Việc kéo dài lê thê các tình tiết, xây dựng nhân vật gây ức chế khiến “Gia đình mình vui bất thình lình” đang mất điểm trong mắt khán giả.

Gia đình mình vui bất thình lình có đang mất điểm vì tạo tình tiết ức chế?
Nhân vật Hà của Lan Phương đang gây nhiều tranh cãi nhất phim. Ảnh: Chụp màn hình.

Việc tạo các tình tiết drama, gây tranh luận được xem là công thức chung của các phim Việt nhằm gây sự chú ý và tạo hiệu ứng truyền thông.

Trong đó, “Gia đình mình vui bất thình lình” cũng không ngoại lệ. Phim ban đầu gây ấn tượng với người xem vì xây dựng cốt truyện gia đình đan xen giữa các mối quan hệ những thành viên và các tình huống hài hước đời thường.

Với tiêu đề “Gia đình mình vui bất thình lình”, ban đầu nhiều khán giả nghĩ phim sẽ là một liều thuốc tinh thần vui vẻ, thoải mái cho người xem thưởng thức. Tuy nhiên, càng về sau, “Gia đình mình vui bất thình lình” đang mất nhiều thiện cảm do lạm dụng các tình tiết drama, cường điệu quá vấn đề.

Cụ thể, ở các tập gần đây có tình tiết Thành (Doãn Quốc Đam) đã vô tình làm mất nhẫn cưới và phải cầu cứu hai anh em. Sau khi đến quán đòi nhẫn không thành, Danh (Thanh Sơn) đã gợi ý anh làm một chiếc nhẫn cưới khác. Tưởng mọi chuyện đã êm xuôi, nhưng không ngờ bị Hà (Lan Phương) phát hiện bí mật chỉ vì viết sai phông chữ. Không những vậy, chuyện càng ồn ào hơn nữa khi Phương (NSƯT Kiều Anh) vô tình phát hiện hóa đơn đi uống rượu của 3 anh em.

Tường chừng đây chỉ là một mâu thuẫn đơn thuần trong cuộc sống gia đình nhưng phim lại cố tình kéo dài các tình tiết này một cách thê thê và thiếu dứt khoát. Cụ thể, tình tiết này xoay quanh trong khoảng 4 tập phim.

Nhiều khán giả chỉ trích đoàn phim vì đang cố tình kéo dài số tập, không giải quyết các mâu thuẫn triệt để làm nhịp phim bị loãng và tạo cảm giác ức chế cho người xem.

Trong đó, khán giả cũng lên án việc phim đang lạm dụng những tình huống drama, hài nhảm không cần thiết thay vì phải tập trung vào những câu chuyện sâu sắc, mối quan hệ tình cảm gia đình.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên Fanpage chính thức của phim, nhiều khán giả bình luận dưới những trích đoạn gần nhất như “Tình tiết mất nhẫn khá nhảm nhưng lại để kéo dài tới 3-4 tập” hay một bình luận khác “Phim đang đuối dần các tình tiết và biên tập xây dựng tình huống cho có”.

Nhiều khán giả cũng lo ngại “Gia đình mình vui bất thình lình” đang có chặng cuối đầu voi đuôi chuột khi quá lạm dụng những mâu thuẫn thiếu logic.

Ngoài tình tiết phim, một số khán giả vẫn còn ức chế vai diễn của Lan Phương.

Cô được xây dựng là tuýp con dâu “trời đánh” khi hội tụ rất nhiều tính xấu. Thậm chí, nhân vật Hà của Lan Phương còn có những động khó hiểu, vô lý quá mức.

Trong đó, có cảnh Hà khóc ăn vạ khi bị bố chồng mắng lúc sơn lại phòng riêng; Hà gào thét lao vào chồng truy hỏi khi phát hiện mất nhẫn cưới dù chỉ là xuất hiện trong suy nghĩ của Thành và cả pha dằn mặt tiểu tam Mai….

Nhiều khán giả chỉ trích vai Hà, chê Lan Phương diễn lố và cần tiết chế lại nét diễn của mình.

Tuy nhiên, một số khán giả lại cho rằng, vai diễn Hà khá thú vị, không phải không có ngoài đời thực. Và hơn hết nhiều người đánh giá rằng phải Lan Phương mới diễn được một nhân vật Hà gàn dở như vậy.

Về các tình tiết phim gây tranh cãi, một số khán giả cũng cho rằng nếu suy xét kĩ cũng không phải quá lố. Bởi chuyện mất nhẫn cưới trong đời sống hôn nhân mỗi người đều quan trọng vì đó là kỉ vật cần giữ gìn.