Trở lại sau 3 năm, phim y khoa “Người thầy y đức 3” (Han Suk Kyu, Ahn Hyo Seop, Lee Sung Kyung đóng) cho thấy sự hụt hơi trên đường đua rating.

“Người thầy y đức 3” tiếp tục kể về câu chuyện của những bác sĩ làm việc ở vùng nông thôn tại bệnh viện Doldam.

Sau 8 tập, sức hút của phim không được như mong đợi. Thậm chí, mức rating 15% mà Ahn Hyo Seop, Lee Sung Kyung từng đặt kì vọng trước khi lên sóng, đến nay “Người thầy y đức 3” vẫn chưa thể đạt được.

Dù cho trong 2 mùa đầu tiên, tác phẩm nhanh chóng ghi nhận rating ấn tượng sau nửa chặng đường phát sóng. Cụ thể, tập 8 của mùa 1 đạt mức 21,7%, trong khi tập 8 của mùa 2 lần lượt đạt mức 16,5% và 20,7% cho 2 phần phim, theo Nielsen Korea.

Nội dung đơn giản, tập trung nhiều vào “loveline”

Trong mùa 3, khán giả tiếp tục được theo dõi các ca phẫu thuật khó nhằn được dàn dựng tỉ mỉ, từ đó truyền tải các thôn điệp nhân văn, tuy nhiên tần suất không nhiều.

Thay vào đó, tác phẩm dành nhiều “đất” cho việc lật mở quá khứ lẫn khai thác nội tâm của tuyến nhân vật phụ như: Park Eun Tak (Kim Min Jae), Jeong In Soo (Yoon Na Moo), Jang Dong Hwa (Lee Shin Young), Lee Sun Woong (Lee Hong Nae)…

Bên cạnh đó, “loveline” (tuyến tình cảm) của Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) và Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung) xuất hiện nhiều, khiến người xem khó tập trung vào câu chuyện.

“Người thầy y đức 3” dành nhiều “đất” cho chuyện tình cảm của Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) và Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung). Ảnh: Nhà sản xuất SBS
“Người thầy y đức 3” dành nhiều “đất” cho chuyện tình cảm của Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) và Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung). Ảnh: Nhà sản xuất SBS

Thực tế, vì là phim về đề tài y khoa, nên tuyến tình cảm dù cần thiết nhưng chỉ nên dừng ở vai trò bổ trợ.

Như trong mùa 1, cặp đôi Kang Dong Joo (Yoo Yeon Seok) – Yoon Seo Jung (Seo Hyun Jin) dù không có nhiều phân cảnh lãng mạn, xong vẫn thỏa lòng khán giả.

Ở mùa 2, “loveline” của 2 bác sĩ trẻ Woo Jin và Cha Eun Jae cũng được tiết chế.

Đối đầu đối thủ đáng gờm – “Bác sĩ Cha”

Nếu đặt lên bàn cân, “Người thầy y đức 3” có nhiều lợi thế hơn “Bác sĩ Cha” vì đã có lượng fan yêu thích từ 2 mùa trước. Tuy nhiên, thực tế, tác phẩm do cặp đôi gạo cội Uhm Jung Hwa, Kim Byung Chul đóng chính lại nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

“Bác sĩ Cha” dù mở màn với tỉ suất người xem 4,937% nhưng liên tiếp ghi nhận sự tăng trưởng. Trong tập gần nhất, phim đạt rating trung bình 18,493%, giữ rating top 4 JTBC, top 10 rating đài cáp.

Đây là thành tích gây bất ngờ khi phim khai thác đề tài y khoa quen thuộc, tuy nhiên cách triển khai mới mẻ, tập trung vào câu chuyện của Cha Jung Sook (Uhm Jung Hwa) – bà nội trợ ở ngưỡng U50 – quyết định viết tiếp giấc mơ thời trẻ.

“Bác sĩ Cha” mang đến cho khán giả những thước phim đời thường và hài hước. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC
“Bác sĩ Cha” mang đến cho khán giả những thước phim đời thường và hài hước. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Sau 12 tập, “Bác sĩ Cha” mang đến làn gió mới cho khán giả. Dù không khỏi tức giận thay nữ chính khi hết lòng vì gia đình và chồng Seo In Ho (Kim Byung Chul) – nhưng nhận lại chỉ là sự vô tâm, gia trưởng và thậm chí là phản bội.

Thông qua hình tượng nam chính bị ghét nhất phim, biên kịch khéo léo lồng ghép những tình tiết éo le và hài hước, tạo tiếng cười cho khán giả.

Bên cạnh đó, tác phẩm có nhiều khoảnh khắc lắng đọng về câu chuyện của những người đứng trước ngưỡng cửa sinh tử, khơi gợi nhiều bài học về tình cảm gia đình, tình mẫu tử, mối quan hệ xã hội.

Vậy nên không quá bất ngờ khi “Bác sĩ Cha” 2 tuần liên tiếp duy trì vị trí số 1 trong danh sách những bộ phim truyền hình gây được nhiều tiếng vang nhất hàng tuần của Good Data Corporation, trong khi đó, “Người thầy y đức 3” ngậm ngùi giữ vị trí thứ 2.

Ở bảng xếp hạng diễn viên được yêu thích nhất, hai ngôi sao Uhm Jung Hwa và Kim Byung Chul cũng lần lượt giữ vị trí số 1 và số 2. Theo sau là các bạn diễn Myung Se Bin ở vị trí thứ 7 và Min Woo Hyuk ở vị trí thứ 9.

Với “Người thầy y đức 3” chỉ có Ahn Hyo Seop là được xướng tên trong danh sách diễn viên hot nhất. Anh đứng thứ 6, trong khi tài tử Han Suk Kyu và nữ chính Lee Sung Kyung hoàn toàn vắng bóng.