Theo truyền thông Hoa ngữ, 2 ngôi sao được ê-kíp nhắm đến cho dự án “Câu chuyện hoa hồng” là Lưu Diệc Phi, Hoắc Kiến Hoa. Liệu họ có tạo nên thành công cho tác phẩm?

Lợi thế của Câu chuyện hoa hồng khi có Lưu Diệc Phi, Hoắc Kiến Hoa
Lưu Diệc Phi, Hoắc Kiến Hoa được dự đoán sẽ tái hợp cùng nhau trong dự án Câu chuyện hoa hồng. Ảnh: VieON.

Sau thành công của “Mộng hoa lục” và “Đi đến nơi có gió”, Lưu Diệc Phi chưa trở lại với dự án mới. Tuy nhiên, tên tuổi và sức hút của cô vẫn chưa “hạ nhiệt”.

Dù không được đánh giá cao về diễn xuất nhưng ngoại hình nổi bật, khí chất cùng với đó là danh tiếng nhiều năm đóng phim, Lưu Diệc Phi dễ dàng trở thành “con cưng” của nhiều nhà sản xuất.

Theo truyền thông Hoa ngữ, đoàn phim  “Câu chuyện hoa hồng” đang nhắm vai chính cho Lưu Diệc Phi, Hoắc Kiến Hoa.

Theo đó, phim đã công bố đội ngũ chế tác với đạo diễn Uông Tuấn của Như Ý Truyện từ lâu. Uông Tuấn là tên tuổi nổi tiếng trong làng phim ảnh Hoa ngữ. Những tác phẩm mà ông cầm trịch đều có sự chỉn chu và độ đầu tư cao.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Diệc Thư và được hai công ty lớn Tencent cùng Tân Lệ đầu tư sản xuất, đạo diễn nổi tiếng Uông Tuấn chỉ đạo, “Câu chuyện hoa hồng” được xem là dự án trọng điểm mà bất cứ ngôi sao nào cũng muốn được góp mặt.

Dù chưa chính thức lên tiếng xác nhận nhưng theo truyền thông Hoa ngữ, Lưu Diệc Phi nhiều lần để lộ cô đã nhận lời đóng tác phẩm này. Cụ thể, sau một sự kiện của nhãn hàng nổi tiếng, người hâm mộ thấy Lưu Diệc Phi đã trở về Bắc Kinh để thực hiện các dự án riêng.

Thời điểm này vừa hay có thông tin đoàn phim “Câu chuyện hoa hồng” tổ chức thử tạo hình để công bố dàn sao sau đó.

Trong khi đó, thời điểm này, Hoắc Kiến Hoa cũng đi công tác ở Bắc Kinh. Điều này càng làm người hâm mộ chắc chắn về màn tái hợp của hai ngôi sao nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.

Được biết, nhân vật Hoàng Mai Khôi (còn có tên khác là Hoàng Diệc Mai) do Lưu Diệc Phi thủ vai sẽ trải qua nhiều mối tình trắc trở với những người đàn ông khác nhau trong từng giai đoạn cuộc đời. Trong đó, Hoắc Kiến Hoa sắm vai Phó Gia Mình, bạn tri kỉ của cô bị bệnh nặng không còn sống được bao lâu của Mai Khôi; còn Lâm Canh Tân phụ trách vai Phương Hiệp Văn, người chồng cũ đã ly hôn của cô. Ngoài hai mối tình kể trên, Mai Khôi còn từng trải qua mối tình đầu mang tên Trang Quốc Đống, nhân vật này được trao cho nam diễn viên điển trai, nam tính Bành Quán Anh.

Ngoài các tên tuổi kể trên, Câu chuyện hoa hồng còn tập hợp dàn diễn viên có trọng lượng như Đồng Đại Vy trong vai Hoàng Chấn Hoa – anh trai Mai Khôi và Vạn Thiến trong vai vợ anh, đồng thời cũng là bạn thân của Mai Khôi.

Có thể thấy, Câu chuyện hoa hồng là một dự án quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng cùng ê-kíp thực thiện có chuyên môn cao. Điều này thể hiện tham vọng lớn của nhà sản xuất khi muốn dự án này bùng nổ khi lên sóng.

Riêng với Lưu Diệc Phi, thời gian qua, tên tuổi của cô được củng cố sau 2 tác phẩm Mộng hoa lục và Đi đến nơi có gió với số điểm Douban đều trên 8.

Trong khi đó, Hoắc Kiến Hoa cũng dành được nhiều lời khen ngợi của khán giả sau màn hoá thân thành vua Càn Long trong “Hậu cung Như Ý truyện”. Vậy nên, màn kết hợp cả hai khiến công chúng rất mong chờ.