Sau 10 tập phát sóng, bộ phim “Người mẹ tồi của tôi” có Lee Do Hyun đóng chính đang bước vào giai đoạn cao trào, nhiều kịch tính.

Phim "Người mẹ tồi" gây bão khi Lee Do Hyun được mai mối lấy vợ Việt Nam
Lee Do Hyun gây sốt với màn thể hiện trong “The Good Bad Mother”. Ảnh: JTBC

“Người mẹ tồi của tôi” (The Good Bad Mother) đang là bộ phim truyền hình được khán giả quan tâm bậc nhất. Tập 10 của phim đã chạm mốc rating (tỉ suất người xem) 10% – tăng gấp 3 lần so với tập đầu.

Thành tích này giúp “Người mẹ tồi của tôi” chính thức trở thành phim có rating cao nhất của đài JTBC khung giờ phát sóng thứ 4, thứ 5 hàng tuần, lọt top 10 phim có rating cao nhất mọi thời đại của JTBC.

Trong tập 10, bà mẹ Young Soon (Ra Mi Ran) quyết định tìm hôn thê cho con trai Kang Ho (Lee Do Hyun). Đáng nói, bà đã tìm đến một cô gái người Việt Nam thông qua mai mối.

Khi còn sống ở Việt Nam, cô gái này từng làm ở bệnh viện và trường học dành cho người khuyết tật. Vì vậy, bà Young Soon mong mỏi cô có thể thấu hiểu và chăm sóc cho Kang Ho.

Sau khi lên sóng, phim trở thành từ khóa nóng được tìm kiếm trên mạng xã hội xứ Hàn.

Mẹ của Kang Ho lặng lẽ tìm một cô gái người Việt Nam để dàn xếp đám cưới cho con trai. Ảnh: JTBC
Mẹ của Kang Ho lặng lẽ tìm một cô gái người Việt Nam để dàn xếp đám cưới cho con trai. Ảnh: JTBC

Tuy nhiên, lúc này, tình cảm của Kang Ho và Mi Joo (Ahn Eun Jin) đã nảy nở. Khi Mi Joo bị tên khách làm móng quấy rối, Kang Ho đã che chắn cho cô và giúp cô né xe máy trên đường. Kang Ho bị thương nhẹ ở đầu nhưng vụ va chạm đã khiến ký ức của anh trở về.

Nụ hôn của cặp đôi chính và lời tỏ tình của Kang Ho là điểm sáng của tập 10. Thế nhưng, tình yêu của họ sẽ gặp nhiều trắc trở khi Young Soon ép Kang Ho lấy vợ, làm chủ trang trại nuôi heo, còn chủ tịch Song dự định tự tay “xử lý” anh.

Ngay từ những ngày đầu lên sóng, “Người mẹ tồi của tôi” đã gây chú ý nhờ kịch bản mới lạ, nội dung nhân văn, ý nghĩa.

Vốn kỳ vọng quá nhiều vào con trai Choi Kang Ho, Young Soon nuôi dạy con với sự hà khắc, cứng nhắc. Kết quả, Kang Ho trở thành một công tố viên lạnh lùng, ích kỷ.

Khi đã có địa vị, anh bất ngờ gặp tai nạn giao thông và bị liệt, mất toàn bộ trí nhớ, trở thành cậu bé 7 tuổi và phải về quê để mẹ chăm sóc. Hoàn cảnh trớ trêu khiến hai mẹ con có thêm cơ hội nữa thay đổi cuộc đời, thoát khỏi những tổn thương trong quá khứ.

Trong quá khứ, Kang Ho có mối tình ngọt ngào với Mi Joo. Tuy nhiên, khi thành danh, Kang Ho lại bỏ rơi Mi Joo, khiến cô đau khổ suốt một thời gian dài.

Việc Kang Ho tai nạn, còn Mi Joo bị bạn lừa, nợ nần phải về quê làm ăn, trở thành cơ duyên để cặp đôi tái ngộ. Giờ đây, 2 con của Mi Joo được tiết lộ chính là con ruột của Kang Ho – được dự đoán sẽ là tình tiết cởi nút thắt, giúp Kang Ho tìm thấy tình yêu của đời mình.

Diễn xuất của Lee Do Hyun trong phim nhận về nhiều lời khen và đánh giá tích cực. Nam diễn viên có sự biến hóa rõ rệt giữa hai trạng thái của một công tố viên lạnh lùng với cậu bé 7 tuổi ngây ngô.

Truyền thông Hàn Quốc nhận xét, Lee Do Hyun một lần nữa cho thấy khả năng chọn kịch bản thông minh cùng khả năng nhập vai đầy cảm xúc.

Lee Do Hyun và Ahn Eun Jin có phản ứng hóa học tốt trong “Người mẹ tồi của tôi“. Ảnh: JTBC
Lee Do Hyun và Ahn Eun Jin có phản ứng hóa học tốt trong “Người mẹ tồi của tôi“. Ảnh: JTBC