Là bộ phim đang được quan tâm trên màn ảnh của VTV, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đã đi đến chặng cuối với nhiều tình tiết được hé mở. Tuy nhiên, một nhân vật đang khiến nhiều khán giả tranh cãi.

Khán giả tranh cãi tình tiết chặng cuối Cuộc đời vẫn đẹp sao
Nhân vật Bát trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”. Ảnh: Chụp màn hình.

“Cuộc đời vẫn đẹp sao” đã đi đến chặng cuối (theo dự kiến ban đầu phim có 24 tập). Hiện tại, phim đang phát sóng ở tập 21 (tập 22 lên sóng vào tối nay).

Từ khi phát sóng đến nay, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” vẫn giữ được sức hút với khán giả. Theo nhiều người xem, phim có tình tiết rất đời, diễn xuất dàn sao tốt và nội dung thú vị.

Tuy nhiên, trước thềm tập cuối, phim vẫn vướng tranh cãi, nguyên nhân chính là do sự xuất hiện của nhân vật Bát, em trai Luyến (Thanh Hương).

Được biết, vai diễn này do nam diễn viên Tuấn Anh đóng. Trong phim, nhân vật của anh thủ vai được miêu tả là kẻ ăn chơi trác táng, sẵn sàng trở thành gánh nặng của mọi người.

Tuy chỉ là nhân vật phụ nhưng Bát có khá nhiều đất diễn. Anh chàng đã đẩy những con người khốn khổ như Luyến, Lưu, Thạch xuống vực sâu của sự bất hạnh.

Trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao” tập 22 phát sóng tối nay, bà Tình (NSƯT Thanh Quý) thương Bát đói khổ, không có đồ ăn nên đã mua cho hắn một bát phở và còn dặn dò đi kiếm việc để làm thêm.

Hạnh phúc khi nhận được đồ ăn từ bà Tình, Bát tươi cười nói: “Vừa ngủ dậy đã ăn chửi, xong lại có phở ăn ngay. Bà còn hơn cả mẹ tôi. Yêu quá”.

Thấy được niềm vui trên khuôn mặt của Bát, bà Tình cũng nở nụ cười tươi, vui vẻ dặn dò Bát ăn xong nhớ dọn dẹp, không được vứt bừa bãi.

Có lẽ bà Tình chăm sóc Bát là vì muốn giúp đỡ Luyến (Thanh Hương) và không muốn Bát quấy rầy con dâu. Tuy nhiên, bà không ngờ được rằng, Bát không hề “hoàn lương” như nói với bà, còn ăn trộm đồng hồ của Thạch khiến cậu khốn khổ kiếm tiền đền bù. Không những vậy, Bát còn nghi ngờ bà Tình giả nghèo vì có cả tiền mua phở cho hắn nên đã nảy sinh ý đồ xấu xa.

“Cuộc đời vẫn đẹp sao”
Bát là nhân vật gây ức chế của Cuộc đời vẫn đẹp sao. Ảnh: Nhà sản xuất.

Cách biên kịch xây dựng nhân vật Bát bị một bộ phận khán giả tỏ ra khó chịu. Mặc dù thừa nhận nam diễn viên Tuấn Anh diễn xuất tốt và khắc họa thành công nhân vật Bát nhưng họ cho rằng, việc xuất hiện một nhân vật với đầy những thói xấu trong phim như vậy đôi khi không hợp lí, tạo sự ức chế cho người xem

Trên diễn đàn phim ảnh cùng Fanpage chính của phim, nhiều khán giả để lại những bức xúc cho rằng: “Phim ban đầu xây dựng tình tiết hay, vui nhộn nhưng từ khi ông Bát xuất hiện và gây họa thì chỉ thấy ức chế thôi”, “Đạo diễn và biên kịch làm quá tay rồi, một nhân vật phụ mà để ảnh hưởng đến mạch phim quá”.

Thậm chí, một số khán giả còn yêu cầu cắt vai của Bát để phim đỡ gây tranh cãi.

Tuy nhiên, một số khán giả khác lại có quan điểm khác. Theo đó, họ cho rằng, nhân vật Bát ngoài đời không hiếm.

“Thực ra, ngoài đời đầy người đáng sợ hơn Bát nhiều, mọi người cứ chê chứ tôi thấy diễn viên đóng Bát rất đạt, diễn như không diễn, qua nhiều sự vất vả, dối trá của đời mà cuối cùng con người vẫn vượt qua, bằng tình yêu thương sẽ thay đổi được Bát thành người tốt. Thế mới là cuộc đời vẫn đẹp sao. Nếu không có người tốt người xấu thì sao gọi là cuộc đời” – một khán giả nhận xét.

Khán giả bày tỏ quan điểm: “Nhiều người chửi diễn viên nhưng không hiểu được tên của bộ phim và nội dung của bộ phim. Phim xây dựng trên bối cảnh ở nhưng khu nghèo, lao động xã hội, họ phải mưu sinh bằng đủ nghề và đủ mánh khoé, chứ có phải mấy phim tình cảm nhà nhà giàu đâu.

Nhân vật Bát này chính là đại diện của một số bộ phận xấu trong xã hội, nhưng chắc chắn sẽ được cảm hóa, mục đích nhân văn của bộ phim chính là muốn đưa những hình ảnh của những con người ở đáy xã hội lên phim để khán giả có những cái nhìn thiện cảm hơn với họ”.