Sau nhiều tuần giảm tỉ suất người xem, phim “Người thầy y đức 3” lấy lại phong độ trong tập 7. Tuy nhiên, thành tích này còn xa với mốc 15% mà Ahn Hyo Seop, Lee Sung Kyung kì vọng.

“Người thầy y đức 3” tăng rating nhưng vẫn xa mốc Ahn Hyo Seop kì vọng
Cảnh trong phim “Người thầy y đức 3”. Ảnh: Nhà sản xuất SBS

Tối 19.5, phim “Người thầy y đức 3” lên sóng tập mới với những diễn biến gay cấn. Nhờ vậy, phim trở lại mức rating 13,8% – cao nhất kể từ khi phát sóng – đã đạt được trong tập 2, theo Nielsen Korea.

Tuy nhiên, thành tích này vẫn chưa thể vượt qua mốc 15% – rating mà Ahn Hyo Seop, Lee Sung Kyung từng hứa với fan nếu phim đạt được họ sẽ nhảy “Hybe boy” (NewJeans), “I am” (IVE) hoặc “Flower” (Jisoo Blackpink) để thay lời cảm ơn.

Dù vậy, những tình tiết kịch tính xoay quanh một vụ nổ súng tại khu quân sự trong tập 7 phần nào thỏa lòng khán giả.

Trong đó, phải kể đến cảnh Viện trưởng Park Min Guk (Kim Joo Heon) – bác sĩ Yang Ho Joon (Ko Sang Ho) phải chạy bộ, vượt mưa tuyết để kịp vận chuyển các túi máu về cho bệnh nhân, hay những cảnh phẫu thuật nghẹt thở của các y, bác sĩ tại bệnh viện Doldam…

Đáng chú ý, dù đã nỗ lực hết sức, nhưng bác sĩ Kim (Han Suk Kyu) và Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung) vẫn không thể cứu nổi một bệnh nhân bị tổn thương phổi và trúng đạn. Nhận ra sai sót vì sự chần chừ của mình trước đó, Eun Jae run rẩy bật khóc.

Trong khi đó, Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) một lần nữa chứng minh bản thân là bác sĩ giỏi và tận tâm. Dù đang trong kì nghỉ phép, anh vẫn sẵn sàng tới bệnh viện khi biết có nhiều ca bệnh nặng. Trong các ca mổ, Woo Jin thao tác nhanh nhẹn, khâu vết thương đẹp mắt, thuần thục.

Cũng trong tập này, hai bác sĩ mới Jang Dong Hwa (Lee Shin Young) – Lee Sun Woong (Lee Hong Nae) cũng đã có cơ hội để thể hiện khả năng của mình sau thời gian dài chăm chỉ tập luyện.

Ngoài ra, quá khứ của y tá Park Eun Tak (Kim Min Jae) dần được lật mở trong tập phim. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, y tá Park từng có một quá khứ nổi loạn, nhưng cuộc đời anh rẽ hướng theo chiều hướng tích cực sau khi gặp gỡ với bác sĩ Kim.

Ở tập 7, Eun Tak có nhiều phân cảnh lo lắng lẫn giằng xé khi đối diện với những người quen cũ. Vết sẹo trên lưng của anh hay câu nói vu vơ “Mày từng giết người rồi” mà của bạn cũ khiến người xem đưa ra nhiều phỏng đoán. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải thích rõ hơn trong các tập phim tiếp theo.

Theo đó, trong phần giới thiệu tập 8, các bác sĩ tại bệnh viện Doldam một lần nữa đối diện với nguy hiểm khi đã phát hiện ra người gây ra vụ nổ súng đang lẩn trốn tại đây.

Với Eun Jae, cô trải qua những ngày khó khăn, mất tinh thần sau ca phẫu thuật không thành công. Trong khi Woo Jin bỗng nhiên mất tích cùng với bệnh nhân mà anh đã cứu trước đó – đồng thời là người gây ra vụ nổ súng khiến người xem lo lắng.

Trước đó, anh ta từng nói chuyện với bác sĩ Seo và cảm thán – cuộc đời này không hề công bằng, không phải ai nỗ lực cũng thành công, và cách duy nhất mà anh ta và mọi người đều bình đẳng giống nhau – là chết đi.