Tối ngày 13/05, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim (LHP) châu Á Đà Nẵng lần I đã được diễn ra. Những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo đã được vinh danh và những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á cũng đã được xướng tên tại đêm trao giải.

Khẳng định chắc nịch 'Siêu lừa gặp siêu lầy' không phù hợp để tham gia Liên hoan phim nghệ thuật, Võ Thanh Hòa rinh về giải Phiim được khán giả yêu th
Danh sách giải thưởng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần I, năm 2023

Đáng chú ý, Siêu lừa gặp siêu lầy của đạo diễn “trăm tỷ” Võ Thanh Hòa, một bộ phim nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều đã mang về giải thưởng Phim được khán giả yêu thích nhất. Đây là giải thưởng dành riêng cho khán giả bình chọn khi tham gia các suất chiếu tại các cụm rạp trong 5 ngày diễn ra Liên hoan phim. Đạo diễn Võ Thanh Hòa cùng với vợ Mai Bảo Ngọc – nhà sản xuất bộ phim, đã không kìm được cảm xúc khi Siêu lừa gặp siêu lầy được xướng tên tại đêm trao giải.

Khẳng định phim mình không phù hợp để tham gia LHP nghệ thuật, Võ Thanh Hòa rinh về giải 'to'Siêu lừa gặp siêu lầy được vinh danh với giải thưởng Phim được khán giả yêu thích

Trước đó, tại buổi công chiếu với khán giả để bình chọn, chia sẻ với phóng viên Thế giới Điện ảnh, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã khẳng định: “Siêu lừa gặp siêu lầy và Nghề siêu dễ không phù hợp để tham gia những Liên hoan phim nặng về tính nghệ thuật. Đây là những bộ phim mang tính chất giải trí”.

Vậy điều gì đã giúp cho Siêu lừa gặp siêu lầy mang về một trong những giải thưởng cao quý tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023?

Về nội dung Siêu lừa gặp siêu lầy, chuyện phim khá đơn giản khi xoay quanh 1 nhóm lừa đảo với những phi vụ bạc tỉ, thêm vào đó là những mảng miếng hài dễ cảm, dễ xem, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Chính vì là phim giải trí, Siêu lừa gặp siêu lầy mang lại cảm giác thư giãn cho khán giả, “kích thích” việc ủng hộ bộ phim thông qua những lá phiếu trong thời gian công chiếu tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng. Bộ đôi Mạc Văn Khoa và Anh Tú trong lần đầu kết hợp, đã khéo léo tạo ra những nét riêng trong mỗi tình huống. Hài hước có nhưng những phân đoạn cảm động, cả hai cũng đã gắng làm hết sức nhằm tạo những sắc thái khác lạ.