“Black Knight” (Hiệp sĩ áo đen) – tác phẩm mới của Kim Woo Bin đứng đầu bảng xếp hạng top 10 không nói tiếng Anh ăn khách nhất toàn cầu của Netflix, bất chấp cáo buộc đạo ý tưởng từ game của Nhật Bản.

Dựa trên một webtoon, “Black Knight” (Hiệp sĩ áo đen) lấy bối cảnh năm 2071, nơi ô nhiễm trở nên nghiêm trọng đến mức mọi người không thể sống sót nếu không có mặt nạ phòng độc.

Câu chuyện mở ra khi người giao hàng huyền thoại 5-8 (Kim Woo Bin) gặp người tị nạn Sa Wol (Kang You Seok) và cùng nhau đấu tranh chống lại tập đoàn Cheonmyeong, một tổ chức muốn thống trị thế giới với sự tàn ác xấu xa của mình.

Phim mới của Kim Woo Bin lọt top 10 phim không nói tiếng Anh ăn khách nhất toàn cầu của Netflix. Ảnh: Nhà sản xuất Netflix
Tạo hình của Kim Woo Bin trong vai người giao hàng 5-8. Ảnh: Nhà sản xuất Netflix

Sau khi phát hành vào ngày 12.5, “Black Knight” nhanh chóng được yêu thích, đứng đầu bảng xếp hạng top 10 không nói tiếng Anh ăn khách nhất toàn cầu của Netflix, bất chấp những tranh cãi liên quan đến việc đạo game.

Theo giải thích của nhà sản xuất, “Death Stranding” là một trò chơi do Kojima Productions phát hành vào năm 2019 tại Nhật Bản, trong khi series “Black Knight” được chuyển thể dựa trên webtoon cùng tên được đăng nhiều kì từ năm 2016 nên không thể bị coi là đạo ý tưởng.

Theo truyền thông Hàn Quốc, “Black Knight” nhận được sự quan tâm khi có sự tham gia của tài tử Kim Woo Bin cùng câu chuyện mới mẻ về thế giới hậu tận thế. Ngoài ra, câu chuyện về kế hoạch tái định cư, vấn đề ô nhiễm môi trường và sự phân chia tầng lớp xã hội được tái hiện rõ nét.

Từ bối cảnh, âm thanh cho đến hiệu ứng kĩ xảo, cảnh hành động đẹp mắt của phim được đánh giá cao. Theo tiết lộ của đạo diễn Cho Eui Seok với News1, Kim Woo Bin nhất quyết tự mình thực hiện các cảnh hành động dù cho được đề nghị sử dụng diễn viên đóng thế.

Trên màn ảnh, nam diễn viên xuất hiện điển trai, lạnh lùng. Sự dũng cảm cùng kĩ năng đánh đấm của Kim Woo Bin cũng là điểm sáng, hấp dẫn người xem.

Kĩ xảo, cảnh hành động của phim được khen, tuy nhiên nội dung phim bị chê dài dòng. Ảnh: Nhà sản xuất Netflix
Kĩ xảo, cảnh hành động của phim được khen, tuy nhiên nội dung phim bị chê dài dòng. Ảnh: Nhà sản xuất Netflix

Tuy nhiên, phim vẫn có những điểm trừ, lớn nhất đến từ cách kể chuyện dài dòng, dẫn đến việc người xem có thể dễ dàng đoán trước được những diễn biến tiếp theo của phim. Theo số đông khán giả, không quá khó đoán việc phim kết thúc theo mô tuýp “thiện thắng tà” thường thấy.

Ngoài ra, cách xây dựng nhân vật thiếu chiều sâu, đặc biệt là tuyến phản diện của phim – Ryu Seok (Song Seung Hun) – khi anh ta vẫn chỉ là ác nhân có sự oán hận với nhân loại nhận về lời chê bai.

Tuy nhiên, với một bộ phận khán giả, “Black Knight” vẫn là tác phẩm có thể giải trí với những fan yêu thích dòng phim giả tưởng. Ngoài ra, việc lồng ghép thông điệp hạnh phúc – như chia sẻ của Kim Woo Bin cùng Newsen cũng là lí do họ có thể ngồi trước màn hình.

“Tôi thường nghĩ rằng mặc dù chúng ta không thể sống giống nhau trong những hoàn cảnh giống nhau, nhưng tất cả chúng ta đều là những người sinh ra để nhận được yêu thương và có nghĩa vụ phải hạnh phúc.

Tôi hi vọng sau khi xem bộ phim này, nhiều người sẽ một lần nữa cảm thấy họ là những người đáng quý, xứng đáng được hạnh phúc và được yêu thương. Tôi mong mọi người sống trong khi yêu thương và hạnh phúc hơn nữa” – anh bày tỏ.