Thời gian qua, các phim lãng mạn của truyền hình Trung Quốc như “Tình yêu anh dành cho em”, “Tình yêu mà thôi”, “Quy lộ” ghi điểm với khán giả dù cốt truyện đơn giản, dễ đoán song khéo léo lồng ghép những tình tiết hài hước, thông điệp ý nghĩa. Bên cạnh đó, diễn xuất ăn ý của dàn sao cũng là điểm cộng.

Sức hút từ những câu chuyện đơn giản

Nếu để đặt lên bàn cân so sánh, “Tình yêu anh dành cho em”, “Tình yêu mà thôi”, “Quy lộ” đều là những phim lãng mạn có cốt truyện đơn giản, dễ đoán.

Dù vậy, các tác phẩm kể trên vẫn thu hút khán giả nhờ việc khai thác các yếu tố tình cảm một cách hài hước, hợp lí, bên cạnh đó, lồng ghép nhiều yếu tố riêng.

Với “Tình yêu anh dành cho em”, phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của cặp đôi Mẫn Tuệ (Vương Ngọc Văn) – Tân Kỳ (Vương Tử Kỳ).

Xa cách 5 năm vì hiểu lầm và khi gặp lại cả hai có cơ hội hiểu hơn về đối phương, cũng như được cùng nhau chăm sóc con trai Toàn Toàn (Thô Diệc Hân).

Hành trình “gương vỡ lại lành” của Mẫn Tuệ – Tân Kỳ dù có sóng gió, có hiểu lầm, có cãi vã… song không khiến người xem bị nặng nề, vì những tình tiết trong phim được kể theo cách nhẹ nhàng, gần gũi.

Vương Ngọc Văn, Vương Tử Kỳ trong phim “Tình yêu anh dành cho em”. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp
Vương Ngọc Văn, Vương Tử Kỳ trong phim “Tình yêu anh dành cho em”. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp

Bên cạnh câu chuyện tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, phim lồng ghép thêm tình tiết về tình đồng nghiệp, mối quan hệ xã hội, cũng như yếu tố y khoa – phát triển mô hình chữa bệnh tim AI.

Trong khi đó, với “Tình yêu mà thôi”, phim xoay quanh cuộc đời của Lương Hữu An (Châu Vũ Đồng) – một nhân viên văn phòng 32 tuổi, ưu tú nhưng đang ở giai đoạn bế tắc của cuộc đời. Nhờ cơ duyên, cô gặp và phải lòng Tống Tam Xuyên (Ngô Lỗi) – một vận động viên 22 tuổi ngồi trên ghế dự bị.

Phim lãng mạn kết hợp đề tài thể thao dù không mới, song việc “Tình yêu mà thôi” lấy bối cảnh gần gũi, nhân vật thực tế và khéo léo lồng ghép những bài học cuộc sống, hướng tới sự nỗ lực của người trẻ trong xã hội hiện đại được xem là một điểm cộng.

Trong khi đó, “Quy lộ” lại là câu chuyện của Lộ Viêm Thần (Tỉnh Bách Nhiên) và Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận). Cả hai từng là tình đầu của nhau nhưng phải xa nhau vì mâu thuẫn. Gặp lại nhau sau 11 năm, cả hai quyết tâm vượt qua nhiều thử thách để ở bên nhau một lẫn nữa.

 
Đàm Tùng Vận – Tỉnh Bách Nhiên diễn ăn ý trong “Quy lộ”. Ảnh: VieOn

Quy lộ tạo sức hút vì nội dung gần gũi, xoay quanh câu chuyện kết hôn, li hôn, tiền bạc, các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp… của người trưởng thành. Ngoài ra, phim khéo léo lồng ghép cuộc sống vất vả của những chiến sĩ đặc nhiệm.

Diễn xuất ăn ý của dàn sao giúp phim thành công

Điểm chung của cả 3 bộ phim kể trên đều có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ, thực lực.

Cặp chính “Tình yêu anh dành cho em” Vương Ngọc Văn – Vương Tử Kỳ từng đóng chung phim “Chỉ là quan hệ hôn nhân” nên ở dự án lần này họ không gặp nhiều khó khăn khi kết hợp cùng nhau.

Với “Tình yêu mà thôi”, cặp đôi Châu Vũ Đồng – Ngô Lỗi dù ngoài đời chênh lệch khoảng cách tới 5 tuổi nhưng trên màn ảnh, họ diễn ăn ý, khiến nhiều người nhận xét, họ đang như sống cùng với nhân vật.

Chuyện tình của Ngô Lỗi và Châu Vũ Đồng trong phim “Tình yêu mà thôi” được yêu thích. Ảnh: VieOn
Chuyện tình của Ngô Lỗi và Châu Vũ Đồng trong phim “Tình yêu mà thôi” được yêu thích. Ảnh: VieOn

Trong khi Tỉnh Bách Nhiên và Đàm Tùng Vận của “Quy lộ”, cặp sao chinh phục người xem khi tái hiện chuyện tình của Lộ Viêm Thần và Quy Hiểu một cách tự nhiên, ngọt ngào. Số đông khán giả nhận định, màn hóa thân tròn vai của bộ đôi chính là lí do giúp phim ghi điểm với người xem.

Có thể nói, để xây dựng một bộ phim tình cảm lãng mạn không khó nhưng để tạo được sự chú ý lại không đơn giản. Tuy nhiên, nếu biết cách lồng ghép những tình tiết ý nghĩa, cùng sự góp mặt dàn diễn viên tài năng, dự án đó vẫn có thể thuyết phục khán giả ngồi trước màn hình.