Sau loạt tác phẩm cổ trang Hoa ngữ lên sóng chưa tạo được ấn tượng thì “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh đang trở thành niềm kì vọng của khán giả.

Lí do khán giả đặt nhiều kì vọng vào Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh
Khán giả kì vọng “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh sẽ gây sốt. Ảnh: VieON.

Màn ảnh Hoa ngữ đang thiếu phim cổ trang chất lượng

Có thể nói sau thành công của “Mộng hoa lục”, loạt tác phẩm cổ trang Hoa ngữ lên sóng, ít nhiều gây sự chú ý cho khán giả.

Tuy nhiên, để nói phim tốt về cả mặt nội dung lẫn diễn xuất của dàn sao thì khá hiếm. Thời gian gần đây, chỉ có “Vân Tương truyện” của Trần Hiểu nhận những đánh giá tốt từ người xem do diễn xuất tốt của nam tài tử.

Tuy nhiên, 2 bộ phim “Trường Nguyệt Tẫn Minh” và “Hộ tâm” lại bị chê bai nhiều ở khâu diễn xuất của dàn sao. Thêm nữa, nội dung phim cũng có nhiều lỗ hỏng, thiếu logic dù có tác phẩm được đầu tư khá lớn.

Theo truyền thông Hoa ngữ, sở dĩ, các phim như “Hộ tâm” gây tranh cãi ngoài kĩ xảo, nội dung thì việc đạo diễn sử dụng dàn sao trẻ là “con dao hai lưỡi”. Dù ít nhiều tạo sự tươi mới cho phim nhưng thực lực của các ngôi sao trẻ như Châu Dã chưa đủ sức là chủ mạch phim.

Chính vì thế, “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh đang trở thành niềm kì vọng của khán giả sau những cú ngã ngựa của một số đoàn phim cổ trang.

Theo cuộc khảo sát của truyền thông Hoa ngữ mới đây, nhiều khán giả đánh giá “Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh sẽ trở thành bom tấn nối tiếp thành công “Sở Kiều truyện” do được đầu tư nghiêm túc và có sự góp mặt của dàn sao thực lực.

Phim sở hữu hai ngôi sao thực lực của màn ảnh Hoa ngữ. Ảnh: VieON.
Phim sở hữu hai ngôi sao thực lực của màn ảnh Hoa ngữ. Ảnh: VieON.

“Dữ phượng hành” của Triệu Lệ Dĩnh được kì vọng

Từng khuynh đảo màn ảnh Hoa ngữ với “Sở Kiều truyện” thu về hơn 20 tỉ lượt xem, nay Triệu Lệ Dĩnh đang tham gia “Dữ phượng hành”. Đây được ví là bom tấn cổ trang đánh dấu sự trở lại chính thức của nữ diễn viên sau thời gian chuyển mình qua phim hiện đại.

Chính vì thế, khán giả rất mong chờ nàng tiểu hoa đán sẽ bùng nổ diễn xuất khi trở lại dòng phim vốn thuộc thế mạnh.

Dựa vào nội dung, khán giả có thể thấy, phim có nét tương đồng với “Sở Kiều truyện”. Cũng nói về một nữ nhân kiên cường, mạnh mẽ.

Việc đóng vai diễn thế mạnh được xem là nước đi khôn ngoan của mĩ nhân họ Triệu sau thời gian cô chuyển hướng đóng phim chính kịch, hiện đại.

Hơn nữa, khi các tác phẩm Hoa ngữ phát sóng gần đây gây tranh cãi thì sự kì vọng của khán giả ở “Dữ phượng hành” càng lớn hơn.

Những năm gần đây, Triệu Lệ Dĩnh được khen diễn xuất lên tay. Chính vì thế, việc góp mặt của cô trong phim phần nào khiến khán giả yên tâm về khâu diễn xuất.

Hơn nữa, thông qua những hình ảnh, video hậu trường của phim, nhiều khán giả đánh giá phim được đầu tư nghiêm túc, chỉn chu.

Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh từng từ chối các show diễn, sự kiện chỉ để tập trung quay “Dữ phượng hành”. Vậy nên, điều này cho thấy cô tâm huyết và đặt rất nhiều kì vọng ở phim.

Với những lí do trên, có thể thấy “Dữ phượng hành” khi lên sóng sẽ tạo cơn sốt không nhỏ với các fan cổ trang.