Lưu Thi Thi tuy nổi đình đám nhờ vai cung nữ Mã Nhĩ Thái Nhược Hi yếu ớt, không biết võ công trong Bộ Bộ Kinh Tâm, nhưng ở giới giải trí Trung Quốc không ai không biết cô nàng có khả năng thực hiện trơn tru nhiều cảnh đánh võ nguy hiểm nhờ nền tảng vũ đạo có sẵn.

Nhiều cảnh hành động trong phim Võ Hiệp Nhất Chi Mai, Anh hùng Xạ Điêu, Liêu Trai Kỳ Nữ… của cô đến nay vẫn được khán giả nhắc lại vì độ hoàn chỉnh và tính thưởng thức cao, xứng đáng làm gương cho nhiều đàn em diễn viên lứa sau noi theo học hỏi.

Mới được là hiệp nữ, Lưu Thi Thi đã bị nghi lạm dụng đóng thế ở 'Nhất Niệm Quan Sơn'
Tạo hình đậm chất giang hồ, phong trần của Lưu Thi Thi trong Nhất Niệm Quan Sơn
Mới được là hiệp nữ, Lưu Thi Thi đã bị nghi lạm dụng đóng thế ở 'Nhất Niệm Quan Sơn'
Độ dẻo dai của cơ thể Lưu Thi Thi là điều khó phủ nhận

Vì lý do này, khi Lưu Thi Thi được tuyển chọn vào vai nữ hiệp Nhậm Như Ý trong Nhất Niệm Quan Sơn, phần lớn mọt phim Cbiz đều tỏ ra hài lòng và rất mong đợi biểu hiện của cô trong phim. Họ cho biết chỉ cần cô có thể tiết chế bớt một số lỗi diễn xuất như mắt mũi miệng đảo như rang lạc, hay giọng thoại quá mức thều thào khó nghe… thì những cảnh hành động nhanh gọn, dứt khoát, đầy sát khí hoặc khuôn mặt man mác buồn của cô ở những trường đoạn bi kịch vẫn rất đáng để mong chờ. Thậm chí một số fan hâm mộ còn cho rằng nam chính Lưu Vũ Ninh không hề tương xứng với cô về cả nhan sắc lẫn kinh nghiệm đóng phim.

Mới được là hiệp nữ, Lưu Thi Thi đã bị nghi lạm dụng đóng thế ở 'Nhất Niệm Quan Sơn'
Nam chính Lưu Vũ Ninh làm nhiều người e ngại vì nhan sắc và diễn xuất chưa đủ thuyết phục

Dẫu vậy, chiêm ngưỡng trailer do đoàn phim Nhất Niệm Quan Sơn vừa tung ra gần đây khiến khán giả không khỏi thất vọng. Nguyên nhân là bởi có một cảnh phim với động tác võ thuật khá đơn giản của nhân vật Nhậm Như Ý để lộ khuôn mặt diễn viên đóng thế.

Trong đó một người dùng Douban đăng bài chỉ ra nhận được nhiều thảo luận của cư dân mạng, nhưng ngay sau đó bài đăng bị nền tảng xóa với lý do “nội dung không đúng sự thật” bị “người đương sự” (Lưu Thi Thi) báo cáo. Điều này khiến cư dân mạng không khỏi hoài nghi nữ diễn viên có tật giật mình.

Mới được là hiệp nữ, Lưu Thi Thi đã bị nghi lạm dụng đóng thế ở 'Nhất Niệm Quan Sơn'
Người đăng bài chỉ ra rằng đây là lỗi không đáng có trong đoạn trailer chưa đầy 2 phút

Trong khi một số người qua đường nghi ngờ cô mắc bệnh ngôi sao, không còn chăm chỉ chịu khó như thời chưa nổi tiếng, thì một số người hâm mộ của nữ diễn viên bênh vực rằng trong video luyện tập của đoàn phim Nhất Niệm Quan Sơn dễ dàng thấy được Lưu Thi Thi đã luyện tập rất thành thạo động tác mà diễn viên đóng thế thể hiện trên trailer. Đồng thời, những fan hâm mộ này quay sang chỉ trích đoàn phim không biết sắp xếp quay chụp để tận dụng lợi thế của diễn viên, cắt ghép thiếu liền mạch khiến thần tượng của họ bị nghi ngờ oan.

Mới được là hiệp nữ, Lưu Thi Thi đã bị nghi lạm dụng đóng thế ở 'Nhất Niệm Quan Sơn'
Hình ảnh luyện tập võ thuật hậu trường phim Nhất Niệm Quan Sơn của Lưu Thi Thi

Dư luận ngày càng chuyển biến xấu khi nhiều đoạn video phân tích việc Lưu Thi Thi dùng diễn viên đóng thế trong các phim cũ thường được cư dân mạng lấy ra khen như Anh Hùng Xạ Điêu, Liêu Trai Kỳ Nữ… được đăng tải. Trước tình huống này, chỉ đạo võ thuật của Nhất Niệm Quan Sơn phải lập tức đăng đàn giải vây cho nữ diễn viên. Trên trang cá nhân của mình, anh cho biết Lưu Thi Thi rất chăm chỉ, chịu khó, không bao giờ từ chối bất cứ yêu cầu nào trong công việc của tổ đạo diễn.

Chỉ đạo võ thuật này còn cho biết thêm do khối lượng quay quá lớn trong thời gian ngắn, đoàn phim phải chia thành nhiều tổ quay khác nhau để có thể thực hiện hết công việc và theo kịp tiến độ đề ra. Đây là lý do một số cảnh không quá quan trọng sẽ được chia bớt cho diễn viên đóng thế ở tổ quay khác, để Lưu Thi Thi có thể hoàn thành những cảnh được đoàn phim đánh giá là quan trọng hơn.

Mới được là hiệp nữ, Lưu Thi Thi đã bị nghi lạm dụng đóng thế ở 'Nhất Niệm Quan Sơn'
Anh còn đăng kèm một video cho thấy Lưu Thi Thi tự mình thực hiện động tác xoạc chân giữa không trung

Một số người hâm mộ của cô nàng cũng đăng video phân tích, chỉ ra rằng tuy có diễn viên đóng thế, nhưng thời lượng cảnh hành động có lộ mặt của Lưu Thi Thi trong các phim đã chiếu như Liêu Trai Kỳ Nữ, Anh Hùng Xạ Điêu, Túy Linh Lung… đều chiếm đến 70-80% tổng số cảnh hành động, chứ không hề “lạm dụng diễn viên đóng thế”.

Trước những thông tin kể trên, dư luận đã đi theo hướng ôn hòa hẳn. Những cư dân mạng tham gia thảo luận cho biết họ không hề có ý bôi nhọ nữ diễn viên họ Lưu lạm dụng đóng thế, có điều một khi đoàn phim đã xử lý không khéo để bị lộ, thì cũng không thể cấm khán giả thảo luận được. Việc họ thấy bức xúc và phản cảm ở đây là rõ ràng họ “không nói sai sự thật” khi chỉ ra diễn viên đóng thế bị lộ trong khung hình, nhưng lại bị chính “người đương sự” tố cáo xóa bài với lý do “sai sự thật” mà thôi.