả về việc ai sẽ là người cầm trịch chương trình tiếp theo. Và dù Trấn Thành gây nhiều tranh cãi nhưng nhiều người cho rằng việc thiếu nam MC sẽ khiến các show này giảm sức hút.

Và hiếm có show nào mà người đóng vai trò MC lại được nhà sản xuất lưu tâm và công bố ở thời điểm quan trọng không kém gì những huấn luyện viên, người cố vấn… như Trấn Thành.

Trấn Thành dẫn Rap Việt mùa 3. Ảnh: Nhà sản xuất.
Trấn Thành dẫn Rap Việt mùa 3. Ảnh: Nhà sản xuất.

Nhìn vào “Rap Việt” mùa 3, bên cạnh những tiết mục gây chú ý, những màn đối đáp của các huấn luyện viên, điều khán giả bàn luận trên các diễn đàn là “Trấn Thành có tiết chế khi dẫn chương trình?” hay “Trấn Thành phát ngôn ra sao khi dẫn Rap Việt”. Thậm chí, ngoại hình của anh cũng là chủ đề được khán giả bàn luận.

Về phần dẫn chương trình, Trấn Thành trước nay được nhiều người đánh giá tốt. Anh có sự hoạt ngôn, hài hước và hiểu biết nhiều lĩnh vực. Qua 2 mùa Rap Việt, nam MC được khen với lối dẫn sinh động, dí dỏm, tung hứng ăn ý với giám khảo, huấn luyện viên.

Tuy nhiên, anh cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì phát ngôn của mình. Tuy nhiên, ở mùa 3 này, người xem thấy anh tiết chế hơn ở cách dùng từ, thậm chí không còn can thiệp nhiều vào sự lựa chọn của các giám khảo, huấn luyện viên.

Thậm chí, ở tiết mục cảm xúc của một rapper nữ 16 tuổi, anh vẫn tiết chế, không khóc như các mùa trước đây. Nhưng lối dẫn dắt của anh vẫn là câu chuyện để người xem quan tâm, chú ý.

Còn với “Người ấy là ai”, Trấn Thành vẫn giữ phong độ là người dẫn dắt câu chuyện. Giống với Rap Việt, anh đã tiết chế hơn trong cách dẫn.

Tuy nhiên, Trấn Thành vẫn mắc một số lỗi thường thấy liên quan đến phát ngôn. Trong đó, có việc anh nói sai về người chuyển giới.

Sau đó, ê-kíp “Người ấy là ai” mùa 5 đã chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót khi phát ngôn chưa chuẩn của Trấn Thành về một khách mời chuyển giới có tên là NPAK.

Sau lời xin lỗi này, phần phụ đề và đoạn phát biểu gây tranh cãi của Trấn Thành cũng được ê-kíp xử lí, cắt bỏ ở tập 1 của chương trình đăng tải lên các phương tiện mạng xã hội như Facebook, YouTube…

Từ câu chuyện phát ngôn này, một lần nữa, show “Người ấy là ai” và Trấn Thành tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của khán giả.

Có thể nói dù vô tình hay hữu ý, cái tên Trấn Thành vẫn là đề tài, câu chuyện được người xem quan tâm, chú ý. Chính vì thế, cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói Trấn Thành được xem là nhân tố thu hút khán giả hàng đầu ở các gameshow.