Ở những tình tiết chặng cuối “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, nhiều khán giả tranh cãi vì phim bắt đầu có những tình tiết lê thê, kéo dài…

Tăng số tập, khán giả lo ngại Cuộc đời vẫn đẹp sao kết đầu voi đuôi chuột
Tình tiết trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”. Ảnh: Nhà sản xuất.

“Cuộc đời vẫn đẹp sao” được nhà sản xuất gia tăng thêm 6 tập (phim kết thúc ở tập 30). Việc tăng số tập với một bộ phim đang gây sốt là điều không hiếm trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, nhiều khán giả đang cho rằng ở các chặng cuối “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, phim bắt đầu có những tranh cãi về tình tiết lê thê, kéo dài và cách xây dựng nhân vật chưa hợp lí.

Cụ thể, ở những tập gần đây, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” có nhịp phim chậm và nhiều tình tiết bị kéo dài, chưa giải quyết thoả đáng.

Trong đó, đáng nói nhất là việc nhà sản xuất đang lạm dụng quá nhiều hình tượng nhân vật Bát chiếm nhiều đất diễn không cần thiết trong phim. Thêm nữa, tính cách nhân vật Luyến đôi chỗ cũng chưa hợp lí.

Luyến liên tục dè bỉu, thái độ với Lưu. Ảnh: Nhà sản xuất.
Luyến liên tục dè bỉu, thái độ với Lưu. Ảnh: Nhà sản xuất.

Cụ thể, Bát được xây dựng là tuýp người chỉ toàn tính xấu từ ngoại hình đến hành động. Anh liên tục làm khổ Luyến và gây xáo trộn cuộc sống ở xóm trọ. Hết bố con Lưu gặp nạn với Bát, bà Tình (NSƯT Thanh Quý) không thoát khỏi sự phiền nhiễu của Bát. Anh ta ăn vạ, bắt bà Tình (NSƯT Thanh Quý) trả nợ cho Luyến, “ăn nhờ ở đậu” nhà bà Tình.

Dù ở tập mới nhất, Bát có những suy nghĩ lại về những lỗi lầm của mình nhưng trên nhiều diễn đàn, khán giả cho rằng đất diễn dành cho nhân vật phụ này không cần quá nhiều như vậy.

Trong khi đó, nhân vật Luyến được xây dựng là người phụ nữ góa chồng, gồng gánh trả khoản nợ chồng để lại, cơ cực nhưng có phần mạnh mẽ và tinh ranh.

Ban đầu, hình tượng nhân vật này được xây dựng khá thú vị bởi khác hẳn với tuýp nữ chính trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, những tập gần đây khán giả khó chịu khi Luyến lại thiếu dứt khoát trong mối quan hệ tay ba giữa Nghĩa (Thanh Dương) và Lưu.

Thêm nữa, phân cảnh Luyến đưa Nghĩa về phòng và có những phân cảnh đẩy đưa với nhân vật này gây nhiều tranh cãi.

Nhiều khán giả cho rằng không thể vì Luyến bán hàng mà lại hành xử như vậy. Thêm nữa, một số khác cho rằng biên kịch đang lạm dụng tính “lươn lẹo” của Luyến khiến nhân vật này từ một người sống vì cộng đồng, bản lĩnh lại lộ nhiều khuyết điểm ở chặng cuối.

Trong khi đó, rõ ràng người xem biết Luyến có tình cảm với Lưu nhưng liên tục hạ bệ, dè bỉu anh. Thêm nữa, cô còn có suy nghĩ muốn cho mình và Nghĩa cơ hội tìm hiểu…

Chính những tình tiết này, khán giả lo ngại phim cố tình kéo dài số tập sẽ dễ làm mạch phim bị loãng, lan man và không giải quyết vấn đề triệt để.

Rõ ràng, khán giả ngầm hiểu việc xây dựng tính cách các nhân vật như Luyến, Bát… ở xóm trọ nghèo, họ không thể là một người hoàn hảo, sẽ có những khuyết điểm và tính xấu riêng. Tuy nhiên, việc lạm dụng như những tập gần đây đang khiến phim bị phản tác dụng.

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng cách xây dựng nhân vật như vậy khá đời và chân thực. Bởi nhiều khán giả suy nghĩ, việc đẩy các tình tiết drama, tranh cãi để cuối phim có một cái kết trọn vẹn sẽ tạo nhiều cảm xúc cho người xem hơn.