Phùng Thiệu Phong, Dĩnh Nhi tái hiện mối tình của lịch sử Đại Minh trong bộ phim Sơn hà nguyệt minh.

Sơn hà nguyệt minh là bộ phim cổ trang lịch sử truyền kỳ kể về cuộc đời của Chu Đệ cũng như câu chuyện tình cảm giữa Chu Đệ (Phùng Thiệu Phong) và Từ Diệu Vân (Dĩnh Nhi). Phim như bức tranh sinh động về nhà Đại Minh trong lịch sử Trung Quốc.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Sơn hà nguyệt minh' của Phùng Thiệu Phong - Ảnh 1.
Phùng Thiệu Phong, Thành Nghị cùng đảm nhận nhân vật Chu Đệ trong Sơn hà nguyệt minh

Yên vương Chu Đệ là con trai thứ tư của Minh Thái Tổ. Chu Đệ thời niên thiếu (Thành Nghị) đã theo chân Từ Đạt (Trương Phong Nghị) tham chiến, trải qua rèn luyện nghiêm khắc, lớn lên trở thành một vị thống soái. Sau cuộc “thanh lọc” trong ngoài triều đình, Chu Đệ dần trưởng thành, nổi tiếng là một chính trị gia kiệt xuất. Dưới sự giúp sức của gia tộc nhà vợ và sự ủng hộ của trung thần, Chu Đệ cai quản Bắc Bình, lập lời thề vì Đại Minh bảo vệ Bắc Cương.

Sau khi Chu Nguyên Chương (Trần Bảo Quốc) mất, Kiến Văn Đế kế vị nhưng không an lòng, sợ hãi sức mạnh của thế lực công thần và những vương thúc xung quanh nên bắt đầu một cuộc “đại tiêu trừ đối thủ”. Chu Vương Chu Tương, Tương Vương Chu Bá và nhiều phiên vương cùng các công thần bị phế truất làm thường dân hoặc bị xử trảm. Chu Đệ vốn ẩn nhẫn, cố tình phớt lờ để bảo vệ an toàn cho các con ở kinh thành. Cuối cùng ông cũng phẫn nộ tột độ, khởi binh thực hiện chiến dịch Tĩnh Nan (Tĩnh Nan chi biến). Trải qua cuộc chiến kéo dài đằng đẵng 4 năm, Chu Đệ đăng cơ xưng đế, cải niên hiệu Vĩnh Lạc, Minh Thành Tổ (Minh Thái Tông Văn Hoàng đế).

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Sơn hà nguyệt minh' của Phùng Thiệu Phong - Ảnh 2.
Khai thác đề tài lịch sử, phim được đầu tư hoành tráng, công phu

Sơn hà nguyệt minh được đánh giá là dự án chỉn chu, hoành tráng với vốn đầu tư 50,2 triệu USD (hơn 1 nghìn tỉ đồng). Không chỉ đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, nội dung phim còn được đối chiếu với sử sách cẩn trọng. Trong bối cảnh số lượng phim thần tượng cổ trang áp đảo, Sơn hà nguyệt minh thu hút sự quan tâm của khán giả khi là sản phẩm khai thác đề tài lịch sử hiếm hoi, dẫn đầu tỷ lệ người xem lúc mới ra mắt.

Sơn hà nguyệt minh quy tụ dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng như: Phùng Thiệu Phong, Trần Bảo Quốc, Dĩnh Nhi, Hà Thịnh Minh, Thành Nghị, Trương Phong Nghị… Các nhân vật được xây dựng tính cách độc lập, từ hành động, lời nói đến biểu cảm đều mang nét riêng biệt. Đặc biệt, Phùng Thiệu Phong và Thành Nghị cùng đảm nhận chung nhân vật Chu Đệ ở hai độ tuổi khác nhau chính là một trong những điểm nổi bật của bộ phim.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Sơn hà nguyệt minh' của Phùng Thiệu Phong - Ảnh 3.
Sau khi làm mưa làm gió tại Trung Quốc, Sơn hà nguyệt minh sẽ chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt với bản lồng tiếng vào 13 giờ thứ 2 – thứ 7 trên kênh HTV7 từ ngày 18.5

Vào vai Chu Đệ thời niên thiếu, Thành Nghị khá áp lực khi phải tạo được sự chân thật với hình tượng trong sử sách vốn đã ảnh hưởng sâu sắc trong lòng khán giả. Nam diễn viên tái hiện hoàn hảo một chàng hoàng tử trưởng thành, tuấn tú với gương mặt điển trai mang mệnh đế vương. Trong khi đó, Phùng Thiệu Phong đảm nhận nhân vật Chu Đệ khi đã trưởng thành. Đó là hình tượng một bậc quân vương oai vệ, với năng lực chính trị và dẫn dắt quân sự tài tình, sau bao phong ba cũng ngồi lên chiếc ngai vàng và gây dựng nên một Đại Minh phồn thịnh.

Dĩnh Nhi đảm nhận vai Từ Diệu Vân – con gái của thống soái Từ Đạt, vợ của Chu Đệ. Là cô gái xuất thân danh gia vọng tộc, Từ Diệu Vân không những giỏi nữ công gia chánh mà còn có trí tuệ hơn người. Cô đã kề vai sát cánh bên cạnh Chu Đệ từ những ngày đầu tiên và cùng chàng viết nên câu chuyện tình ngọt ngào, đẹp đẽ trong thời Đại Minh. Không chỉ vậy, Sơn hà nguyệt minh còn đánh dấu màn hội ngộ giữa Hà Thịnh Minh và Phùng Thiệu Phong sau bom tấn Cung tỏa tâm ngọc (2011).